Dưới chân bạn có cát, biển xung quanh, nắng và gió trên cao, trước mặt là một hòn đảo – cảnh đẹp như mơ này hóa ra là có thật, nhưng sự thật vẫn nằm trong tầm tay.
Biển thường là nơi gắn bó lâu dài của con người. Người ở xứ nóng cũng khao khát, ở xứ lạnh họ cũng khao khát được nhảy múa trong nắng, được nghe tiếng gió rì rào và được lắng nghe tiếng sóng vỗ bờ nhẹ nhàng, đều đặn. Rồi những món hải sản tươi xanh được người dân chế biến, vừa có vị mặn của muối, vừa hít thở không khí khi nhìn biển. Ai cũng muốn ra biển.

Bên cạnh những cụm đảo xinh đẹp như Hòn Tằm và Bình Tiên, du khách không thể quên vẻ đẹp của 8 thiên đường biển đảo của du lịch Khánh Hòa.

1. Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba còn được nhiều người gọi là đảo Tôm Hùm. Đây là hòn đảo đầu tiên được biết đến trong quần đảo Tứ Bình. Đảo Bình Ba không lớn, các dịch vụ du lịch đa phần mang tính tự phát nhưng những bãi biển ở đây đẹp đến mê hồn.

dao binh ba

2. Đảo Bình Hưng

Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng, bãi cát trắng mịn, làn nước xanh như ngọc và nhiều hải sản tươi ngon, đảo Bình Hưng đang trở thành hòn đảo mà nhiều người muốn đến một lần.

dao binh hung

3 Đảo Bình Lập

Bình Lập được nhiều du khách ca ngợi là “Maldives thu nhỏ của Việt Nam”. Đảo có những bãi cát trắng mịn, nước biển trong đến mức có thể nhìn thấy tận đáy từ trên bờ.

dao binh lap

4. Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn cách cảng cá Vạn Giã khoảng 30 phút đi xe máy và cách bờ biển Tân Dân khoảng 15 phút đi tàu. Đảo còn nhiều nét hoang sơ và những bãi biển thơ mộng. Điều đặc biệt là con đường dưới mặt biển nối liền 3 hòn đảo lớn nhỏ. Lúc 6 giờ sáng, thủy triều rút và con đường đầy cát xuất hiện. Khi thủy triều lên, con đường ngập dưới nước.

dao dip son

5. Đảo Ronbinson

Đảo Robinson là một hòn đảo tư nhân trong vịnh Cam Ranh. Chỉ có một ngôi nhà trên đảo và không có dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, nhờ vậy mà hòn đảo này vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng với cát trắng, nước biển xanh như ngọc.

dao robinson

6. Hòn Mun

Hòn Mun cách Cảng Cầu Đá 10 km. Đi thuyền đến đảo mất 45 phút. Hòn Mun có biển xanh trong trắng. Đây là nơi lý tưởng để bơi và lặn.

hon mon

7. Hòn Tằm

Hòn Tằm (Đảo Thủy Kim Sơn) là một hòn đảo rộng 110 ha thuộc Vịnh Nha Trang. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp hoang sơ, trong lành cùng với vị trí nằm giữa làn nước biển trong xanh bốn mùa nắng gió, đảo Hòn Tằm trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

hon tam

8. Thủy cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên nằm trên đảo Hòn Miễu (khoảng 20 phút đi tàu). Thủy cung được thiết kế theo hình con tàu hóa thạch phủ đầy rêu. Bên trong con tàu là một đại dương mini với nhiều loài cá quý hiếm và san hô sinh sống.

thuy cung

Theo nguồn internet