danh hieu da nang 1

Hệ thống cáp treo giữ nhiều kỷ lục nhất về cáp treo ở Bà Nà Hills. Ảnh: Danang.gov.vn

danh hieu da nang 2

Các kỷ lục này bao gồm: cáp treo có chiều dài cáp trong một chuyến dài nhất thế giới; Cáp treo có độ rơi thẳng đứng trong chuyến đi lớn nhất thế giới; Cáp treo dài nhất thế giới và cáp treo nặng nhất thế giới. Ảnh: Anh Tuấn.

danh hieu da nang 3

Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới: Năm 2014, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tại Đà Nẵng được vinh danh là khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới trong đêm trao giải World Travel Awards. Ảnh: Peninsula.

danh hieu da nang 4

Sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới: Hãng hàng không lớn thứ hai Hong Kong Dragon Air đã xếp hạng Sân bay Đà Nẵng là sân bay có dịch vụ tốt thứ ba trên thế giới năm 2014. Ảnh: Grayline.

danh hieu da nang 5

Nơi có bánh xe cao nhất thế giới: Bánh xe Sunwheel ở Công viên Châu Á, quận Hải Châu, Đà Nẵng nằm trong top 10 bánh xe cao nhất thế giới với chiều cao 115m. Ảnh: sun wheel.

danh hieu da nang 6.
Cấu trúc này cũng có tốc độ tối đa 15 vòng / phút và chở 384 hành khách mỗi vòng. Ảnh: sun wheel.

danh hieu da nang 7

Bãi biển quyến rũ nhất thế giới là danh hiệu mà tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Mỹ Forbes đã trao cho bãi biển Mỹ Khuê vào năm 2013 trong cuộc khảo sát 6 bãi biển hấp dẫn nhất thế giới. Ảnh: Fxhfh Eyrndj / Pinterest.

danh hieu da nang 8

Thành phố sạch nhất thế giới: Tại Hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 năm 2012, Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Ảnh: BQ.

danh hieu da nang 9

Điểm đến du lịch mới hấp dẫn nhất thế giới: Cuối năm 2014, TripAdvisor đã công bố danh sách 52 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2015, và thành phố Đà Nẵng xuất hiện trong danh sách này. Ảnh: nhìn.