Ngắm Đà Lạt từ trên cao, ngắm dãy núi Fansipan ẩn hiện trong sương… là những trải nghiệm tuyệt vời khi đi cáp treo ở Việt Nam.
cap treo viet nam 1

Cáp treo Fansipan đã được Trung tâm Kỷ lục Thế giới xác lập 2 kỷ lục. Ảnh: Anh Tuấn.
cap treo viet nam 2

Nếu đi cáp treo vào những ngày trời quang, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Fansipan từ trên cao. Ảnh: Anh Tuấn.
cap treo viet nam 3

Hệ thống cáp treo núi Yên Tử được chia thành 2 tuyến. Lộ trình một, từ chùa Giải Oan đến chùa Hoa Yên. Lộ trình 2 từ chùa Hoa Yên đến quảng trường Phật hoàng Trần Nhân Tông (An Kỳ Sinh). Ảnh: Tâm Ngữ.
cap treo viet nam 4

Tuy nhiên, từ ga đến của Tuyến 1 đến ga đi của Tuyến 2 hoặc từ ga đến của Tuyến 2 đến Chùa Đồng đều cách xa nhau nên bạn phải đi bộ khá xa. Đến lượt mình, khi ngồi trên cabin, bạn có thể nhìn thấy thị xã Uông Bí hoặc núi Yên Tử từ trên cao. Ảnh: Anhdaole.
cap treo viet nam 5

Cáp treo Bà Nà được coi là hệ thống cáp treo tốt nhất Việt Nam, ngoài ra cáp treo còn được trao 4 kỷ lục thế giới gồm: dài nhất, 5.801 m; chênh lệch lớn nhất, 1.368 m; tổng chiều dài cáp dài nhất, 11.587 m; cáp nặng nhất 141,24 tấn. Ảnh: Anh Tuấn.
cap treo viet nam 6

Ảnh: Anh Tuấn.
cap treo viet nam 7

Cáp treo Vinpearland nối thành phố Nha Trang với đảo Hòn Tre hiện được coi là hệ thống cáp treo dài nhất Việt Nam và thế giới. Ảnh: Nam Nguyen.
cap treo viet nam 8

Theo thông số kỹ thuật, hệ thống cáp treo này đảm bảo an toàn cho hành khách trong trường hợp xảy ra sóng thần, động đất. Tuy nhiên, nhiều du khách sau khi đi cáp treo vào buổi chiều lại muốn chọn tàu cho buổi chiều vì sợ cảm giác chênh vênh trên biển. Ảnh: Nam Nguyen.
cap treo viet nam 9

Cáp treo Tà Cú (Bình Thuận) có chiều dài 1.640 m, Ảnh: Văn Tuấn.
cap treo viet nam 10

Từ trong cabin, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa là rừng Tà Cú, vườn thanh long, mũi Kê Gà hay một con đường ngoằn ngoèo. Ảnh: Văn Tuấn.
cap treo viet nam 11

Cáp treo Đà Lạt dài 1,6 km nối Thiền viện Trúc Lâm đến đồi Robin. Dù chưa lâu nhưng hệ thống cáp treo này được rất nhiều du khách yêu thích khi đến thăm thành phố mù sương. Ảnh: Zen Nguyễn.
cap treo viet nam 12

Trên hành trình ngắn ngủi này, bạn sẽ được khám phá một Đà Lạt từ trên cao với những đồi thông bạt ngàn, những hồ nước mù sương và những thửa ruộng bậc thang xanh mướt. Ảnh: PVhuong.
cap treo viet nam 13

Cáp treo Vũng Tàu, thuộc Khu du lịch Hồ Mây, giữ hai danh hiệu gồm hệ thống cáp treo có sức chứa lớn nhất và hai ga xuống có thắng cảnh đẹp nhất cả nước. Ảnh: Lucio.
cap treo viet nam 14

Tầm nhìn ra thành phố biển từ trên cao là điểm thu hút chính của bất động sản này. Ảnh: Facebook KDL.

Nguồn Zing.vn

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

1. Tour Núi Thần Tài

2. Tour Bà Nà Hills

3. Tour Cù Lao Chàm

4. Tour Hội An