9 đặc tính khiến Paris trở nên độc đáo một cách quyến rũ

Bạn đang lên kế hoạch khám phá nước Pháp khi đi du lịch Châu Âu nhưng không nhận ra người dân Paris độc đáo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về nó 9 đặc điểm tạo nên nét quyến rũ riêng biệt cho Paris trước chuyến đi khám phá nước Pháp.

tháp Eiffel

Tháp Eiffel – biểu tượng của nước Pháp

Tháp Eiffel sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng

Dù bạn có đi qua Tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn hay Cung điện Grand Palais bao nhiêu lần đi chăng nữa, thì sự kinh ngạc của bạn sẽ không bao giờ nguôi ngoai.

tháp Eiffel

Tháp Eiffel sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng

Paris thực sự đẹp và khi bạn nghĩ rằng bạn đã nhìn thấy tất cả, thành phố sẽ khiến bạn ngạc nhiên theo những cách bất ngờ, lớn và nhỏ, từ tia nắng trên Grande Arche de la Défense đến bản gốc, một bản giao hưởng hoàn hảo của những giọt mưa trong hồ bơi của Vườn Luxembourg. Vì vậy, đây là một trong những điểm du lịch qua châu Âu Đừng bao giờ khiến du khách chán nản, dù đã đặt chân đến rồi bạn cũng sẽ muốn quay lại lần thứ hai.

Du lịch đến Paris – bạn sẽ cảm thấy như thể các giác quan của bạn đã được đánh thức

Thực ra chỉ cần đi bộ du lịch Pháp, vào Paris một mình, các giác quan của bạn sẽ bị tấn công. Tại đây bạn sẽ học cách xem giờ bằng cách nhìn thấy những chấm sáng lấp lánh của tháp Eiffel ở phía xa. Thứ hai, bạn sẽ nhận ra mùi kim loại ngọt ngào đặc biệt đọng lại dưới lòng đất khi bạn để bánh mì nướng tan chảy trong miệng.

Du lịch đến Paris Pháp

Du lịch đến Paris Pháp

Và khi bạn lướt tay trên những tấm vải đẹp trong các cửa hàng, Paris sẽ nâng cao giác quan của bạn một cách tuyệt vời.

Bạn sẽ không đi xa được với sách tiếng Pháp (nhưng sẽ rộng lượng với cuộc sống ở đây)

Chỉ ở Pháp, bạn mới biết rằng người Paris yêu thích tiếng lóng của họ: bref (viết tắt của), BG (anh chàng đẹp trai / cô gái đẹp trai), bof (tôi không biết, ồ vâng, như vậy), là những ví dụ điển hình. Nếu bạn muốn tham gia cuộc trò chuyện ở Pháp khi bạn đi vắng Du lịch Châu Âu 10 ngày 9 đêm giá rẻ thì bạn cần phải ngừng nhìn vào sách giáo khoa của mình. Không chỉ bởi vì người Paris nói nhanh và đề cập đến các khái niệm và địa điểm bạn chưa từng nghe đến, mà họ thường hoán đổi âm tiết và đọc lướt các từ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở Đức khi du lịch Châu Âu

Tuy nhiên, có hy vọng cho những người không sống ở Paris: đắm mình trong văn hóa đại chúng, nghe đài hoặc tham gia các bài học song ngữ từ người bản địa để đến đó!

Paris là (trung tâm của) thế giới

Paris là (trung tâm của) thế giới

Paris là (trung tâm của) thế giới

Người Paris Họ rất coi trọng lãnh thổ của mình và không xấu hổ về điều đó. Bản thân thành phố được chia thành 20 quận hoặc huyện, mỗi quận có bản sắc riêng. Đến lượt mình, Paris lại phân chia dọc theo sông Seine: những người Paris trên Rive Droite, thường nghệ thuật và thích boob (bobo) hơn những người Paris ở Bờ phải, không thích đi vào phần đó của Rive Gauche, nơi có nhân vật, tư sản hơn về mặt trái. Nó dưới mức độ tinh vi của họ. Với tất cả những lo lắng này, ai có thời gian cho các thành phố khác như Lyon, Lille hoặc Le Havre?

Rên rỉ là một nghệ thuật của Pháp

Bạn dự định khám phá nước Pháp ở Tour Châu Âu 9 ngày biết rằng người Pháp thích chơi khăm và người Paris đưa kỹ năng đó lên một tầm cao mới.

Versailles Pháp

Versailles Pháp

Thời tiết quá ấm, bánh mì sô cô la quá ngọt, Versailles quá hào nhoáng – bạn hiểu đúng. Mặc dù sự thật này có thể khiến bạn bị sốc lúc đầu, nhưng cuối cùng bạn vẫn chán học một cách vô tư, theo một thành ngữ điển hình khác của Paris, và trôi theo dòng phàn nàn không bao giờ kết thúc.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy chiếc xe đạp Ticketlib cuối cùng? Nó vô giá

Bạn sẽ rất thích thú khi khám phá xe đạp Vélib: thuê một chiếc xe đạp ở bất cứ đâu ở Paris chỉ với € 1 và quay lại sau vài giờ tại một trong những trạm xe đạp tự phục vụ nằm rải rác khắp thành phố.

Xe đạp của Velib

Xe đạp Vélib Pháp

Sau khi vượt qua những nguy hiểm của những chiếc xe buýt bấm còi, những người lái xe taxi điên cuồng và những tuyến đường không có xe đạp, bạn sẽ nằm trong số những người thề rằng không có gì thỏa mãn hơn việc giành lấy chiếc xe đạp Vélib cuối cùng trong một cửa hàng xe đạp.

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông tốt nhất ở Pháp

Paris không thể tách rời khỏi hệ thống tàu điện ngầm và một khi bạn đến đó, bạn sẽ sớm thấy rằng mình cũng vậy, vì việc di chuyển đến tàu điện ngầm Paris là một điều cần thiết. 14 tuyến đường, hơn 300 điểm dừng, các đường hầm giao nhau bất tận tạo nên một mê cung có thể làm choáng ngợp ngay cả những người đi làm khó tính nhất và khiến họ muốn lái xe vòng quanh.

Tàu điện ngầm ở Paris

Tàu điện ngầm ở Paris

Làm chủ được mê cung này và không còn phải mò mẫm trên bản đồ để cố gắng tìm ra nơi bạn đang đi thực sự là một thành tựu và về cơ bản sẽ được trao chìa khóa cho mọi cổng thành.

Khám phá mê cung nghĩa trang bên dưới thành phố Paris là một trải nghiệm tuyệt vời không dành cho những người yếu tim khi đến Pháp trong chuyến du lịch Châu Âu. DĐể biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Khám phá mê cung nghĩa trang bên dưới thành phố Paris trong chuyến du lịch Châu Âu

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (sưu tầm)