Gỏi rong biển, chè rong biển và rong biển khô trên đảo Lý Sơn là những món ăn dùng để giải tỏa cái nóng đầu hè.

Hải sản thường được nghĩ đến khi bạn đến một hòn đảo. Tạm bỏ qua Cua đồng, Cá ác ma, ốc vú nàng… đừng quên tìm “rau xanh” từ biển Lý Sơn – một nguyên liệu bình dân nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng.

1. Bún trộn

Thuật ngữ đặc biệt này được sử dụng riêng cho món salad rong biển trên Đảo Ngọc. Loài sinh vật biển này có hình dạng giống như sợi bún trên cạn, chỉ khác là nó trong veo, với nhiều màu sắc từ xanh lá cây đến vàng mơ. Thông thường, người ta sử dụng rong biển non vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

ba bien tau la mieng tu rong bien ly son 1
Món “bún trộn” nơi đảo xa này có thể thưởng thức vào lúc xế chiều hoặc ăn cùng với cá kho tộ. Ảnh: Thieunien.

Rong biển không tanh vì người ta thường rửa sạch bằng nước chanh. Được nấu vừa chín tới, rong biển vẫn giữ được độ giòn vừa phải.

Nhiều nơi cầu kỳ làm gỏi rong biển với tôm thịt, sụn gà, khô bò … Tuy nhiên, ở Lý Sơn, chỉ cần trộn rong biển với lạc rang giã nhỏ, rau húng, nước mắm tỏi, ớt, dầu chiên, nước và nước cốt chanh. trên hết, để có một món ăn đáng nhớ cho khách từ khắp nơi trên thế giới.

2. Trà thạch tảo

Gọi là chè nhưng thạch rong biển có thể được cắt thành từng miếng và cầm trên tay như một chiếc bánh, vì chè rong biển sau khi nấu có thể tự động đông lại mà không cần bất kỳ chất phụ gia nào.

Giữa ngày hè oi bức, được cắn một miếng thạch trong veo, vàng óng, ngọt ngào, mọi phiền muộn của thời tiết dường như tan biến, chỉ còn thấy cái mát lạnh của biển len nhẹ xuống cổ họng.

ba bien tau la mieng tu rong bien ly so 2
Những ai mới thưởng thức lần đầu có thể sẽ không quen với hương vị biển hơi nặng của món ăn này. Tuy nhiên, vị cay nồng của gừng tươi thái mỏng sẽ át đi phần lớn, càng ăn càng thích. Ảnh: Foodie.

Xem thêm: Du lịch Lý Sơn

3. Rong biển khô

Những du khách mê “rau biển” có thể mang nguyên liệu quý này về nhà bằng cách mua rong biển khô đã được làm sạch với giá hơn 200.000 đồng một kg.

ba bien tau la mieng tu rong bien ly son 3
Nên chọn loại rong biển khô có màu hơi vàng để đảm bảo không sử dụng chất tẩy trắng. Ảnh: Vatgia.

Thông thường, một kg rong biển khô nở thành khoảng 6 – 7 kg rong tươi sau khi ngâm nước, nhẹ và không cồng kềnh nên đặc sản này cũng trở thành món quà du lịch nổi tiếng của đảo Lý Sơn. Sau khi ngâm, rong biển khô có màu trắng trong, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

nguồn internet

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

1. Tour Núi Thần Tài

Tour Lý Sơn thứ 2

3. Tour Bà Nà Hills

4. Tour Cù Lao Chàm

5. Tour Hội An