Bỉ ngạn – Loài hoa của sự biệt ly trên nước Nhật Bản

Bồ công anh là một loài hoa rất phổ biến ở Nhật Bản. Ngắm nhìn những bông hoa của Bỉ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách khi du lịch Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loài hoa kỳ diệu này dưới đây.

Hoa của sự chia ly ở Nhật Bản

Bikwan – Bông hoa chia ly ở Nhật Bản

Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mệnh danh là hoa buồn nhưng lại khoác lên mình bộ lông tuyệt đẹp và nở rực rỡ giữa đất trời. Thật tiếc nếu bạn không được tận mắt chiêm ngưỡng loài hoa này một lần trong đời.

Theo truyền thuyết, hoa Bì Ngân là loài hoa duy nhất mọc trên đường lên Hoàng Tuyền, nếu linh hồn trước khi qua cầu Nại Hà bắc qua bờ Vong Xuyên, tất cả ký ức của mình về loài hoa này đều gửi gắm. Dù là đau khổ tột cùng hay tình yêu sâu đậm của đào hoa bạch dương, họ đều đón nhận những kỷ niệm này.

>> Xem thêm: Khám phá Nhật Bản trong chuyến du lịch tự túc Osaka – Kyoto – Tokyo – Yokohama (Phần 2)

Bianca – Bông hoa của sự chia ly

bờ hoa

Hoa ngưu bàng, Nhật Bản

Bằng tiếng Nhật, bờ hoa Còn được gọi là Higanbana. Cây thuộc loại cây thân thảo, cao khoảng 40-100 cm, thân hình quả nho. Những bông hoa có ba màu trắng, vàng và đỏ. Trong số đó, màu đỏ là màu phổ biến nhất.
Thiên nga nhện đỏ hay còn gọi là nhện đỏ hoa là một loài thân thảo rất phổ biến ở Nhật Bản. Với đặc tính của hoa và lá không bao giờ mọc cùng nhau, Bìm bịp gắn với câu chuyện buồn về tình yêu và cũng là biểu tượng của sự chia ly.
bờ hoa

Hoa Higanbana còn được gọi là Higanbana

Hoa màu đỏ tươi, cành hoa dài, trên đài hoa có chứa một chùm khoảng 5-7 nụ xòe ra mọi hướng khi ra hoa. Hoa dã quỳ nở vào mùa xuân và mùa thu. Hoa thường mọc ở sườn, bờ sinh động, ven đường.
Ngắm hoa bồ công anh trong chuyến du lịch ở Nhật Bản

Ngắm hoa bồ công anh trong chuyến du lịch ở Nhật Bản

Củ của hoa bồ công anh có chứa lycorine, một chất có hại cho hệ thần kinh. Từ xa xưa, người Nhật rất ghét loài hoa này vì cho rằng nó là điềm báo của sự xui xẻo và chết chóc. Ngày nay, hoa bồ công anh rất nhiều trong các công viên Nhật Bản. Họ thậm chí còn tổ chức Lễ hội hoa Bigan hàng năm để giành được khách hàng Du lịch nhật bản Hãy đến mỗi mùa thu để ngắm hoa.
bờ hoa

Hoa tạo nên một tấm thảm rực rỡ và bắt mắt mỗi khi nở

Hoa mỗi độ nở tạo nên một tấm thảm rực rỡ và bắt mắt. Hoa màu trắng gọi là hoa mạn đà la, hoa màu đỏ gọi là Mạn châu sa hoa.
Người Trung Quốc và Nhật Bản tin rằng cây bạch dương là loài hoa duy nhất mọc trên đường đến nơi chín suối. Khi linh hồn đi qua cầu Nại Hà bên bờ Vong Xuyên, sẽ nhìn thấy bông hoa này. Trước khi ra đi, họ gửi gắm tất cả những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn vào xứ sở bạch dương.
Hoa thường nở vào tiết Thu, tức là khoảng thời gian 7 ngày của mùa Thu khi người sống có thể bước vào thế giới của người chết để gặp tổ tiên. Tiết thu cũng là dịp để người Nhật thăm viếng, tu bổ các phần mộ của những người đã khuất. Cây chùm ngây thường mọc ở khu vực nghĩa trang. Vì vậy, trong trí tưởng tượng của người Trung Quốc và Nhật Bản, loài hoa biloba tượng trưng cho sự xa cách, chia ly, đau khổ và tuyệt vọng.
Do đó hãy đi Chuyến du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm Du khách chắc chắn đến vào mùa thu của họ Ngắm nhìn những bông hoa của Bỉ, Nhật Bản.

Bianca – loài hoa tượng trưng cho sự chia ly

Ngân hàng Bỉ nở hoa vào mùa thu khi Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ lễ Ohigan, kỳ nghỉ bắt đầu vào tiết thu vào ngày 23 tháng 9. Tên tiếng Nhật của loài hoa này là Higanbana, trong đó “Higan” dịch ra là “phía bên kia” – vùng đất của người chết. Vì vậy, Ohigan là ngày để viếng mộ và cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất.

Ngân hàng Bỉ

Bồ công anh – loài hoa tượng trưng cho sự chia ly

bên trong Tour du lịch nhật bản, chúng tôi đã tìm hiểu một câu chuyện giải thích biểu tượng của cuộc chia ly của Beigan. Theo đó, trong quá khứ, hai yêu tinh là Manju và Saka (phiên âm tiếng Nhật) được giao nhiệm vụ chăm sóc một bông hoa. Manju chịu trách nhiệm cho các cánh hoa và Saka cho các lá. Theo quy định, họ không bao giờ được phép gặp nhau.

Ngân hàng Bỉ

bờ hoa

Tuy nhiên, hai yêu tinh lại tò mò về nhau và đã phá luật của trời để bí mật gặp gỡ và yêu nhau. Nữ thần mặt trời Amaterasu trừng phạt cô bằng cách ra lệnh rằng Manju và Saka sẽ không bao giờ gặp lại nhau. Vì vậy, hoa nở không ra lá, khi lá tươi tốt thì hoa cũng héo.

Hoa bồ công anh trong cuộc sống Nhật Bản

Cây mọc cao 40-100 cm. Các thân mọc sát nhau và mỗi cây ra hoa từ 5-7 nụ hoa. Củ của hoa có độc đối với chuột và côn trùng, nên trồng xung quanh ruộng để bảo vệ lúa.

Đồng thời, người Nhật cũng trồng loài hoa này trong các nghĩa trang để bảo vệ phần mộ khỏi bị chuột bọ phá hoại.

bờ hoa

Hoa bồ công anh ở công viên Kinchakuda

Hàng năm từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, Nhật Bản tổ chức Lễ hội hoa tại công viên Kinchakuda, thành phố Hidaka, tỉnh Saitama. Hàng triệu bông hoa biloba nở rộ trong nắng thu, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Con mắt. Thời điểm lý tưởng để ngắm rừng bạch dương đỏ là 10h sáng.

Đây là công viên tổ chức Lễ hội hoa Higanbana Hoa ngưu bàng lớn nhất Nhật Bản. Thông thường, lễ hội hoa Bi Ngan diễn ra từ ngày 16 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10 và mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều với giá vé 300 yên (60.000 đồng). Để đến công viên Kinchakuda, du khách có thể đi từ ga Ikebukoro ở Tokyo đến ga Koma ở thành phố Hidaka, cách công viên Kinchakuda khoảng 10 phút đi bộ. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho chuyến đi, bạn có thể rời đi Chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm Vào dịp lễ hội bạn cũng có thể ngắm nhìn những bông hoa bồ công anh Bỉ.

>> Xem thêm: Mua sắm giá rẻ khi du lịch Nhật Bản

Bikwan – Bông hoa chia ly ở Nhật Bản và cũng là một trải nghiệm đáng để khám phá trong chuyến du lịch Nhật Bản. Để biết thêm thông tin chi tiết về tour du lịch Nhật Bản hoặc muốn biết thêm về loài hoa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Đường dây trợ giúp: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 hoặc viết thư cho chúng tôi qua liên kết: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn Đây là để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

dong bich