Vẻ đẹp thơ mộng và tráng lệ của Hòn ngọc Lý Sơn đã thu hút rất nhiều khách du lịch. Nhưng khi đứng đây trước vẻ đẹp bình dị và thân thuộc của những người dân chài, chúng tôi lại càng yêu họ hơn.

Đảo Lý Sơn hay còn gọi là đảo Ré, thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 25 km. Lý Sơn bao gồm hai hòn đảo là đảo Lớn và đảo Bé, cách nhau khoảng 2 hải lý và có tổng diện tích là 9,97 km².

Đảo Lớn bao gồm 5 ngọn núi lớn là 5 miệng núi lửa của một ngọn núi lửa cổ đại. Chính vì vậy, cấu tạo địa chất của những ngọn núi này rất đặc biệt, trên các vách đá hiện rõ các vân đá macma.

Binh minh tren lang chai Ly Son 1

Vẻ đẹp của đảo Lý Sơn ghi dấu ấn trong lòng du khách mỗi lần ghé thăm. Cảnh quan thiên nhiên toát lên vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ với mây trời, biển xanh hiền hòa, xứng đáng là thiên đường du lịch biển miền Trung.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình trong ánh bình minh trên Lý Sơn, khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp hiện ra trước mắt khiến ta quên đi mọi muộn phiền, lo toan của cuộc sống để hòa mình vào thiên nhiên bao la, trong lành. Khi vươn mình chào những tia nắng đầu tiên của ngày mới, hít thở vị mặn mòi của gió biển, ta như được thanh lọc.

Bình minh trên đảo Lý Sơn hiện ra khi những tia nắng vàng bắt đầu xuyên qua từng đám mây, cành cây đổ xuống bãi cát trắng và lăn dài trên làn nước trong xanh. Mặt trời đang dần ló dạng phía chân trời, như tiếp thêm sức sống cho chúng ta và bắt đầu một ngày mới với niềm vui.

Binh minh tren lang chai Ly Son 2

Từng con thuyền trở về trong nắng sớm. Không khí làm việc hăng say làm sôi động cả vùng biển. Những giọt mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt vuông vức của những người dân chài. Ánh sáng tràn ngập mặt biển xuyên qua từng khe trong mạng lưới nặng nề. Bạn có dời ngày mới đến hòn đảo xinh đẹp này không?

Binh minh tren lang chai Ly Son 3

Cảm giác thật hạnh phúc và thật bình yên. Một ngày mới bắt đầu với màn trình diễn tràn đầy năng lượng mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng sống vô hạn. Đó là một cảm giác thỏa mãn khi bạn được ngập tràn hương vị của đất trời và sự trù phú của một chuyến hải trình đầy ắp tình cảm. Ở đây mọi người được thư thái về tinh thần, thêm yêu đất nước và con người.