Dọc theo trục đường 610A đi Nam Phước, “Ốc đảo” Vân Bông gần như nằm tách biệt giữa hai huyện Duy Xuyên và Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, là điểm đến rất thích hợp cho những trải nghiệm du lịch cuối tuần.

oc dao van nguoi me 1

Từ ngã ba Nam Phước đi Mỹ Sơn 7 km, bạn sẽ thấy Trung tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (còn gọi là Nhà thờ Núi). Bạn chỉ cần rẽ trái và hỏi đường đến làng Vân Bông.

Ấn tượng đầu tiên về Vạn Bông là cây cầu Vạn Bông do ông Trang – người có công gây quỹ xây dựng, hiện thực hóa ước mơ đi lại thuận tiện của người dân. Cái tên Vân Bông nghe rất lạ, bởi trước đây vùng này được coi là “xóm biệt lập”, “xóm ốc đảo”.

oc dao van nguoi me 2

Nơi đây từng không có cầu, hàng vạn con thuyền neo đậu trên sông, những cô gái tuổi 20 đứng bên bờ, dệt lụa. Đất phù sa màu mỡ, nghề nuôi tằm phát triển, các cô gái ở lại ven sông kiếm việc dễ dàng hơn, nhà tắm dần xuất hiện do nhu cầu sinh hoạt cá nhân. Có lẽ vì vậy mà cái tên Văn Bông nổi lên và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

oc dao van nguoi me 3

Cầu bắc qua một phụ lưu của sông Thu Bồn, nước sông ở khu vực này tuy cạn nhưng có nhiều cá. Dọc bờ sông là bãi cỏ xanh mướt đẹp như một bức tranh màu nước, rất thích hợp để cắm trại cuối tuần.

oc dao van nguoi me 4

Với khung cảnh hoang sơ, yên bình được bao bọc bởi thảm cỏ xanh trải dài suốt lối đi, được nhiều người ví như “Ốc đảo Vân Bồng”.

oc dao van nguoi me 5

Người dân thân thiện và hiền lành, bạn có thể qua sông bằng chiếc thuyền nhỏ của họ để chụp ảnh, đập nước để bắt cá. Vùng đất này trồng rất nhiều ớt, một loại gia vị đặc biệt được giã với một ít muối để chấm món cá nướng mà chính tay bạn bắt được.

oc dao van nguoi me 6

Nếu may mắn, mọi người sẽ chia sẻ những thực phẩm như thịt gà, ngô. Bên cánh đồng xanh yên ả, họ kể cho bạn nghe lịch sử của vùng đất này nơi xưa kia một vùng quê bằng phẳng muốn thông thương làng bên phải chèo thuyền. Cái nghèo là vậy nhưng họ vẫn sống hạnh phúc với những điều bình dị, chân chất mà mình có được.

oc dao van nguoi me 7

Thời gian như trôi chậm lại để ai đến đây cũng có được những phút giây lắng đọng. Ốc đảo Vân Bông sẽ là điểm đến mà ai cũng muốn đến một lần để ghi lại khoảnh khắc bình yên của cuộc sống.

Lưu ý khi cắm trại ở Vân Bông

– Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa đẹp, thời tiết mát mẻ thích hợp cho những chuyến dã ngoại khám phá.

– Mang theo đầy đủ tài liệu và thiết bị có chức năng định vị.

– Nên tìm hiểu thông tin, phong tục các vùng miền để thể hiện sự gần gũi với người dân địa phương.

– Luôn giữ môi trường xung quanh sạch sẽ và không vứt rác sau khi cắm trại.

nguồn internet

BẤM XEM THÊM MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀ NNG PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT

1. Khách sạn 1 sao

2. Khách sạn Đà Nẵng 2 sao

3. Khách sạn 3 sao gần biển Mỹ Khê