Nhân kỷ niệm 41 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng, ca sĩ Ánh Tuyết sẽ hát “miễn phí” trong chương trình nghệ thuật mang tên “Ánh Tuyết & Đêm nhạc tri ân Đà Nẵng” dành tặng người dân Đà Nẵng và du khách: Sông Hàn – Hội Trùng Dương ”vào tối ngày 29 tháng 3 năm 2016. Tọa lạc tại Cảng Đà Nẵng (đối diện khách sạn Novotel).

Đó là thông tin ca sĩ Ánh Tuyết “bật mí” vào ngày 13/3. Đây là cuộc gặp gỡ bất ngờ của ca sĩ Ánh Tuyết – một người con của quê hương Quảng Đà – với khán giả Đà Nẵng và quan trọng hơn cả là lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức một chương trình nghệ thuật chủ đề Hội Trùng Đường.

ca si anh tuyet 1

Ca sĩ Ánh Tuyết trong một lần hát tặng khán giả trong một quán cà phê ở Đà Nẵng.

Nghệ sĩ Ánh Tuyết cho biết sẽ biểu diễn cùng dàn hợp xướng và các ca sĩ Thụy Long, Quý Bình, Tấn Đào, nhóm MTV, nhóm múa Phương Việt và Bình Minh với 2 Gương mặt thân quen, 2 ca sĩ trưởng thành từ quê hương Đà Nẵng là Thanh Trà trở thành Phi Thúy Hạnh. .

Chương trình gửi đến người nghe những ca khúc trữ tình vang bóng một thời trên sân khấu nhạc nhẹ, để rồi vượt thời gian trở thành bất hủ: Đường xưa (Hoàng Thi Thơ), Tình ca (Phạm Duy), Rồi anh đưa em về (Phạm Duy), Nắng Chiều (Lê Trọng Nguyên).

Xuyên suốt chương trình là luồng giọng và từ phù hợp với quê hương. Nỗi nhớ của nghệ sĩ Ánh Tuyết như vỡ òa ngay từ lần đầu tiên bước chân về và hát trên chính quê hương của mình.

Tình yêu quê cha đất tổ sâu nặng. Nỗi nhớ về người đã khuất. Cảm xúc cá nhân được trộn lẫn một cách tinh tế và tinh tế vào lời kể của những người dân xứ Quảng là yếu tố chủ đạo của phần I (Quê hương và Khởi hành) và II (Trở về) của chương trình.

Ngoài ra, ca sĩ Ánh Tuyết, các nghệ sĩ biểu diễn và vũ công giao lưu với khán giả về chủ đề Quê hương tôi qua những ca khúc mà chắc chắn người nghe sẽ thuộc lòng như Thuyền về (Phạm Duy), Hoài niệm (Phạm Duy), Võ Cầu Ngàn Dặm (Văn Phụng), Đường Về (Hoàng Trọng), Hò chèo thuyền (Dân ca Khu 5), Ngày trở về (Hoàng Giác), Về đây nghe em (Nhạc: Trần Quang Lộc, Phổ thơ: Anh Khuê) …

Trong chương trình, khán giả còn bắt gặp những ca từ quen thuộc, mang âm hưởng nhẹ nhàng Quê hương Tuổi thơ tôi (Từ Huy), Đăng Phố (Phạm Quang Trung), Bên sông Hàn (Nguyễn Duy Khoái) và kết lại bằng âm hưởng mạnh mẽ, sôi động của Da Nangs Song of Triumph (Ton That Bang).

Ca sĩ Ánh Tuyết thú nhận: Tôi mang giọng hát đi khắp nơi. Và xuyên suốt, tiếng hát của Ánh Tuyết còn lấp lánh vẻ đẹp tâm hồn xứ Quảng. Và những đóng góp, cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam của danh ca Ánh Tuyết luôn đi kèm với sự ghi nhận công bằng của đồng nghiệp, giới chuyên môn và công chúng: Những đóng góp và cống hiến của một ca sĩ Sơn sinh ra và lớn lên trên quê hương xứ Quảng.

ca si anh tuyet 2

Phối cảnh sân khấu trong chương trình: Sông Hàn – Hội Trùng Dương.

Han River – Hoi Chong Yang như một câu chuyện và những nội tâm, nhiều tâm tư được gửi gắm qua ca từ và âm nhạc. Đẹp và đầy tính nhân văn là thông điệp mà Ánh Tuyết cùng những người bạn, đồng nghiệp muốn gửi gắm đến khán giả Đà Nẵng: Tình yêu quê hương tha thiết đôi khi không kìm được mà phải biết, phải thể hiện bằng lời quê hương.

Cùng với dàn hợp xướng, ca sĩ Ánh Tuyết sẽ biểu diễn Khúc hát sông quê, ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương; để chủ đề “Thanh xuân và tuổi trẻ” được nâng ly rượu (Phạm Đình Chương) cho tâm hồn thăng hoa, trào dâng cảm xúc.

“Thật sự rất vui khi lần đầu tiên Ánh Tuyết được hát giữa thành phố sau bao năm xa Đà Nẵng, xa Quảng Nam trong khi trời còn thơm mùi xuân. Tâm trạng vui cùng mùa xuân trên Đất Mẹ là điều mà Ánh Tuyết muốn thổ lộ với khán giả, là điều mà Ánh Tuyết và những người bạn muốn gửi tặng Đà Nẵng trong một đêm nhạc giản dị, thánh thiện nhưng rất đỗi thánh thiện, khi tất cả chúng ta cùng hát với một dạt dào và lắng nghe tình yêu quê hương đất nước ”, nghệ sĩ Ánh Tuyết chia sẻ.

Nguồn: Pháp luật Plus