Cai Hong Juan – Ngôi làng cầu vồng đặc biệt ở Đài Trung, Đài Loan

Giống như một câu chuyện cổ tích, Cai Hong Juan – ngôi làng cầu vồng đặc biệt ở Đài Trung – đã thu hút khách du lịch Đài Loan nhờ trang trí sặc sỡ. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi làng kỳ diệu này ngay sau đây.

Cai Hong Juan - Làng cầu vồng

Toàn cảnh Cai Hong Juan – Làng cầu vồng

Cai Hong Juan – Làng cầu vồng

Tai sao goi? Cai Hong Juan là làng cầu vồng? Đơn giản theo nghĩa Trung Quốc, từ “Cai Hong Juan” có nghĩa là “cầu vồng”. Đây là một ngôi làng đặc biệt ở Đài Trung chỉ có 4-5 ngôi nhà trong một nhóm, từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch Du lịch đến Đài Loan Thu hút khách hàng bằng những đồ trang trí nhiều màu sắc.

Cai Hong Juan

Cai Hong Juan – Ngôi làng cầu vồng muôn màu

Ngôi làng cầu vồng Cai Hong Juan Trong quá khứ nó là một trại gia đình được xây dựng tồi tàn với những ngôi nhà nhỏ và ngôi làng nhỏ. Dân số ngày càng già đi, lớp trẻ dần rời làng đến định cư, lập nghiệp tại các khu đô thị mới. Chỉ có những người già ở lại đây mãi mãi.

Cai Hong Juan

Tuy nhiên, khi nền kinh tế phát triển, những ngôi nhà mới sẽ xuất hiện và giá đất cũng dần tăng lên. Các gia trại cũng thất thế giữa thời đại và trở thành khu đất vàng của các dự án bất động sản. Tuổi trẻ dễ chấp, nhưng người cựu binh không dễ quên quá khứ, không nỡ rời xa, dẫu biết khó giữ.

Cai Hong Juan

Ngôi làng được xây dựng nhờ vào sáng kiến ​​độc đáo của cựu chiến binh Huang Yong Fu – người dân gọi là Ông hoàng, và dân làng thường gọi với cái tên thân mật là “ông” – thứ mà làng còn giữ được. Khi đó, làng Cai Hong Juan đã bị giải tỏa, cư dân lần lượt bỏ đi, chỉ còn ông và vài gia đình cùng hàng chục ngôi nhà dột nát không có người ở. Ông nội biết rằng chống cự theo cách thông thường cũng khó, và ông đã làm điều đó theo một cách độc đáo nhưng mang lại hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Cai Hong Juan

Khám phá ngôi làng cầu vồng Cai Hong Juan

Trên hành trình Du lịch Đài Loan 5n4ngàyThực tế, chúng tôi nhận thấy các bức tường, kể cả nền chủ yếu được sơn bằng các gam màu nóng như đỏ, xanh, vàng, với nhiều hình ảnh lạ, như hình vẽ trên lá bùa, khơi dậy sự tò mò của du khách.

Cai Hong Juan - Làng cầu vồng

Cổng vào Cai Hong Juan – Làng Cầu vồng

Ngay từ khi bước vào cổng đã thấy biển chỉ dẫn dành cho du khách, dặn dò mọi người đi đúng thứ tự, không chen lấn giữa các lối đi chật hẹp, đồng thời lớn tiếng để người dân trong thôn không làm ảnh hưởng.

Cai Hong Juan

Tất cả các hình ảnh động đều từ Ông hoàng Vì không phải là họa sĩ chuyên nghiệp, nên nhìn sơ qua nét vẽ của anh ấy không được khéo léo lắm, không có cái nào giống cái nào, phần lớn là động vật, thần thánh … Trong một số ngôi nhà thậm chí còn có hình nộm, đồ chơi, đồ trang trí bằng giấy, … treo phía trước. của cánh cửa một cảm giác rất lạ.

Cai Hong Juan

Con hẻm trong ngôi làng cầu vồng Cai Hong Juan

Ngày nay những con ngõ trong làng có tuổi đời hơn 200 năm, nhiều đoạn rất hẹp, chỉ vừa đủ một người đi, nếu hai người đi ngược chiều thì chắc chắn sẽ va vào nhau, nên nhiều người còn gọi là ngõ ngách ” hẻm tay “. rương”. ”- làm nhiều khách Du lịch đến Đài Loan phải kinh ngạc. Chỉ mất khoảng 15 phút đi bộ qua làng, nhưng bạn phải mất cả tiếng đồng hồ để chụp ảnh và khám phá mọi ngóc ngách ở đây.

>>> Xem thêm: Khám phá Làng văn hóa Cửu tộc khi bạn đi du lịch Đài Loan

Bạn muốn di chuyển đến Làng Cai Hong Juan trong chuyến du lịch Đài Loan tự túc bằng cách nào?

Bạn đang lên kế hoạch à? chuyến du lịch Đài Loan tự túc Và nếu muốn khám phá Làng Cầu Vồng, bạn có thể bắt xe buýt số 27 đến Đại học Ling Tung từ ga Đài Trung, sau khi xuống xe, bạn đi bộ một đoạn ngắn là đến Làng Cái Hong Juan ở bên tay phải.

Làng Cai Hong Juan

Bắt đầu chuyến tham quan Đài Loan tự túc đến làng Cai Hong Juan

Ngôi làng không bán vé, nhưng du khách luôn hào phóng đóng góp vào điểm tham quan tuyệt đẹp này bằng cách mua đồ lưu niệm thủ công, nước uống, hoặc bỏ tiền vào hộp để ủng hộ họa sĩ già và Làng Cầu Vồng. Có khá nhiều khách du lịch, đặc biệt là vào cuối tuần, từ thanh niên nam nữ đến người lớn tuổi và thậm chí cả trẻ em sẵn sàng đến tham quan.

Cai Hong Juan

Hầu hết các bức tranh trên tường là động vật, thần thánh … Trong một số ngôi nhà còn có hình nộm, đồ chơi, đồ trang trí bằng giấy … trước cửa, tạo cảm giác rất khác lạ, như lạc vào thế giới phim hoạt hình. không có thật.

Cai Hong Juan

Mỗi góc của Làng Cai Hong Juan là một tác phẩm nghệ thuật

Mọi ngóc ngách của ngôi làng đều là một tác phẩm nghệ thuật và được dùng làm bối cảnh cho nhiều bộ ảnh nghệ thuật, thời trang hay thậm chí là ảnh cưới. Hoàng hôn trên ngôi làng là lúc khung cảnh kỳ lạ nhất. Khi ánh nắng cuối chiều chiếu vào những bức tường đầy màu sắc, một vẻ đẹp hiện lên trong không gian yên bình tự nhiên vừa quyến rũ vừa huyền bí, giúp nâng cao sức hấp dẫn của khách sạn. Ngôi làng cầu vồng Cai Hong Juan ở Đài Trung, Đài Loan.

DThêm chi tiết về các chương trình Du lịch cao cấp đến Đài Loan để có giá hợp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.98288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Mùa hoa súng trắng trên núi Dương Minh, du lịch Đài Loan

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich