Cảnh đẹp mê hồn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn làm ngỡ ngàng bao thực khách

Du lịch trung quốc Khám phá Trương Gia Giới luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách quốc tế. Đến Trương Gia Giới mà không ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn thì thật là thiếu sót. Phong cảnh hữu tình của Phượng Hoàng Cổ Trấn khiến nhiều thực khách ngỡ ngàngcũng không nghĩ rằng một chốn “bồng lai tiên cảnh” như vậy lại có thể tồn tại ở một đất nước đông dân như Trung Quốc.

Phố cổ nhỏ bé cũng có sức hút kỳ lạ đối với những cảm xúc yêu đương, nơi mà các cặp đôi thường lui tới sau mỗi chuyến du lịch ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng.

Thành phố cổ phượng hoàng

Khám phá thành phố cổ Phượng hoàng

Nó nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc và đã hơn 1300 năm tuổi. Nơi đây lưu giữ những nét cổ kính của Trung Quốc cổ đại với những vườn nho, thành quách và đền đài. Thành cổ nằm bên dòng sông Đà Giang hiền hòa, thơ mộng với từng lối đi, ngõ ngách đều được làm bằng gạch, đá cũ, hấp dẫn du khách Chuyến đi đến Trung Quốc.

Thành phố cổ phượng hoàng

Cảnh đẹp ở Phố cổ Phượng Hoàng

Người dân Phượng Hoàng cổ trấn vẫn duy trì nếp sống ven sông. Họ vẫn sử dụng nước sông Đà để tắm, giặt và sinh hoạt như một thói quen lâu đời, mặc dù họ vẫn có đầy đủ tiện nghi trong nhà. Tuy nhiên, nước sông Đà vẫn luôn giữ được vẻ trong xanh bởi người dân luôn cẩn thận giữ gìn vệ sinh cho dòng sông.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Khung cảnh bình dị của thành phố cổ Phượng hoàng

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Tour trung quốchòa mình vào cuộc sống hàng ngày của các dân tộc Trung Hoa như người Miêu, người Hán, người Thổ. Họ kiếm sống bằng nghề may vá, thêu thùa và bán đồ lưu niệm cho khách du lịch.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Phượng Hoàng cổ trấn mộc mạc và đầy bình dị

Bạn có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ đi dọc sông để ngắm nhìn nhịp sống yên bình hai bên sông, thú vị nhất là khi thuyền băng qua những cây cầu đá bắc qua sông. Buổi tối, bạn hãy thả đèn lồng xuống sông và cầu nguyện, biết đâu một ngày nào đó ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng lúc hoàng hôn

Dòng Đà Giang này là huyết mạch của đô thị cổ và cũng là nơi lưu giữ nhiều di vật cổ. Hiện nay khi khu phố cổ mở rộng, phía đối diện sẽ trở thành một con phố sầm uất với các cửa hàng và quán bar thu hút khách hàng. du lịch Trung Quốc. Dòng sông trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi bật của khu phố cổ.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng về đêm

Thành phố cổ Phượng Hoàng là một trong những điểm tham quan cổ xưa được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1368-1644), khi binh lính được cử đến thành phố để chống lại cuộc nổi dậy của người Miêu, nó đã trở thành trung tâm văn hóa, chính trị và quân sự của toàn bộ khu vực. Tuy nhiên, ngày nay, thành phố cổ kính này là nơi cộng đồng người Miêu sinh sống và bảo tồn nền văn hóa của họ.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Màn đêm buông xuống ở thành phố cổ Phượng hoàng

Thành cổ Phượng Hoàng là một bảo tàng sống về văn hóa và kiến ​​trúc, hơn mười ba trăm năm tuổi. Các mỏ hóa thạch, lâu đài, khu phức hợp và đền thờ dọc theo bức tường được bảo tồn khá tốt từ thời nhà Minh. Vốn là thành trì quan trọng nhất ở vùng biên giới phía Nam, Phượng Hoàng đã trải qua nhiều biến động lịch sử, xung đột sắc tộc và trở thành một tòa thành với nền văn hóa pha trộn giữa Hán và Miêu.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Thành phố cổ phượng hoàng

Nét đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn là những cây cầu, những ngôi nhà cổ san sát nhau soi bóng xuống dòng sông Đà Giang, nước luôn trong xanh. Mặc dù du lịch đã biến khu phố cổ yên bình trở nên đông đúc nhưng những người yêu thích kiến ​​trúc vẫn coi đây là nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch. Tour trung quốc.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Phượng Hoàng Cổ Trấn lung linh dưới ánh đèn

Ở trung tâm phố cổ, bạn có thể gặp nhiều phụ nữ Miêu bán đồ lưu niệm hoặc cho du khách thuê trang phục để chụp ảnh. Hình ảnh này gợi nhớ đến Sapa vì người Miêu ở đây và người Mông thực sự có cùng nguồn gốc. Mặt khác, người Trung Quốc cổ đại đã chia nhóm dân tộc Hmong thành hai nhóm: nhóm đồng hóa với người Trung Quốc và nhóm dã man sống biệt lập trong rừng.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Cuộc sống ở thành phố cổ Phượng hoàng

Không giống như nhiều thị trấn cổ khác, nơi hầu hết các ngôi nhà cổ đã được chuyển đổi thành điểm tham quan du lịch, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm, nhiều ngôi nhà ở Phố cổ Phượng Hoàng vẫn được sử dụng làm nơi ở. Dù có nhiều tiện nghi hiện đại trong nhà nhưng người dân nơi đây vẫn không từ bỏ thói quen tắm giặt bên sông như hàng trăm năm nay. Vì vậy, Phượng Hoàng Cổ Trấn mang đến cho bạn một trải nghiệm văn hóa độc đáo và đích thực hiếm có trên thế giới Tour trung quốc.

Vẻ đẹp của thành phố cổ Phượng hoàng

Thăm thành phố cổ Phượng hoàng

>> Xem thêm: Khám phá Vườn quốc gia Trương Gia Giới

Để không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thành phố Phượng Hoàng cổ kính, hãy chọn một Ngắm Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội đi cùng Du lịch toàn cầu – 0943.59.8288 – 0943.39.288 – 0858.59.8288 đ để nhận được nhiều ưu đãi và chương trình hấp dẫn.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn