Dự án “NetSong” đạt giải Dự án có số phiếu bình chọn cao nhất trong cuộc thi tuyển chọn ý tưởng thiết kế và quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn của thành phố Đà Nẵng.

2 giải nhì thuộc về dự án thiết kế chủ đề “Hành lang xanh – Kết nối xanh – Chương trình xanh” của liên danh tư vấn Omg-Designers – Boydens – Hydroscan – Huni Architect – Ney & Partnerrs và dự án “To with the river – Netsong” của Cpg Liên danh Consultants – Landscape Jardins Asia – Consulus – Glopan với mỗi giải thưởng trị giá 575 triệu đồng.

bo song han 01bo song han 02Một góc bên bờ sông Hàn

bo song han 03Hình ảnh bờ sông Hàn được phác họa trong tương lai

bo song han 04

Bờ sông Hàn hiện có

Dự án NetSong đạt giải bình chọn cao nhất trong cuộc thi tuyển chọn ý tưởng thiết kế và quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn tại TP.HCM. Đà Nẵng.

Với dự án NetSong, tầm nhìn của dự án là biến hai bờ sông Hàn thành một địa điểm du lịch quốc tế độc đáo, đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự phát triển của thành phố bằng cách thiết lập một hệ thống kinh tế.

Trên cơ sở báo cáo phân tích chi tiết về hiện trạng thành phố Đà Nẵng, nhóm dự án đã lập một đề xuất chiến lược và tổng thể, từ chiến lược phát triển kinh tế, quy hoạch đến cảnh quan, xây dựng thương hiệu cho hành lang hai bên sông Hàn. .

bo song han 05Tên dự án NetSong, có nghĩa là “Lưới ý tưởng mới cho sông Hàn”, được ghép từ hai từ “Net” và “Song”: Từ “Net” có nghĩa là lưới đánh cá và internet trong tiếng Anh và đại diện cho quá khứ và hiện tại của thành phố Đà Nẵng; Từ “sông” dùng để chỉ một con sông trong tiếng Việt. Được tạo ra với mong muốn làm nổi bật những ý tưởng và sự sáng tạo của Đà Nẵng và Việt Nam, cái tên thể hiện cam kết của Thành phố Đà Nẵng đối với những ý tưởng và kinh nghiệm đổi mới cho doanh nghiệp, ngành công nghiệp và cộng đồng.

bo song han 06

Cuộc thi này chính thức được phát động vào ngày 14/8 với mục đích tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp quy hoạch và thiết kế cảnh quan tốt nhất cho sông Hàn nhằm thổi luồng sinh khí mới vào dòng sông và giúp nâng tầm thương hiệu thành phố những giá trị cốt lõi. của một thành phố hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, đáng sống, giàu sức sống về kinh tế và văn hóa.

Được biết, trong thời gian tới, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức các cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho quảng trường trung tâm thành phố và cảnh quan hướng biển phía đông thành phố.

Nguồn: web