1. Làm gì ở Hội An

Đạp chiếc xe đạp vàng qua những con phố cổ, cảm giác vui khó tả. Bình yên và phóng khoáng – đúng như tuổi thơ Tận hưởng sự êm đềm trong nhịp sống hối hả “Hội An là thế, thú vị là thế”. Hội An chỉ quanh quẩn với vài con phố nhỏ nhưng bạn không thể nào cảm thấy mệt mỏi khi dạo quanh.

Có mục tiêu, tự động bạn sẽ đi bộ chậm hơn, ăn uống nhàn nhã hơn và thở chậm hơn. Nơi khiến bạn phải tĩnh tâm nhất định phải là Hội An.

Buổi sáng ở khu vực sông Bạch Đằng khá yên tĩnh, nhưng về đêm thì khác – ánh đèn lung linh – đây cũng là khu phố có hàng quán mở cửa khá muộn. Sau khi khu phố cổ đóng cửa, bạn nên ghé qua bờ sông này.

Thả đèn lồng trên sông vào buổi tối. Mỗi ánh sáng dài 5 km và thuyền đi được quãng đường 50-60 km trên sông.

1112

Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá những quán cà phê độc đáo ở Hội An. Ngoài ra, địa điểm bạn có thể tham quan là trên đảo Cù Lao Chàm, cách phố cổ 15 km, đến đó để ngắm san hô, đốt lửa trại trải nghiệm và ở homestay. Để tắm biển, bạn có thể chọn biển Cửa Đại hoặc biển An Bàng.

Phòng trà & Vườn Cocobana.

2. Ăn gì ở Hội An?

Khi đến Hội An, chỉ cần dạo qua phố cổ vài con phố nhỏ, bạn sẽ bắt gặp vô số món ăn đáng thử và đáng thử. Không cần địa chỉ cụ thể, bạn đi bất cứ đâu và dừng lại bên đường sẽ thú vị hơn rất nhiều. Hội An rất nhỏ nên việc kiếm ăn không khó chút nào.

Cơm gà: Nổi tiếng nhất là 2 quán: Cơm gà Bà Buội và Cơm gà Ngà. Cá nhân mình ăn thử 2 chỗ này thì thấy cơm gà Nga đậm đà và ngon hơn của bạn

Bánh mì – Hai tiệm nổi tiếng nhất là bánh mì Phượng và bánh mì Madam Khanh (Khánh). Bạn nên thử cả hai.

Bánh mì Phượng ngon, giòn, ngọt – 25.000 / cái. Địa chỉ: Số 2B-Trần Phú.

Khi đến Hội An bạn nhớ ghé quán Giếng Bà Lê ở khu vực Giếng Bà Lễ này nhé, quán rất nổi tiếng với các loại: nem nướng, bánh xèo, chả ram, thịt nướng. Số 45/11 – Trần Hưng Đạo – Hội An

19Bánh tráng nướng: Chỉ cần dạo một vòng phố cổ vào buổi chiều, bạn sẽ thấy nhiều hàng bán bánh tráng nướng ven đường, nhưng tập trung nhiều nhất ở bờ sông, khu vực chùa và nổi tiếng nhất là sau bài chòi.

20Chúng tôi có các món ăn ngon khác như Bánh Bèo, Chè Bắp, Tào Phớ, Chi Ma Phu (Chè Mè Đen), Bánh Tôm, Bánh Ghẹ, Kem, Bánh Bông Hồng Trắng, Mì BBQ, Cao Lầu, Bò Nướng Lá Lốt.

21Xe Bò Nướng Lá Lở Vỉa Hè Trần Phú (Duy Nhất) Cho Bữa Tối Giá 15.000 (Cạnh Nhà 48 Trần Phú)

22Đi uống trà và ngâm chân, combo: 1 đồ uống tự chọn và 1 bồn ngâm chân. Giá 100.000 – Địa chỉ số 16 – Nguyễn Thái Học _Hội An

2324Miến trộn chay

25Cao Lầu và bánh bông lan trắng

Herb Juice -150 Trần Phú – Hội An – vừa ngon vừa đẹp

Nguồn: Foody