Cung điện Gyeongbokgung – Hoàng cung nằm ở phía bắc Seoul, Hàn Quốc

Ngược dòng thời gian để hiểu thêm về văn hóa truyền thống Hàn Quốc, chúng ta không thể không ghé thăm Cung điện Gyeongbokgung – cung điện hoàng gia ở phía bắc Seoul – một địa điểm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá cung điện Gyeongbokgung nhé.

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Gyeongbokgung (Tên tiếng Hàn là, phiên âm Hán Việt là Cảnh Phúc Cung) được xây dựng vào năm 1395 và là địa điểm chính thức của các hoạt động chính thức của triều đại trong suốt lịch sử triều đại. Joseontừ năm 1392 đến năm 1910. Trong suốt lịch sử đầy biến động của mình, Cung điện Gyeongbokgung đã nhiều lần bị phá hủy trong cuộc xâm lược của Nhật Bản và các cuộc chiến tranh thuộc địa.

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Chỉ đến năm 1990, công việc khôi phục lại lâu đài mới bắt đầu và nó đã được sửa chữa liên tiếp cho đến ngày nay. Quy hoạch lâu đài Gyeongbokgung bao gồm các khu vực hoạt động thủy triều trọng điểm, khu dân cư và khu nghỉ ngơi. Dọc theo trục chính của cung điện, đi cổng Gwanghwamun (광화문 – Quang Hoa Môn) làm trung tâm, Điện Cần Chính (근정전) là nơi đặt ngai vàng của vua và là nơi thiết lập triều đình, nơi ở của vua và hoàng hậu. Các khu vực khác được xây dựng bất đối xứng, tạo nên sự hài hòa đồng nhất và phân cấp rõ ràng.

Tổng diện tích của cung điện là 410.000 m2, gồm 5792 phòng và 330 biệt thự. Vị trí các khu được bố trí như sau: theo chiều dọc của cung lấy cửa Quảng Hòa làm trung tâm, tiếp đến là điện Cần Chính, điện Khang Ninh, điện Giao Thái và điện Khánh Hội. Đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu về kiến ​​trúc và cấu trúc của cung điện dưới đây.

Kiến trúc của Cung điện Gyeongbokgung

Điện Cảnh Phúc là công trình tiêu biểu của nghệ thuật kiến ​​trúc phương Đông chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán. Đối với người Hàn Quốc, đây là một dấu ấn lịch sử mà các vị vua Hàn Quốc đã thành lập vương triều. Về nghệ thuật, đây cũng là cung điện lớn nhất Hàn Quốc và thu hút rất nhiều du khách Du lich han quoc mỗi năm.

Các khu vực chính trong cung: Cần Chính Điện, Khánh Hội Lâu, Quảng Hòa Môn, Khang Ninh Điện, Giao Thái Điện. Trục chính của cung là Quảng Hòa Môn và Điện Cần Chính. Các khu vực khác được xây dựng bất đối xứng, tạo nên sự hài hòa đồng nhất và phân cấp rõ ràng.

Cần Chính điện

Cần Chính điện

Cần Chính điện (근정전) là nơi tổ chức triều đình và diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình, đây cũng là nơi vua tiếp các sứ thần nước ngoài. Cần nguồn điện chính là cung điện lớn nhất và cao nhất trong quần thể kiến ​​trúc cung điện Gyeongbokgung.

Khan Hoi Lau

Khánh Hội Lâu vào mùa xuân

Khan Hoi Lau (경회루) tọa lạc tại một hồ sen nhân tạo bên cạnh ngọn núi sai tên Mansesanđây là một trong những nơi đẹp nhất trong cung điện Gyeongbokgung và đã được xuất hiện trong các bộ phim như một biểu tượng của cung điện. Nơi này thường được dùng làm nơi tổ chức tiệc chiêu đãi các đại sứ nước ngoài hoặc các buổi hòa nhạc.

Đây là một công trình kiến ​​trúc hai tầng, tầng một được xây dựng bởi 48 cột đá trang trí hình rồng và hoa lá. Đây là nơi dành cho các quan chức cấp thấp dự yến tiệc. Nhà vua và các quan chức cấp cao sẽ được ngồi trên tầng hai.

    Cổng Quảng Hòa

Cổng Quảng Hòa

Cổng Quảng Hòa (광화문) là cổng chính của cung điện Gyeonbokgungở miền Nam. Cổng Quảng Hòa được thiết kế hai tầng mái và ba cửa vòm trong đó cửa giữa và cửa cao nhất dành cho vua và hai gian bên dành cho các quan. Một chiếc chuông treo trên mái nhà để thông báo thời gian trong ngày. Cổng ngoài Luc BoLo (육조 거리) – Phố có 6 bộ đại diện cho 6 cơ quan trong cơ cấu chính phủ đương thời. Joseonhôm nay là đại lộ Sejong.

Cung điện Khang Ninh

Điện Khang Ninh – Nơi ở của vua

Cung điện Khang Ninh (강녕전) là nơi an nghỉ của vua. Ngôi nhà này có 9 gian với chính điện rất rộng ở giữa, các gian phòng nhỏ có hệ thống sưởi sàn. ondol nằm hai bên, nền nhà lát ván gỗ, phía trước là bậc đá cao. Nhà vua nghỉ ngơi trong chính điện.

Cung Giao Thai

Cung Giao Thai

Cung Giao Thai (교태전) là nơi yên nghỉ của Nữ hoàng. Ở Trung Quốc, Giao hàng thái lan có nghĩa là nhân lên, sinh sôi. Phía sau điện thờ có một khu vườn nhỏ rất đẹp gọi là amish với các cột hình lục giác được trang trí hình phượng hoàng, chim muông và hoa lá. Theo truyền thuyết, đất làm gạch xây cột này được lấy từ ao nơi nó nằm. Khan Hoi Lau đã đề cập ở trên.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Bảo tàng Cung điện Quốc gia là nơi bảo tồn và tôn vinh văn hóa hoàng gia của triều đại Joseon. Bảo tàng được chia thành năm phần chính: Hồ sơ và biểu tượng của Hoàng gia, Hoạt động tôn giáo, Kiến trúc cung điện, Khoa học thời Joseon và Cuộc sống Hoàng gia. Đây cũng là một cảnh tượng mà chúng ta không thể tránh khỏi khi đến thăm cung điện Gyeongbokgung Trong Tour du lịch hàn quốc.

Bảo tàng Văn hóa Dân gian Quốc gia Hàn Quốc Nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung, là nơi trưng bày các vật phẩm liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Hàn Quốc và văn hóa dân gian từ xa xưa cho đến ngày nay.

Giờ mở cửa của bảo tàng: 09:00 ~ 18:00 hàng ngày (tháng 3 ~ tháng 10); 09:00 ~ 17:00 (Tháng 11 ~ Tháng 2). Đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 hàng năm và thứ 3 hàng tuần.

>> Xem thêm: Chợ Myeongdong – Thiên đường mua sắm khi du lịch Hàn Quốc

Thay đổi nghi lễ bảo vệ tại Cung điện Gyeongbokgung

Lễ Thay đổi Vệ binh tái hiện lại Lễ Đổi gác của các vệ binh hoàng gia tại Cung điện GyeongbokgungLễ này đã được lặp lại từ năm 1996. Lễ đổi gác bắt đầu hàng ngày vào lúc 10h, diễn ra trong vòng 15 phút và thực hiện mỗi giờ một lần, lần thay người cuối cùng vào lúc 3h chiều.

Trong thời gian thay đổi lễ bảo vệ, các vệ binh hoàng gia sẽ ăn mặc như lúc đó Joseon thực hiện các nghi lễ và chụp ảnh miễn phí với khách Đi du lịch hàn quốc. Vào mùa đông, việc thay đổi người bảo vệ diễn ra và thay đổi tùy thuộc vào thời tiết.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tham quan Cung điện Gyeongbokgung ở Hàn Quốc?

Bạn có thể đến thăm cung điện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm vì đây là một nơi tuyệt vời thể hiện những vẻ đẹp khác nhau theo từng mùa. Nhưng có lẽ khoảng thời gian ấn tượng nhất trong năm mà chúng ta từng thấy, truyền cho con người sự bình tĩnh kỳ lạ, có lẽ là mùa thu.

Vườn Hoàng gia ở Cung điện Gyeongbokgung

Vườn Hoàng gia ở Cung điện Gyeongbokgung

Khung cảnh đặc trưng của cung điện vào mùa thu có lẽ là lá phong đỏ phủ kín bầu trời, đường phố như được tô điểm bởi màu vàng tươi của lá ngân hạnh, cảnh vật và sự tĩnh lặng khiến ta cảm thấy bình yên hơn. bao giờ.

Giờ mở cửa và chuyển đến Cung điện Gyeongbokgung

Nếu bạn muốn đến Cung điện Gyeongbokgung nhanh nhất có thể, bạn nên sử dụng tàu điện ngầm

– cách 1: Đi Tuyến 3 đến Ga Cung điện Gyeongbokgung, Lối ra 5

– cách 2: Đi tuyến số 5 đến ga Gwanghwamun, lối ra số 2

Trong thời gian mở cửa:

– 9:00 sáng – 6:00 tối hàng ngày (tháng 3 – tháng 10); 9:00 sáng – 5:00 chiều hàng ngày (tháng 11 – tháng 2). Xin lưu ý rằng cung điện đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 và thứ 3 hàng năm.

Giá vé tham quan

Thường có 100 vé mỗi ngày Cung điện Changgyeonggung và 200 vé cCung điện Gyeongbokgung được bán cho khách du lịch nước ngoài với giá lần lượt là 1.000 won / vé và 3.000 won / vé.

Khi mua vé vào Cung điện, vui lòng lưu ý khi bạn đi Du lich han quoc 5n4ng Nếu đi tự túc, bạn nên mua vé tham quan đền Jongmyo và ba quần thể Hoàng cung khác cùng lúc. Ngoài ra, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng Cung điện Gyeongbokgung vào buổi tối, hãy nhớ đến thăm nó từ 6 giờ tối đến 9 giờ tối (8 giờ tối là thời gian muộn nhất để tham quan) và Cung điện Changgyeonggung từ 7 giờ tối đến 10 giờ: 00 PM tham quan: 00 (21:00 là giờ vào cửa muộn nhất).

>> Xem thêm: Chia sẻ một số kinh nghiệm mua mỹ phẩm khi đi du lịch Hàn Quốc một mình

Với những thông tin hữu ích trên về Cung điện Gyeongbokgung Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn nhập cảnh vào đất nước kim chi và giúp ích rất nhiều cho hành trình của bạn nếu bạn đang cần Chuyến đi đến Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi Du lịch toàn cầu chúng tôi về số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 Để được tư vấn và hỗ trợ 24/7, chúng tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich