Đây là giải thưởng do World Travel Awards, một tổ chức giải thưởng du lịch uy tín toàn cầu trao tặng. Giải thưởng của tổ chức này được so sánh với giải Oscar của ngành du lịch. Đà Nẵng vinh dự là thành phố đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Để được vinh danh lần này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều điểm đến hàng đầu châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hong Kong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Singapore … Được chọn là thành phố đăng cai Giải thưởng Du lịch Thế giới 2016 khu vực Châu Á và Châu Đại Dương và được vinh danh là “Điểm đến tổ chức sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” không chỉ khẳng định thêm uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng, mà còn đưa Đà Nẵng, Việt Nam vào danh sách các điểm du lịch hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

DN Oscar 01

Giải thưởng đáng tự hào này thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi để trở thành đô thị du lịch của TP Đà Nẵng trong những năm qua. Ngoài ra, Đà Nẵng còn đủ lớn để tổ chức nhiều sự kiện quốc tế như Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, Cuộc thi Marathon quốc tế, Cuộc đua Clipper vòng quanh thế giới 2015-2016, Hội nghị, Thị trường Du lịch Nghỉ dưỡng Bãi biển Quốc tế và MICE, Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á 2016. và đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra.

Tại buổi họp báo, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vui mừng trước những kết quả đạt được, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng. “Để có được thành công ngày hôm nay là sự chung tay của tất cả mọi người, các đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố, như từng viên đá nhỏ góp phần vào thành công chung. Với vinh dự này, Đà Nẵng cần phải nỗ lực hơn nữa, giữ gìn hơn nữa để có được thương hiệu đã được khẳng định. Ông Dũng nói.

DN Oscar 02

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, thay mặt chính quyền TP.Đà Nẵng nhận giải thưởng vào tối 15/10.

Sau khi đạt danh hiệu “Điểm đến lễ hội hàng đầu châu Á”, điểm đến tiếp theo của Đà Nẵng sẽ là “Điểm đến lễ hội hàng đầu thế giới”. Để hưởng ứng và phát huy giá trị của danh hiệu, Bộ Du lịch thành phố đã đưa ra một số chương trình hành động, bao gồm nhiều sự kiện và lễ hội lớn, sẽ được tổ chức trong suốt năm 2017. Đồng thời, chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện và nâng cao để Đà Nẵng thực sự là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và mến khách.

Nguồn: internet