Tối 22/4, Đại Nội – Cố đô Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan.

Tòa thành được chiếu sáng bằng nghệ thuật để tôn vinh giá trị Di sản Thế giới của nó. Phòng Đêm Hoàng cung bắt đầu từ Ngọ Môn đến sân Điện Cần Chánh.

dai noi hue chinh thuc don du khach tham quan vao ban dem 1

Cố đô Huế lung linh về đêm. Ảnh: Van Nguyen.

Điểm nổi bật của tòa thành vào ban đêm là khung cảnh của cung điện lung linh với nhiều màu sắc khác nhau dưới sự hỗ trợ của hiệu ứng ánh sáng và hiện lên đẹp hơn rất nhiều.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết: “Việc mở cửa kinh thành Huế về đêm để đón khách tạo nên điểm mới trong sản phẩm. Du lịch huế, điều này khiến khách du lịch ở lại cố đô lâu hơn. Đây là điều còn thiếu trong hoạt động du lịch ở Huế hiện nay ”.

Theo ông Hải, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã mở rộng trưng bày sang một số điểm nhấn quan trọng và mang đến một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc cho du khách. Điều này khác với tòa thành vào ban ngày.

dai noi hue chinh thuc don du khach tham quan vao ban dem 2

Khu kinh thành – Kinh thành Huế. Ảnh: Google Maps.

Đến Du lịch huếDu khách có cơ hội thưởng thức các nghi lễ cung đình xưa như nghi lễ tương sinh, trình diễn đại nhạc, tiểu nhạc hay các hoạt động trình diễn hấp dẫn, tái hiện các trò chơi cung đình.

dai noi hue chinh thuc don du khach tham quan vao ban dem 3

Đây được coi là một trong những chương trình kích cầu du lịch di sản văn hóa Huế trong mùa du lịch chính năm 2017. Nhằm làm mới sản phẩm du lịch và tạo thêm nhiều điểm đến mới hấp dẫn cho du khách khi đến Huế về đêm.

Giờ mở cửa cho du khách từ 7 giờ tối đến 10 giờ tối. Giá vé đi đêm và ngày là 120.000 đồng / người đối với khách Việt Nam và 150.000 đồng / người đối với khách quốc tế.

Nguồn: Zing News