Dù Đà Nẵng có nắng thì khi lên đến đỉnh đèo Hải Vân, bạn cũng sẽ lạc vào biển sương mù và mây trôi, nao lòng biết bao!

Nhìn hình ảnh đám phượt thủ đuổi mây ở Tà Xùa, Y Tý, Sìn Hồ, Fanxipan… mà cảm giác khó tả. Ước mơ được đặt chân đến khung cảnh thiên đường như vậy. Nhưng khốn nạn làm sao, bao nhiêu áp lực vẫn còn đó trong khi tiền mãi không hết, không biết đến bao giờ mới mua được chiếc ba lô để có thứ “xách lên và đi” bên người?!

deo hai van cung bong benh vi dieu 1

Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh tương tự, xin hãy giơ tay. Vậy thì hãy lập team đuổi mây ngay tại Đà Nẵng thôi nào. Thành thật mà nói, không đùa!

deo hai van cung bong benh vi dieu 2Chỉ mất vài chục phút chạy xe máy là bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh hoàn toàn khác với thành phố. Nơi có những con đường quanh co ôm lấy vách đá sừng sững, ôm trọn cả một vùng trời biển bao la.

deo hai van cung bong benh vi dieu 3Nơi có con đèo thơ mộng, hùng vĩ và tráng lệ được mệnh danh là “đệ nhất hùng quan” với cảnh đẹp mê hồn – đèo Hải Vân.

deo hai van cung bong benh vi dieu 4Ngay cả khi đã chinh phục đèo Hải Vân một hay nhiều lần, cảm giác mê đắm vẫn còn vương vấn. Thiên nhiên, khí hậu và cảnh quan nơi đây dễ dàng khiến tâm hồn chúng ta giao hòa với đất trời và mang đến sự bình yên thoải mái.

deo hai van cung bong benh vi dieu 5Trên đỉnh đèo Hải Vân, nhiệt độ khá thấp và mát mẻ quanh năm. Nơi đây cũng đầy sương mù và những đám mây bồng bềnh lưng chừng núi. Vậy nên bạn chẳng cần phải tìm đâu xa, rượt đuổi mây ngay đèo Hải Vân cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị không thể bỏ qua!

deo hai van cung bong benh vi dieu 6

Lái xe lạc giữa con đường đầy sương mù, cảm giác cái lạnh lan tỏa khắp cơ thể, xung quanh là những tán cây xanh mát, một khung cảnh lãng mạn không thua kém bất kỳ vùng cao nào.

deo hai van cung bong benh vi dieu 7

deo hai van cung bong benh vi dieu 8

Dừng chân trên đỉnh đèo, nơi “biển mây” tụ lại trên những vách đá sừng sững, trắng xóa, huyền ảo …

deo hai van cung bong benh vi dieu 9

deo hai van cung bong benh vi dieu 10

exdeo hai van cung bong benh vi dieu 10

Nếu bạn vô tình lên đèo Hải Vân vào một ngày nắng đẹp thì cũng đừng quá lo lắng vì nếu không đuổi được mây thì chắc chắn bạn sẽ “hứng” được làn sương mù đẹp như mơ.

deo hai van cung bong benh vi dieu 12

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, chỉ biết rằng cảnh đẹp này khi bạn đứng ở nơi đất trời giao thoa, thời gian như ngừng trôi và từng khoảnh khắc trở nên tĩnh lặng và bình yên hơn bao giờ hết.

deo hai van cung bong benh vi dieu 13

deo hai van cung bong benh vi dieu 14

Đèo Hải Vân giờ đây không chỉ là cung đường nối Đà Nẵng với Huế, mà còn là cung đường hấp dẫn đối với dân phượt, phượt và cả dân nghiện “sống ảo”. Hãy chọn một ngày để tránh xa những xô bồ, ồn ào, lên đèo Hải Vân để rượt đuổi mây và lưu lại thật nhiều bức ảnh ảo diệu!

deo hai van cung bong benh vi dieu 15

nguồn internet

MỘT ĐÀ NNG KHUYẾN MÃI TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT:

1. Tour Hội An

2. Tham quan Đà Nẵng – Sơn Trà – Lăng Cô

3. Tour Núi Thần Tài