ĐẬU HŨ THỐI – MÓN ĂN LÀM LÊN TÊN TUỔI TẠI XỨ ĐÀI

Chắc hẳn nhiều người nghe xong cái tên này đã không dám thưởng thức vì cái tên có vẻ “bốc mùi”. Tuy nhiên, đậu hũ lười không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người Đài Loan mà còn là đặc sản thu hút nhiều du khách khi đi du lịch. Tour du lịch đài loan đơn giản vì… ngon!

du lịch dài hạn

Đậu phụ có mùi từ Đài Loan

Đậu phụ thối là loại đậu phụ lên men, có mùi lạ

Đậu phụ lười là một món ăn nhẹ phổ biến ở Đông và Đông Nam Á, đặc biệt là Hồng Kông, Đài Loan, Indonesia và Trung Quốc, và thường được bán ở chợ đêm hoặc quầy hàng đường phố, nhưng đôi khi cũng được bán trong các cửa hàng vào giờ ăn trưa. Bạn có thể ngửi thấy mùi đậu phụ thối từ rất xa.

du lịch dài ngày

Đậu phụ thối là loại đậu phụ lên men, có mùi lạ

một số người tuyên bố đậu phụ thối Có mùi như pho mát xanh của phương tây hoặc rác thối rữa. Những người khác nói rằng nó có mùi ôi thiu. Nhưng với những người ghiền món đậu phụ thối thì mùi hương này lại là tiêu chuẩn để đánh giá độ ngon của món ăn: mùi càng đậm càng … ngon.

Nguyên liệu làm món đậu hũ lười khá đơn giản!

Với thành phần chính là đậu phụ nguyên chất làm từ đậu nành, ngâm nước đậu và các loại rau củ chua mềm, chấm chút muối. Để ở nhiệt độ mát hoặc trong nhà kính để đậu lên men tự nhiên trong một tuần. Men lên men đúng cách phải có màu trắng chứ không phải màu đen vì như vậy đậu đã hỏng hoặc nhiệt độ quá nóng. Vì người Đài Loan sống trên đảo nên rau phải được sử dụng ít hơn bình thường, đậu hũ lười thường được ăn kèm với dưa cải bắp hoặc bắp cải trắng, những loại rau có thể trồng được ở Đài Loan. Món ăn này có tác dụng phục hồi sức khỏe hơn, theo thực khách Du lịch đến Đài Loan Bạn có thể thấy mọi người ăn đậu phụ ở đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

du lịch dài ngày

Với thành phần chính là đậu phụ nguyên chất làm từ đậu nành, ngâm nước đậu và các loại rau củ chua mềm, chấm chút muối.

Nếu ai đó chưa từng ăn đậu phụ thối thì hãy tưởng tượng ra điều đó hoặc nếu bạn sợ đồ ăn “ôi thiu” thì sẽ rất khó ăn. Hãy coi đây là một món ăn mới, rất bình thường mà bạn muốn thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hết vị ngon của đậu phụ. Hoặc bạn có thể gọi đậu phụ ăn kèm với một món chính cụ thể, thưởng thức hết hương vị thơm ngon, vừa trò chuyện vừa nhâm nhi đậu hũ lười cũng rất thú vị.

Một chuyến du lịch Đài Loan sẽ vô cùng thú vị nếu bạn được thưởng thức hương vị của món ăn đặc trưng này!

>> Xem thêm: KHÁM PHÁ các lựa chọn ẩm thực với 24H tại ĐÀI LOAN

Bạn là người không có nhiều Kinh nghiệm du lịch đài loan Nhưng bạn muốn khám phá hết những điều thú vị và bất ngờ về căn bếp tại đây? Vui lòng liên hệ Worldwide Travel – 0943.59.288 – 0943.39.288 – 0858.59.8288 chúng tôi làm sạch Tour Đài Loan 5N4Đ Hãy cùng thưởng thức món ăn đặc biệt này và ngắm nhìn những địa điểm đẹp “thần tiên” ở Đài Loan nhé!

Tư vấn trò chuyện trực tuyến tại: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn