Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan

Bạn có thể chiêm ngưỡng tượng Phật bốn mặt không chỉ khi du lịch Campuchia mà còn ở chùa Erawan ở Thái Lan. Để đến được sự linh thiêng của tượng Phật bốn mặt ở trung tâm Bangkok, đừng quên khám phá Đền Erawan trên đường đi. Tour du lịch thái lan Xin vui lòng.

Đền Erawan thờ vị thần bốn mặt ở Thái Lan

Đền Erawan thờ vị thần bốn mặt ở Thái Lan

Thường thì chúng ta hay nghe người ta gọi là Phật bốn mặt (Four Faced Buddha), thậm chí còn nghe nói bốn mặt tượng trưng cho bốn đức tính quý báu của Phật giáo là từ bi, hỷ xả. Khám phá đền Erawan, du khách sẽ biết được Đức Phật bốn mặt là ai

Ý nghĩa của Phật bốn mặt

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được trong chuyến đi Tour du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm Bốn mặt, hướng về bốn phương của Thần bốn mặt, mang ý nghĩa biểu tượng cao cả là Nhân ái – Nhân ái – Thông cảm – Công lý (Thiện, Nhân, Vui, Bình đẳng; tính theo chiều kim đồng hồ tính từ trước giờ).

Thần bốn mặt

Thần bốn mặt

Mỗi khuôn mặt tượng đều có đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng, có tổng cộng 8 cánh tay, mỗi tay cầm một pháp khí mang ý nghĩa đặc trưng riêng.

  • Ví dụ, hai tay chắp trước ngực tượng trưng cho sự bảo vệ
  • Tay cầm lệnh ky tượng trưng cho “Quyền năng pháp thuật toàn năng”.
  • Tay cầm Kinh Phật tượng trưng cho trí tuệ
  • Tay cầm loa ốc tượng trưng cho phước lành
  • Tay cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) tượng trưng cho sự tiêu trừ khổ đau
  • Tay cầm vương trượng tượng trưng cho vinh quang và thành tựu
  • Giữ một chai nước có nghĩa là dồi dào
  • Tay cầm Niệm Châu tượng trưng cho việc làm chủ sinh tử.

Và chỉ khi hiểu rõ ý nghĩa trên, du khách mới có thể thực hiện nghi lễ cầu nguyện thiêng liêng, chính xác theo đúng hướng của biểu tượng tứ linh.

>>> Xem thêm: Ẩm thực Bangkok trong hành trình du lịch Thái Lan 5 năm 4 ngày của chúng tôi!

Đền Erawan thờ vị thần bốn mặt

Tượng phật 4 mặt ở Thái Lan rất linh thiêng, hầu như người Việt Nam đều ghé thăm Du lịch Bangkok cũng đi Đền Erawan – Nơi được coi là nơi thờ phật với 4 cây cầu linh thiêng nhất Thái Lan (được bao bọc bởi Centro World – Platinum – Big C).

Gọi là Phật tứ diện nhưng thực chất tượng không phải là tượng phật mà là tứ diện thần tính theo chiều kim đồng hồ các mặt tương ứng Từ (cho sự nghiệp và địa vị) – Bi (cho tình cảm hôn nhân) – Hỷ (cho sự giàu có và thịnh vượng) – Cứu trợ (cho sức khỏe và bình an).

Tượng Phật bốn mặt (bốn mặt) được đặt tại Đền Erawan

Tượng Phật bốn mặt (bốn mặt) được đặt tại Đền Erawan

Tượng Phật Bốn Mặt (Four Faces of God) được đặt tại chùa Erawan ngay trung tâm thủ đô Thái Lan. Chuyến đi đến Thái Lan nói chung là rất tôn trọng. Tất cả những ai đến đây đều dâng một vòng hoa vàng với niềm tin để lời cầu nguyện của họ thành hiện thực. Bởi vì mỗi chi tiết, mỗi giai thoại về tượng Phật bốn mặt đều mang một ý nghĩa linh thiêng khác nhau.

Từ khi ra đời cho đến ngày nay, tượng phật 4 mặt luôn ẩn chứa những câu chuyện tâm linh khó lý giải. Vào những năm 1950, một trong những công trình hoành tráng ở Bangkok lúc bấy giờ là khách sạn Erawan, quá trình xây dựng gặp rất nhiều khó khăn.

Chính phủ Thái Lan mới cho xây dựng Tứ Diện Thần ở góc phố nơi công trình đang xây dựng với mong muốn mọi điều xui xẻo sẽ qua đi. Kể từ đó, khách sạn Erawan đã được xây dựng và hoàn thành một cách suôn sẻ. Kể từ đó, du khách trong và ngoài nước đều lan truyền giai thoại này và thường xuyên đến thỉnh tượng Phật bốn mặt để mong ước được thành tựu.

Niềm tin của người Thái vào vị thần bốn mặt

Niềm tin của người Thái vào vị thần bốn mặt

Niềm tin của người Thái vào các vị thần 4 mặt ngày càng được củng cố, bởi dù có một vụ nổ bom nhằm thẳng vào đền thờ Erawan thì tượng phật 4 mặt vẫn linh thiêng ở nơi nó tọa lạc. Vụ việc xảy ra tại trung tâm Bangkok vào tối thứ Hai (17/8/2015) khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 125 người bị thương. Hung thủ là một người đàn ông để lại ba lô có bom gần ngôi chùa Phật giáo, nơi được hàng trăm du khách từ khắp nơi đổ về. Với sức công phá cao làm hại người, phá nát cảnh quan nơi đó, nhưng tượng Phật không bị vỡ, chỉ bị va đập nhẹ vào cằm của tượng. Điều này tạo cho cả người dân nơi đây và du khách thêm tin tưởng vào sự linh thiêng của Phật bốn mặt.

Không chỉ vậy, mọi người đều bắt đầu tin rằng Thần Tứ Diện mang lại hòa bình. Vì đã có nhiều điều kỳ lạ về Phật bốn mặt mà những ai đã từng nghe qua sẽ không khỏi ngạc nhiên. Một trong những câu chuyện như vậy là sự sống sót của một em bé trong vụ tai nạn máy bay Tupolev Tu-134 ở Phnom Penh vào ngày 3 tháng 9 năm 1997. Hầu như không ai sống sót trên chiếc máy bay đó, nhưng chỉ có một em bé còn sống và bình an vô sự. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng cô ấy đeo một sợi dây chuyền quanh cổ để bảo vệ cơ thể của một vị Phật bốn mặt.

>>> Xem thêm: Ghé thăm đảo Koh Nang Yuan trong chuyến du lịch Thái Lan

Một câu chuyện kỳ ​​lạ khác xảy ra vào ngày 26/12/2014 trên đảo Phuket. Nơi đây được mệnh danh là một địa điểm lãng mạn ở Thái Lan. Tuy nhiên, thật không may, nó đã phải hứng chịu một trận động đất và sóng thần dữ dội khiến hơn 3.000 người thiệt mạng và khoảng 4.500 người bị thương. Hầu như tất cả các ngôi nhà đã bị cuốn trôi hoàn toàn bởi cuộc càn quét khủng khiếp này. Tuy nhiên, có một em bé khác – con của một nhân viên đại sứ quán Tây Ban Nha may mắn thoát chết. Khi sóng thần cuốn trôi mọi thứ, đứa bé bị ném lên ngọn cây dừa và sống sót. Điều kỳ lạ là trên cổ cháu bé còn có một sợi dây xích để bảo vệ thân tượng Phật bốn mặt, tương tự như cháu bé trong vụ rơi máy bay ở Phnom Penh.

Khám phá Đền Erawan để thờ vị thần bốn mặt Đó là một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi Chuyến đi đến Thái Lanbạn có thể tham khảo địa điểm du lịch tâm linh này cho chuyến du lịch của mình Tour du lịch thái lan 4 ngày 3 đêm Chào mùa hè sôi động năm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.98288 để được hỗ trợ 24/7.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich