Ngày thứ nhất. Rừng tràm Trà Sư, An Giang

Rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, có diện tích khoảng 850 ha và hệ sinh thái phong phú, là biểu tượng cho vẻ đẹp của mùa bơi lội An Giang. Trải nghiệm chèo thuyền giữa thảm bèo xanh bạt ngàn, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm và lắng nghe tiếng chim vờn trên tán tràm sẽ thật khó quên.

rung tram tra su 01

Ảnh: Chilerung tram tra su 02

Ảnh: @nhatblackblooded

Vào Rừng Tràm Trà Sư, liên hệ với nhân viên để mua vé. Giá vé 75.000đ / người. Xuồng máy đưa bạn vào sâu trong rừng, sau đó bạn có thể đi xuồng nhỏ hơn để tham quan và chụp ảnh. Theo hướng dẫn viên ở đây, có thể đến Trà Sư vào bất kỳ ngày nào trong năm, nhưng thời điểm đẹp nhất là vào mùa tắm biển tháng 9-11.

2. Làng nổi Tân Lập, Long An

Làng nổi Tân Lập hay còn gọi là rừng tràm Tân Lập, thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đây là một địa chỉ còn rất mới trên bản đồ du lịch nhưng lại khá thu hút du khách bởi họ đến đây để tìm cảm giác thư thái, hòa mình vào rừng tràm xanh tươi và trút bỏ gánh nặng của cuộc sống xô bồ nơi thành thị.

lang noi tan lap 6

Ảnh: @cuocmor

Khi đến Làng Nổi Tân Lập, du khách sẽ được khám phá con đường mòn dài 3 km xuyên qua Rừng Tràm và tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp của những rặng tràm xanh tươi, cao vút. Du khách cũng có thể đi thuyền để tham quan cảnh đẹp của đầm lầy và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cánh đồng sen và hoa súng đang nở rộ.

lang noi tan lap 4

Ảnh: @chinhcodon

Có hai cách để tiếp cận khu rừng nguyên sơ này. Từ TP.HCM, đầu tiên bạn đi theo quốc lộ 1A về hướng thành phố Tân An (Long An) khoảng 40 km, sau đó đi theo quốc lộ 62 đến huyện Mộc Hóa khoảng 62 km là đến làng nổi. Thứ hai, bạn có thể xuất phát tại trung tâm thành phố Củ Chi và đi bộ về hướng huyện Bến Lức (Long An) khoảng 70 km cho đến khi gặp ngã ba cuối đường. Rẽ phải 35 km nữa.