Đi du lịch Đài Loan cần những giấy tờ gì?

Là một quốc gia du lịch phát triển muộn nhưng với sức hấp dẫn của mình, Đài Loan hiện là con rồng Châu Á về phát triển kinh tế và văn hóa, đặc biệt là phát triển du lịch. Vì thế, DTôi cần những giấy tờ gì để đi du lịch Đài Loan? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Đài loan

Khám phá Du lịch Đài Loan – Hồ Nhật Nguyệt

Để khuyến khích lượng khách du lịch đến Đài Loan ngày càng tăng, chính sách nới lỏng thị thực cho du khách, đặc biệt là du khách Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách. Do đó, lượng khách phải đi Du lịch đến Đài Loan tăng hàng năm. Tuy nhiên, do các giấy tờ và thủ tục khi nhập cảnh vào Đài Loan rất nghiêm ngặt nên tất cả các du khách đều phải cung cấp đầy đủ thông tin khi chuẩn bị cho chuyến bay và làm thủ tục hải quan Đài Loan.

Tìm hiểu về văn hóa và phong tục Đài Loan

ngay cả khi bạn rời đi Du lịch độc lập ở Đài Loan Khi đi du lịch, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết về Đài Loan để đảm bảo chuyến đi an toàn và không bị bỡ ngỡ khi gặp phải sự khác biệt về văn hóa hay chênh lệch múi giờ. Có nhiều nguồn bạn có thể sử dụng để biết thêm thông tin về Đài Loan, chẳng hạn như: B. Internet với trang tìm kiếm toàn cầu của Google, thông tin trên báo chí và trực tiếp từ các chuyên gia tư vấn của các hãng du lịch.

Bạn cần đặc biệt chú ý đến nơi sinh sống của người dân và những phong tục tập quán, phương tiện giao thông mà bạn tham quan. Du lịch đài loan 5n4ng sống độc lập.

Tháp Đài Bắc 101

Tháp Đài Bắc 101 Đài Loan

Sau khi đã có đầy đủ thông tin, bạn nên lên một kế hoạch cụ thể và lập thời gian biểu chi tiết để đảm bảo tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể mà vẫn có thể đến được nhiều điểm đến nhất có thể ở Đài Loan. .

Một số điểm tham quan nổi tiếng của Đài Loan nên đưa vào hành trình của bạn là Tháp Đài Bắc 101, bảo tàng Cung điện (hay còn gọi là Bảo tàng Đài Loan), chợ đêm …

>>> Xem thêm: TRẢI NGHIỆM CÙNG PHƯƠNG TIỆN VÀ LƯU TRÚ KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN THÀNH CÔNG

Visa và các giấy tờ cần thiết

Trước khi chuẩn bị xin visa, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi du lịch. Sau khi hoàn thành các yêu cầu về hộ chiếu, bạn cần tìm hiểu về quy trình xin thị thực. Hiện nay, Đài Loan đang có chính sách miễn visa cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam cho những người đã có visa của các nước tiên tiến.

Visa đài loan

Visa đài loan

Vì vậy, bạn phải lưu ý rằng quốc gia nằm trong diện miễn thị thực, nhưng không phải ai cũng được miễn Visa đài loan. Hiện tại, bạn chỉ có thể xin visa Đài Loan tại Việt Nam tại 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tuy nhiên, bạn cần biết địa chỉ thường trú để xin visa để tránh mất nhiều thời gian đi lại. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự xin thị thực, vui lòng liên hệ với các công ty du lịch hỗ trợ xử lý thị thực hoặc các cơ quan cấp thị thực.

Thông qua công ty môi giới visa bạn sẽ mất thêm một khoản phí nhưng đảm bảo bạn được tư vấn để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và quan trọng là bạn không mất nhiều thời gian đi lại.

Vé máy bay và các dịch vụ cần thiết

Cách nhanh nhất và duy nhất để đi thẳng từ Việt Nam đến Đài Loan là bằng máy bay. Các thủ tục cần thiết để đến sân bay khởi hành về cơ bản là giống nhau đối với tất cả các hành khách và quốc gia.

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không cung cấp đường bay thẳng từ Việt Nam đến Đài Loan, chẳng hạn như: Ví dụ như eva air, vietnam airline, jetstar, vietjet … nên rất tiện lợi và có nhiều lựa chọn cho du khách để bù đắp chi phí đi lại. Du lịch đến Đài Loan.

Việt Nam

Vietjet Air cung cấp các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Đài Loan

Sau khi đã chắc chắn về vé máy bay, bạn cần lưu ý nếu đi cùng người thân thì hãy mang theo những giấy tờ liên quan có thể chứng minh được mối quan hệ của bạn với người thân nếu cần thiết.

Đặc biệt nếu bạn đi cùng trẻ em không cùng cha mẹ thì bạn cũng nên chú ý đến sự ủy quyền của cả bố và mẹ trẻ để đưa trẻ đi cùng. Vì rất dễ bị hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em nên bạn không được phép bay, nhập cảnh kể cả khi bị bắt để điều tra xem bạn có phải là kẻ bắt cóc vượt biên hay không.

khi bạn đi Tour Đài Loan trọn gói Điều này có thể được bỏ qua hoặc chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng nếu bạn đi du lịch một mình và độc lập, bạn sẽ cần đặc biệt chú ý đến việc đặt và vận chuyển xe buýt liên điểm. .

Bạn có thể lên các trang đặt phòng trực tuyến như agoda, booking, travel … để đặt phòng hoặc chỉ cần gọi điện đến các đại lý du lịch chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng toàn cầu để họ dễ dàng đặt phòng cho bạn.

>>> Xem thêm: DU LỊCH ĐÀI LOAN CÓ GÌ TỐT

Tiếp đến là vấn đề di chuyển và đi lại. Lựa chọn rẻ nhất và được khuyến khích nhất cho việc tự ăn uống là sử dụng hệ thống giao thông công cộng của Đài Loan. Tại Đài Loan, hệ thống giao thông công cộng được cấu trúc theo hướng vô cùng thuận tiện cho người dân và khách du lịch di chuyển giữa các điểm tham quan và thành phố với chi phí cực kỳ hợp lý. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không đóng gói những thông tin hữu ích về giao thông công cộng để phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

Nếu bạn còn đang phân vân và chưa hiểu chính xác thời điểm cần có những giấy tờ cần thiết Chuyến đi đến Đài Loan thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Hotline 0943 39 8288/0943 59 8288 hoặc để lại thông tin trên: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với bất kỳ thông tin nào bạn có thể cần.

Do Phuong