Đi du lịch Nhật Bản để xem Geisha biểu diễn

Ngày nay, cuộc sống và công việc của các geisha cũng hấp dẫn và phức tạp không kém gì khi nghề này ra đời ở cố đô Kyoto, Nhật Bản, cách đây 400 năm. Du lịch Nhật Bản để xem các geisha biểu diễn là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn khám phá.

“Geisha” là ai?

Du lịch Nhật Bản, khi ai đó hỏi một geisha hoặc maiko “Bạn là gì?” Bạn đã làm gì? “Bạn sẽ không nhận được câu trả lời. Vậy bạn là ai?

geisha

geisha

Theo chúng tôi, “Gei” là nghệ thuật trong tiếng Nhật. “Sha” là người. Geisha có nghĩa là một người nghệ thuật có năng khiếu đặc biệt về đàn hạc, thi, kiểm tra, hội họa cũng như năng khiếu đặc biệt về diễn thuyết. Về geisha, hầu hết mọi người đều hiểu nhầm và cho rằng đây là nghề của “cung nữ Nhật Bản”.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ hiểu rằng đây là một loại hình nghệ thuật cao cấp, lành mạnh, nhân văn, hoàn toàn phi lợi nhuận, rẻ tiền. Họ được đào tạo bài bản để làm hài lòng và tuyệt đối không làm quá với khách.

Geisha Nhật Bản

Geisha Nhật Bản

Geishas trong thời kỳ hoàng kim của họ cũng được coi là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ Nhật Bản. Một geisha thực thụ là những nghệ sĩ biểu diễn đa tài đã trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt và gian khổ. Không chỉ vậy, thế giới xung quanh cô còn đầy bí ẩn quyến rũ, những bí mật về những nhân vật đặc biệt, những kẻ giàu sang xa hoa có địa vị cao trong xã hội.

>> Xem thêm: Thưởng thức một số đặc sản nổi tiếng của Okinawa

Hành trình trở thành geisha trông như thế nào?

Nếu một cô gái muốn trở thành geisha, cô ấy thường phải dành đến bốn năm học việc của một maiko. Họ thường không về nhà, mặc dù không có luật nào chống lại việc thăm nom gia đình. Nói một cách đơn giản, phải mất 18 giờ mỗi ngày để trở thành một geisha và niềm đam mê và sự quyết tâm đã giúp họ hoàn toàn cam kết với công việc của mình.

Geisha Nhật Bản

Trước đây, các geisha ở Nhật Bản được đào tạo từ khi mới 3-4 tuổi. Ngày nay, các cô gái phải đi học ít nhất cho đến khi 15 tuổi và hoàn thành trung học cơ sở trước khi trở thành một maiko. Hầu hết bắt đầu sự nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp trung học hoặc thậm chí đại học.

Đi bộ Du lịch nhật bản 6n5ng, chúng tôi được biết rằng một phụ nữ gia nhập cộng đồng geisha không nhất thiết phải trở thành maiko, nhưng vẫn phải hoàn thành khóa đào tạo ít nhất một năm. Phụ nữ trên 21 tuổi được coi là quá già để làm maiko và bước vào nghề geisha.

Geisha Nhật Bản

Maiko sẽ học hỏi tất cả kinh nghiệm và kiến ​​thức từ người cố vấn của mình (thường là geisha cấp cao hoặc “Okami”, người quản lý buổi biểu diễn) và sẽ cam kết tuân thủ các quy tắc của riêng cô ấy, ngay cả khi chúng là nghiêm ngặt nhất. Người cố vấn sẽ dạy Maiko cách chơi shamisen, cách phục vụ trà, các điệu múa truyền thống và hiện đại, kỹ năng giao tiếp và hơn thế nữa …

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhìn thấy mặt này, bạn sẽ gặp khó khăn vì khoảng cách giữa hữu ích và thực tế. Bạn thường không thể chế tạo Maiko được nữa. Trên thực tế, họ sống trong một cộng đồng với hệ thống thứ bậc nghiêm ngặt. Các em phải tuân thủ nghiêm túc kỷ luật, nghiêm túc học tập nghệ thuật truyền thống và phát triển kỹ năng mỗi ngày ”.

Bí mật quyến rũ của Geisha

Bí mật quyến rũ của Geisha

Bí mật quyến rũ của Geisha

Manh mối cho sự quyến rũ bí ẩn của một geisha nằm ở nhiều điểm như; Trang điểm, trang phục, kỹ năng … Trang điểm khác nhau là đặc trưng của thế giới geisha. Lông mày và đường viền mắt được tô đen và thoa một lớp màu đỏ quanh mắt. Một lớp bột trắng thật dày bao phủ khắp mặt, cổ, ngực và tay, để lại hai hoặc ba vùng tối ở bên trái gáy và một phần viền không chải xung quanh chân tóc.

Kinomo là trang phục thường được các geishas lựa chọn

Kinomo là trang phục thường được các geishas lựa chọn

Kinomo Đây là trang phục thường được các geisha lựa chọn. Các geisha đã qua đào tạo thường mặc kimono sáng màu với nơ lớn sau lưng và cổ áo màu đỏ tươi. Các geisha lớn tuổi mặc trang phục với kiểu dáng và hoa văn nhẹ nhàng, trang điểm và kiểu tóc thường đơn giản hơn nhưng có xu hướng trang trọng và trang trọng.

Geisha’s Charm Is Mysterious Họ không được phép kết hôn và sống trong một thế giới truyền thống đầy bí ẩn mà người ngoài cuộc chỉ có thể tìm hiểu qua lời kể của một số khách hàng hoặc những câu chuyện sau: khi geisha nghỉ hưu.

Xem các geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, geisha là biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế và hoàn hảo. Họ có kỹ năng cao trong nghệ thuật pha trà, làm thơ, ca hát và thư pháp. Nghề geisha phát triển mạnh mẽ từ cuối thế kỷ 18 cho đến Thế chiến thứ hai.

Xem geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Xem geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Khi nào Du lịch nhật bản, du khách có thể xem biểu diễn geisha miễn phí trong những thời điểm nhất định trong năm. Giá vé tham quan geishas cũng có nhiều loại, đắt nhất có giá khoảng 4.500 yên (900.000 đồng).

Xem geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Trong một buổi chiêu đãi, một geisha hoặc maiko trò chuyện với khách trước khi chơi một nhạc cụ ba dây gọi là đàn shamisen. Cô Tanefumi, một geisha tại Phòng trà Ishihatsu, cho biết “Khả năng chơi nhạc cụ (sáo, đàn bầu) quyết định việc một geisha có được mời thường xuyên đến các bữa tiệc hay không. Nói chung, geisha càng lớn tuổi thì geisha càng có nhiều kinh nghiệm trong nghệ thuật biểu diễn của các bộ môn truyền thống.

Ví dụ, tại một quán trà ở Hiroshimaa, geisha và maiko trò chuyện với thực khách trong bữa ăn tám món trước khi chuyển sang chơi nhạc cụ và khiêu vũ. Họ đi từ khách này sang khách khác, đứng và ngồi một cách duyên dáng mà không căng thẳng.

Xem geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Xem geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Maiko và geisha có thể kết hôn, nhưng thường phải dừng lại. Để đào tạo một geisha trong bốn năm, tốn khoảng 500.000 USD. Điều này buộc họ phải ở lại làm việc trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ trước khi được trả tự do.

Xem các geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Xem geisha biểu diễn khi lưu diễn ở Nhật Bản

Họ có một khoản tiền lương hàng tháng mà họ có thể chi tiêu cho quần áo, thực phẩm, nhà ở và các chi phí sinh hoạt khác. Ngoài làm việc trong các quán trà, các geisha có thể làm công việc tự do. Như vậy, họ không bị hỗ trợ về tài chính nhưng ít bị ràng buộc hơn và tự do lựa chọn cho mình nhiều cách.

>> Xem thêm: Công viên Nago Pineapple nằm trên đảo nổi Okinawa của Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản để xem biểu diễn của geisha là một trải nghiệm tuyệt vời. vấp ngã Du lịch nhật bản 5n4ng Nếu của bạn hoàn hảo hơn, bạn có thể tham khảo thông tin về geisha ở trên. Tất cả các chi tiết quá tour du lịch nhật bản, Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Global Travel: Hotline 0943.59.288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288 lời khuyên suốt ngày đêm.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich