Đi du lịch Quý Châu đừng quên ghé thăm Khải Lý!

Nó chỉ là một thành phố thuộc khu tự trị dân tộc Miêu và Đông Gia ở phía đông nam tỉnh Quý Châu, nhưng để đến Quý Châu, chúng ta phải đi qua Kaili. Vì vậy, trên hành trình Nếu bạn đi du lịch Quý Châu, đừng quên ghé thăm Khải Lý Xin vui lòng?
Đa số Tour Màu Quý Châu Miaozhai Đồng thời nghỉ đêm tại thành phố Khai Lý – nơi nhiều người còn gọi là thành phố Khai Lý tỉnh Quý Châu. Vậy nếu bạn ở lại đây bạn có muốn biết về địa danh Khải Lý không?

Bạn biết gì về Khải Ly?

Khai Lý (âm Hán Việt: Khai Lý Thị) là một thành phố ở khu vực đông nam của Khu tự trị Miêu và Khu tự trị Đông Qian, tỉnh Quý Châu, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Thành phố có diện tích 1306 km² và 450.000 dân. Mã zip của quận là 556000. Một số lượng đáng kể người Miao sống ở đây.
Khai Ly

Khải Ly – 1 điểm dừng trong chuyến hành trình đầy màu sắc từ Quý Châu Miêu Trai

Thành phố này nổi tiếng với các nghề thủ công nổi tiếng về đan lát, in ấn và làm giấy tờ. Khai Ly có hơn 100 lễ hội Miao hàng năm. Đặc biệt chia thành 7 kẹo dai, 11 thành và 0 hương.

Vào năm 94 Nhai Đạo ở Quý Châu thì Khai Lý có 7 Nhai Đạo, Quý Châu có 691 thành, thì Khai Lý có 11 thành. như sau:
  • Đạo gia: Đại Thập, Thanh Tây, Bah Ma Ha, Tây Môn, Loan Khê, Khai Hoài, Abtang.
  • TP: Hà Tị, Bích Ba, Chữ Khê, Tam Kho Thủ, Khai Dương, Bằng Hải, Loan Thủy, Vân Triều, Long Trường, Lô Sơn, Đại Phong Đông.

>>> Xem thêm: BẠN CHƯA BIẾT MÙA HÈ ĐẸP NHẤT ĐỂ ĐI DU LỊCH QUIZHOU CHƯA?

Văn hóa nổi bật ở Khải Lý

Nét văn hóa nổi tiếng nhất ở Khải Lý là múa theo điệu nhạc kèn đón xuân năm mới. Văn hóa này bắt nguồn từ làng dân tộc Mèo ở Làng Nam Hoa, Khai Lý, Quý Châu.
Người làng dân tộc Mèo, Khai Lý

Người làng dân tộc Mèo, Khai Lý

Làng dân tộc Mèo nằm ở thôn Nam Hoa, thị trấn Tam Khẩu, thành phố Khai Lý, thủ phủ của khu tự trị dân tộc Mèo và dân tộc Đông Kim ở đông nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

làm bánh tét

Chứng kiến ​​việc làm bánh tét của người dân tộc Mèo

Nếu bạn có cơ hội hãy đi Tour Trung Quốc Quý Châu 6n5ng Trọn gói trọn gói, lưu trú tại thành phố Khai Lý, Quý Châu, bạn có thể dành chút thời gian khám phá bản làng dân tộc Mèo đặc trưng nơi đây để hòa mình cùng người dân, thưởng thức rượu ngon, Tết làm bánh và thưởng thức nét văn hóa đặc sắc của làng dân tộc Mèo tại Đông Nam – Nam tỉnh Quý Châu.

    Thưởng thức rượu ngon khi đến Khải Lý

Thưởng thức rượu ngon khi đến Khải Lý

Chắc chắn đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời cho chuỗi chuyến đi Du lịch trung quốc của bạn.
Gặp gỡ những người mèo trước khi bạn đi

Chụp ảnh với những người mèo trước khi bạn rời đi

Khải Lý nổi tiếng với giống chó Hà Tu

Nếu có dịp ghé thăm Khải Lý, bạn đừng quên sở hữu những chú chó Hà Tu nổi tiếng nơi đây cho những ai là tín đồ yêu thích loài vật này nhé.
Giống chó Xiasi (tiếng Anh: Xiasi Dog, Xiasi Quan, hoặc Bai Long Quan; tiếng Trung: 下 司 犬) là một giống chó có nguồn gốc từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc và được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Trung Quốc. Vì giống chó này được nuôi chủ yếu ở thành phố Hà Tu, thành phố Khai Lý.
Tên chính thức của giống chó này được xác định là Xiasi Quanmặc dù các thành viên của nhóm dân tộc Miao cũng gọi giống chó này bằng một cái tên khác, Bái Long Quân.
Khải Lý nổi tiếng với giống chó Hà Tu

Khải Lý nổi tiếng với giống chó Hà Tu

Giống chó Hà Tu hiện đang bị đe dọa tuyệt chủng. Người ta ước tính rằng nguồn gốc của giống: Huyện Majiang, tỉnh Quý Châu, số lượng chó Xiasi thuần chủng chỉ khoảng 270 cá thể.

Chó Hà Tu dễ thích nghi, dễ nuôi và huấn luyện. Năm 2013 anh đã đứng thứ 3 trong một cuộc thi dành cho các giống chó nổi tiếng của thế giới.

Ở tỉnh Quý Châu của Trung Quốc, Xiasi được lai tạo để chiến đấu với lợn đực trong các cuộc thi. Mỗi cuộc chiến kéo dài ba phút, với những con chó được đánh giá dựa trên mức độ sẵn sàng tấn công và số lượng các cuộc tấn công được thực hiện. Nhiều người theo dõi các cuộc thi này cho biết, mỗi buổi huấn luyện có tới 100 chú chó thi đấu.

Khai Ly Chỉ là một thành phố có nền kinh tế kém phát triển, nhưng nhiều người vẫn coi đây là một thành phố của tỉnh Quý Châu với nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo hơn so với các thủ phủ của quận Quý Châu khác. Do đó, đây là một trong những điểm dừng chân của chuyến đi Khám phá màu sắc của Quý Châu – một trong những chuyến đi Trung Quốc truyền thống của chúng tôi.

Theo dõi thông tin mình chia sẻ ở trên nếu bạn cần thêm thông tin Tour du lịch Quý Châu thì vui lòng liên hệ qua số Thánh: 0943.39.8888 – 0943.39 Xin vui lòng.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich