Đi du lịch Sapa có nguy hiểm không?

Đường từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa phải trải qua một đoạn đường dốc và nhiều ngã rẽ. Nếu chỉ nghĩ và nghe miêu tả chắc hẳn bạn cũng phải nghi ngờ Một chuyến đi đến Sapa có nguy hiểm không?

Thật vậy, không thể phủ nhận rằng đường dốc Sapa rất nguy hiểm, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mình hoàn toàn chắc chắn về mức độ an toàn khi lái xe miễn là bạn vững tay lái và hiểu đường. Hành trình đến sapa Của tôi.

Đường đi Sapa có nguy hiểm không?

Bạn mất khoảng 7 tiếng để đi từ Hà Nội đến Sapa với tổng quãng đường khoảng 400 km. Tuy nhiên, đường lên Sapa được đánh giá là cung đường đẹp với hệ thống đường cao tốc Lào Cai đã giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn trước rất nhiều.

Đường đi Sapa có nguy hiểm không?

Đường đi Sapa có nguy hiểm không?

Chỉ có một lưu ý nhỏ cho các bạn bị say xe đó là đường từ thị xã Lào Cai lên Sapa là đoạn đường ngắn khoảng 30 km, nhưng dốc và quanh co, đường đi tương đối khó đối với những bạn lần đầu đến Sapa. . Thông thường bạn cảm thấy không an toàn trên con phố này, vì bạn gần như không nghe thấy tiếng còi của người lái xe ô tô trên phố mà chỉ nhìn thấy qua gương cầu lồi lắp ở các góc trên đoạn đường dốc.

Ngay cả khi không có tiếng còi xe, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn về sự an toàn của những người lái xe. Theo phân công của các tài xế khi lên dốc, không nên dùng còi báo hiệu cho các phương tiện đi ngược chiều để đảm bảo lưu thông an toàn, vì khi đi ngược chiều mà có tiếng còi lớn rất dễ khiến bạn giật mình và gây nhầm lẫn cho những người lái xe ở phía bên kia, đặc biệt là trong các góc cua.

Đường đi Sapa có nguy hiểm không?

Đường đến sapa

Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm trên đường đến Sapa với những tài xế kinh nghiệm, am hiểu đường đi Sapa. Đặc biệt, đừng lo lắng và nghi ngờ nếu các tài xế không bấm còi trên những con đường dốc như của Sapa.

>>> Xem thêm: BẠN CẦN MANG LẠI NHỮNG GÌ CHO SAPA TRAVEL?

Cướp giật ở Sapa

Khi du lịch đã phát triển thì việc móc túi, trộm cắp, thậm chí cướp giật là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, Sapa được coi là một địa điểm du lịch an toàn, mặc dù không hoàn toàn an toàn. Cùng với sự lớn mạnh của Hành trình đến sapa đưa nhiều người từ nơi khác đến sinh sống và làm ăn tại Sa Pa, đã tạo nên sự đa dạng trong đời sống và văn hóa Sa Pa.

Cướp giật ở Sapa

Cướp giật ở Sapa

Thêm vào đó là sự phức tạp của các điểm tham quan và các khu vui chơi giải trí công cộng. Việc móc túi, trộm cắp là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi những thói hư tật xấu này không xuất phát từ người dân Sapa mà từ lòng tham của chính du khách, những người từ nơi khác đến Sapa đã ảnh hưởng đến Sapa.

Chưa từng có thông tin công khai nào về những vụ móc túi, cướp giật lớn ở Sapa, nhưng điều đó không có nghĩa là tội phạm này không xảy ra ở đây. Vì vậy, bạn cũng phải hết sức cảnh giác khi mang theo đồ đạc, tiền bạc có giá trị đến các địa điểm công cộng, điểm tham quan ở Sa Pa. Đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát được. Sa Pa an toàn, nhưng không phải tuyệt đối với tất cả các tệ nạn.

Việc “hack” các nhà hàng và khách sạn

Nói đến nạn “hack” du khách ở Sapa kể cả vào mùa cao điểm, khi Hành trình đến sapa thì bạn có thể chắc chắn rằng hầu như không có. Các công ty luôn công bố giá cả và bạn có quyền quyết định đặt dịch vụ hay không mà không bị chửi bới, dọa đánh như ở những nơi khác. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm giá cả của các cơ sở lưu trú có thể tăng cao, thực đơn và món ăn của các nhà hàng cũng có thể cao hơn những ngày khác, nhưng đây là mức cao.

Việc

Việc “hack” các nhà hàng và khách sạn

Tất nhiên, không thể nói rằng không có chuyện khách “hớ” ở Sapa, nhưng đây chỉ là một số điểm trong số rất nhiều điểm thú vị và khác biệt trong chuyến du lịch Sapa, và hãy là một du khách thông minh.

Hành trình đến sapa được coi là một điểm du lịch hấp dẫn ở miền Bắc Việt Nam với những thắng cảnh nổi tiếng như Bản Tả Van, Bản Cát Cát Trên hết, hành trình chinh phục bao gồm việc khám phá đỉnh fansipan. Là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc, đường lên Sapa luôn được nhiều người e ngại vì độ an toàn khi di chuyển, tuy nhiên có thể nói Sapa là một địa điểm du lịch an toàn so với các địa điểm du lịch khác ở miền bắc.

>>> Xem thêm: CÓ NÊN ĐI DU LỊCH SAPA HAY KHÔNG?

Bạn có thể yên tâm khi đi Tour sapa 3 ngày 2 đêm Mặc du Du lịch sapa theo tour đẹp Du lịch sapa tự túc. Mọi thông tin về du lịch sapa bạn có thể gọi Hotline: 0943 39 8288/0943 59 8288 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Do Phuong