Đi tour du lịch Đài Loan 5n4d đừng quên ghé qua ngôi làng mèo hoang Houtong

Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, du lịch Đài Loan còn được biết đến với những ngôi làng cổ độc đáo đặc trưng cho truyền thống văn hóa Đài Loan và những điều thú vị hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Một trong những ngôi làng nổi tiếng là Làng Houtong.

Làng mèo hoang Houtong

Khám phá làng mèo hoang Houtong khi bạn đi du lịch Đài Loan

Chuyến đi đến Đài Loan Ghé thăm ngôi làng Houtong, nơi từng là khu vực khai thác than lớn nhất và là nơi sinh sống của những chú mèo hoang. Houtong không chỉ được biết đến là một ngôi làng cổ, mà còn được mệnh danh là “Ngôi làng của những chú mèo hoang”. Hãy cùng khám phá Làng mèo hoang Houtong và những chú mèo trong bài viết dưới đây.

Làng Houtong – mỏ than lớn nhất Đài Loan vào những năm 70

Một trong những mỏ than lớn nhất ở Đài Loan được ghi nhận vào những năm 1970 là Làng Houtong. Vào những năm 1970, làng Houtong ở huyện Duyên Phan của Đài Loan là một thị trấn chuyên khai thác than. Ngôi làng với con đường xe lửa Y-Lan xưa nổi tiếng. Đây là tuyến tàu được xây dựng để vận chuyển tài nguyên than từ Làng Houtong đến các vùng khác của Đài Loan.

Làng mèo hoang Houtong

Làng mèo hoang Houtong, Đài Loan

Ngày nay tuyến đường sắt Nước Ý Mặc dù không còn hoạt động do các mỏ than ở Houtong không được khai thác nhiều như những năm 70, nhưng tuyến đường sắt Ý Lan vẫn được coi là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất Đài Loan.

Cùng với việc khai thác quá mức trữ lượng than ở Houtong, nguồn than trở nên cạn kiệt, và vào đầu những năm 1990, số lượng mỏ than ở làng Houtong bắt đầu giảm. Để sinh sống và tồn tại, người dân làng Houtong bắt đầu bỏ làng.

>>> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Khu nghỉ dưỡng Đảo Ngọc Đài Loan

Houtong – trở thành ngôi nhà của những chú mèo hoang dã

Theo như chúng tôi biết trong Đi Đài Loan khứ hồi 5 ngày 4 ngày Sau khi nguồn cung cấp than cạn kiệt, người dân rời bỏ làng biến ngôi làng trở thành một nơi hoang vắng cùng với những ngôi nhà không người ở đã biến thành những ngôi nhà hoang. Làng mèo hoang Houtong bỗng chốc trở thành quê hương bị lãng quên của người dân Đài Loan. Chính sự hoang vắng của ngôi làng đã tạo điều kiện sống cho các loài động vật hoang dã.

Làng mèo hoang Houtong

Những chú mèo rừng đáng yêu ở Làng mèo rừng Houtong, Đài Loan

Một trong những loài động vật phổ biến nhất ở Làng Houtong là mèo rừng. Lũ mèo rừng đến làng thường xuyên hơn và ngày càng dày đặc hơn. Theo thời gian, làng Houtong trở thành vương quốc của những con mèo hoang.

ở đâu đó bên trong Làng Houtong Khách mời Du lịch đến Đài Loan Bạn cũng có thể gặp mèo. Người ta nói rằng có nhiều mèo ở Làng Houtong hơn số người sống ở đây. Thậm chí, chú mèo còn được so sánh với biểu tượng của làng Houtong. Khi vào làng, du khách sẽ thấy biểu tượng một chú mèo có dòng chữ “Chào mừng đến với Làng Houtong”.

lang meo houtong dai loan2

Hình vẽ những chú mèo điển hình ở Làng mèo hoang Houtong, Đài Loan

Những ngôi nhà với hình vẽ chú mèo đặc trưng sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng và thu hút du khách đến tham quan. Đến làng Houtong Đài loan Du khách sẽ được trải nghiệm một không gian hoàn toàn khác. Một khu vực khai thác than cũ với các cấu trúc từ khu khai thác cũ và một con đường đẹp dẫn đến khu tập thể của những người thợ than cũ, phần còn lại của ngôi làng là nơi những chú mèo sinh sống.

Làng mèo hoang Houtong

Làng mèo hoang Houtong, Đài Loan – dành cho những người yêu mèo

Bất cứ nơi nào bạn đến trong khuôn viên Làng Houtong, du khách sẽ thấy xung quanh mình không có gì khác ngoài mèo và mèo. Mèo dường như là chủ đề chính ở đây, bởi vì ngay cả các cửa hàng và đồ đạc trong nhà đều có in hình mèo một cách nổi bật. Như vậy, không thiếu các cửa hàng bán mèo ở Làng Houtong. Đi đến đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy thức ăn và phụ kiện cho mèo.

Sử dụng các đường hầm của các mỏ than cũ để phát triển Du lịch đến Đài LoanTại làng Houtong, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động giải trí độc đáo như đi ngầm hay làm thợ mỏ. Du khách cũng có thể đến thăm các mỏ than để tìm hiểu về điều kiện làm việc của những người thợ khai thác than, những di tích khai thác than vẫn còn được lưu giữ tại đây.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm tốt nhất ở Đài Bắc, Trung và Nam Đài Loan trong một ngày?

Làng Houtong chỉ là một trong nhiều mục tiêu trong Tour Đài Loan 5N4RED du khách sẽ trải nghiệm khi họ rời đi Tour du lịch đài loan với chúng tôi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.288 – 0858.59.8288 để được tư vấn và thông tin về Du lịch đến Đài Loan những du khách cần.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

hà phương