Trong hai ngày 9-10 / 4/2016, Lễ hội Hanami đầu tiên sẽ được tổ chức tại Công viên Châu Á, Đà Nẵng. Một căn phòng phong cách Nhật Bản được tái hiện sinh động với nhiều hoạt động: triển lãm hoa anh đào, sự kiện văn hóa truyền thống tại đất nước Mặt trời mọc… hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt.

Lễ hội Hanami tại Công viên Châu Á sẽ tái hiện chân thực hầu hết các lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 4 hàng năm.

Asia Park Hanami2
Lễ hội Hanami tại Công viên Châu Á sẽ tái hiện chân thực hầu hết các lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 4 hàng năm.

Du khách đến tham dự lễ hội có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng ngời và thuần khiết của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc.

Du khách cũng có thể thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của đất nước do các nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn như:

Asia Park Hanami3
Lễ hội Hanami sẽ mang đến một trải nghiệm chưa từng có về “Công viên Nhật Bản trong lòng Châu Á”.

Các bạn trẻ sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màn trình diễn thời trang phong cách cosplay – thời trang đường phố truyền thống Nhật Bản hay tham quan các gian hàng, văn hóa ẩm thực, trang phục kimono truyền thống …

Du khách đến Asia Park những ngày này có thể chiêm ngưỡng khu Nhật Bản được trang hoàng rực rỡ bởi hoa anh đào.

Cùng với Hồ Rồng tượng trưng cho tinh thần chiến đấu, nhà hàng-café Momo được thiết kế theo kiến ​​trúc Shinden Zukuri dành cho giới quý tộc Nhật Bản, khu trưng bày hàng lưu niệm với hơn 3.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người dân Nhật Bản … sẽ gây ấn tượng mạnh với du khách Lễ hội Hanami lần đầu tiên diễn ra tại thành phố sông Hàn.

Asia Park Hanami5 1

Dự kiến, đây sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của văn hóa Nhật Bản với người dân Đà Nẵng và du khách, qua đó góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Sự kiện mang một ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức tại Công viên Châu Á, nơi hội tụ những nét văn hóa đặc trưng của 10 quốc gia Châu Á, trong đó có Nhật Bản.

Lễ hội Hanami là một trong nhiều hoạt động được Asia Park thực hiện nhằm quảng bá toàn diện các giá trị văn hóa truyền thống của các nước châu Á, mang đến cho người dân thành phố sông Hàn và du khách một sản phẩm du lịch độc đáo.

Theo nguồn internet