Ngày 30/7/2016, Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã chính thức hoàn thành cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper lần thứ 10 bên bờ sông Thames sau 11 tháng đua khắp các đại dương.
Đội Đà Nẵng – Việt Nam đứng thứ 7/12 đội và hai lần lọt vào top 3 trong hành trình 11 tháng, trong đó có chiến thắng đáng nhớ tại Cuộc đua đến Hobart, Australia và hạng nhất, hạng ba tại chặng đua cuối cùng trước đó 10 ngày.

Trở lại London, Anh, nơi các đội đua khởi hành cách đây 11 tháng, thuyền trưởng Wendy Tuck, 50 tuổi, cho biết: “Đó là một khoảnh khắc đầy cảm xúc khi chúng tôi du ngoạn trên sông Thames ở London vào sáng nay, hãy nghĩ về những gì chúng tôi đã làm vào thời điểm đó đã trải qua 11 tháng trước. Tôi rất tự hào về đội của mình. Họ khởi đầu là những thủy thủ nghiệp dư và giờ nên tự hào về những gì họ đã đạt được khi vượt qua những điều kiện tồi tệ nhất mà Mẹ thiên nhiên có thể ném vào họ ”.

“Chúng tôi đã trải qua mọi thứ, từ những cơn bão lớn đến những cơn bão Thái Bình Dương làm lật thuyền của chúng tôi trên biển và đưa chúng tôi trở về Seattle một cách chậm chạp. Tôi chưa bao giờ thấy tình huống như vậy và tôi hy vọng nó sẽ không bao giờ xảy ra. Mọi người làm việc cùng nhau để khôi phục và sửa chữa con thuyền và giúp đỡ những người bị thương. Mọi người thực sự bình tĩnh và với tư cách là đội trưởng, tôi không thể yêu cầu nhiều hơn, “Wendy nói thêm.

1 127629

Thuyền từ Đà Nẵng – Việt Nam tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper qua Cầu Tháp Luân Đôn

Nói về việc các nhà tài trợ Việt Nam ủng hộ đoàn đua, bà cho biết “Thành phố Đà Nẵng đã đồng hành cùng chúng tôi trên mọi chặng đường. Chúng tôi cảm thấy sự ủng hộ của họ ngay từ đầu và điểm dừng chân của chúng tôi tại Đà Nẵng là một điểm nhấn tuyệt vời cho tất cả chúng tôi. Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng nhưng họ đã tạo ấn tượng rất tốt đối với tôi và tôi hy vọng sẽ quay lại để ở lại. Xin cảm ơn thành phố và người dân Việt Nam đã theo dõi và tin tưởng chúng tôi. Điều đó đã tạo ra sự khác biệt lớn ”.

Theo báo cáo, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đặng Việt Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác đến London để tham dự Lễ bế mạc và Lễ trao giải Cuộc đua Clipper 2015-2016. Ông Đặng Việt Dũng, người có mặt tại London trong dịp này, cho biết: “Tôi rất vui được có mặt tại St Katharine Wharf hôm nay và gặp lại những người bạn cũ. Thay mặt chính quyền và nhân dân Đà Nẵng, tôi xin gửi lời chúc mừng đến các đội, đặc biệt là đội Đà Nẵng Việt Nam đã hoàn thành chặng đường 40.000 hải lý của Cuộc đua Clipper 2015-2016. ”Nhân dịp này, thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á”.

1 8 clipper WBMM

Đà Nẵng – Đội Thuyền Việt Nam tại lễ bế mạc giải đua. Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cung cấp.

“Dù các bạn không phải là đội giành chiến thắng trong cuộc đua nhưng các bạn đã là người chiến thắng cho chúng tôi vì các bạn đã chèo lái con thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam và hình ảnh thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách với bạn bè năm châu đã để lại.” thế giới. Chúng tôi rất tự hào về tinh thần dũng cảm và làm việc chăm chỉ của Đội trưởng Wendy Tuck và toàn đội. Một lần nữa xin chúc mừng và cảm ơn đội Đà Nẵng Việt Nam rất nhiều! “

Cuộc đua xe leo núi dài 40.000 dặm bắt đầu và kết thúc tại St. Katharine’s Wharf ở London. Đây là cuộc đua trên biển khắc nghiệt nhất, dài nhất và duy nhất thuộc loại hình này, trong đó các thủy thủ nghiệp dư được huấn luyện để trở thành những tay đua trên biển. 40% thủy thủ không có kinh nghiệm chèo thuyền trước khi đăng ký, chỉ có thuyền trưởng là người chuyên nghiệp.

Trong suốt hành trình kéo dài gần một năm, các đội đua đã phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt nhất của Mẹ thiên nhiên. Từ những cơn bão nhiệt đới, cái nóng khắc nghiệt đến cái lạnh giá, phi hành đoàn cũng đã đi qua những đêm đầy sao, trải nghiệm những cảnh hoàng hôn tuyệt vời nhất và nhìn thấy động vật hoang dã ở những nơi xa xôi nhất trên trái đất.

Clipper Race được thành lập bởi Sir Robin Knox-Johnston, người đầu tiên chèo thuyền một mình không ngừng trên khắp thế giới vào năm 1968-1969 để mang đến cho mọi người cơ hội trải nghiệm chèo thuyền trên biển. bất kể kinh nghiệm chèo thuyền của họ. Phiên bản tiếp theo của Clipper Race sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2017.

nguồn internet

BẤM VÀO ĐỂ THAM KHẢO THÊM KHÁCH SẠN ĐÀ NNG PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT