Du lịch Châu Âu để thưởng thức ẩm thực Phần Lan

Phần Lan nổi tiếng thế giới với nhiều món ăn ngon như xúc xích đen, mì lúa mạch, súp tỏi… Do đó khi du lịch Châu Âu – Thưởng thức ẩm thực Phần Lan là một trải nghiệm rất thú vị và cần thiết cho chuyến đi của bạn. Tham gia với chúng tôi để biết một số món ăn ngon từ danh sách ẩm thực Phần Lan của chúng tôi.

Xúc xích Mustamakkara, Phần Lan

Mustamakkara, Phần Lan

Mustamakkara, Phần Lan

Mustamakkara là Món ăn truyền thống nổi tiếng ở Phần Lan Được làm từ thịt lợn, huyết lợn, lúa mạch đen và bột mì. Nói một cách đơn giản, nó là một loại xúc xích heo đặc biệt của Phần Lan. Bạn có thể chiên, rán, nướng, hấp đều rất ngon.

Mustamakkara là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Phần Lan

Mustamakkara là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Phần Lan

Nếu có cơ hội đặt chân đến Phần Lan Tour du lịch Châu Âu 10 ngày 9 đêm Nếu bạn không thích xúc xích Mustamakkara thì thật đáng tiếc. Một khi bạn thử món Mustamakkara này, chắc chắn bạn sẽ có một hương vị khác biệt so với bất kỳ loại xúc xích nào bạn từng ăn.

>>> Xem thêm: Vườn quốc gia Plitvice – kỳ quan thiên nhiên của Châu Âu

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan được coi là đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng núi phía bắc Phần Lan. Với nguyên liệu đặc trưng này, người dân địa phương thường chế biến chúng thành các món ăn như: bít tết, hầm, hầm, dăm bông và ăn kèm với các món như khoai tây nghiền, súp, salad, bánh mì … Ngon và giá trị nó.

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Thưởng thức thịt tuần lộc ở Poroliha, Phần Lan khi bạn du lịch châu Âu

Thịt tuần lộc rất phổ biến ở quê hương của ông già Noel. Nhiều người nhận xét rằng thịt tuần lộc có vị như thịt săn nhưng mềm, thơm và ngọt hơn. Tuần lộc có thể được chế biến tươi hoặc khô, ướp muối và hun khói. Đây cũng là món ăn tuyệt vời mà chúng tôi đã thưởng thức khi đến Phần Lan trong chuyến đi của mình du lịch qua châu Âu Của tôi.

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Giàu thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Salmon Lohikeitto, Phần Lan

Salmon Lohikeitto, Phần Lan

Salmon Lohikeitto, Phần Lan

Cá hồi là một món ăn phổ biến ở Phần Lan và mọi khu chợ đều có đầy những quầy hàng bán cá tươi. Vì vậy, người dân nơi đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ nó, và món canh cá hồi là sự lựa chọn hấp dẫn nhất. Cá nấu với gia vị, thì là và đặc biệt là khoai tây hầm. Món ăn này thường được ăn với cơm hoặc dùng trong các nhà hàng như một món khai vị.

Salmon Lohikeitto, Phần Lan

Cá hồi xông khói Lohikeitto, Phần Lan

Theo tìm hiểu được biết, cá hồi hun khói là một món ăn rất phổ biến ở Phần Lan lạnh giá. Phần lớn cá hồi được mang đến từ Na Uy láng giềng, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các khu chợ lớn nhỏ ở Phần Lan. Các món cá hồi đặc biệt bao gồm cá hồi xông khói, súp cá hồi (nấu với khoai tây, tỏi tây, thì là)…

Salmon Lohikeitto, Phần Lan

Súp cá hồi Lohikeitto, Phần Lan

Blini, Phần Lan

Blini, Phần Lan

Blini, Phần Lan

Blini là một loại bánh không thể thiếu trong ẩm thực của Phần Lan hay một số quốc gia lạnh giá khác như Nga. Loại bánh này là một loại bánh mỏng gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Bởi vì hình dạng của nó, bánh Blini thường được coi là biểu tượng của mặt trời. Bạn có thể dễ dàng mua loại bánh này ở Phần Lan.

Bánh cá kalakukko

Bánh cá kalakukko

Bánh cá kalakukko

Kalakukko là món cá được bọc bằng bột mì được làm thành bánh mì và nướng, ngoài ra nguyên liệu của bánh có thể là thịt lợn hoặc thịt ba chỉ. Đây là một món ăn truyền thống từ vùng Savonian, đặc biệt phổ biến ở Kuopio, Bắc Savonia.

súp tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến ở Phần Lan. Tỏi có thể được sử dụng trong nhiều món ăn như xúc xích, salad, nước sốt và món hầm. Nhưng súp tỏi là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất vì hương vị tuyệt vời của nó.

súp tỏi

súp tỏi

Nếu bạn có cơ hội đến thăm Phần Lan tại Tour Châu Âu 9 ngày Bạn chắc chắn sẽ thích thú với món ăn này vì súp tỏi thường được dùng làm món khai vị trong các món ăn Phần Lan.

bánh mì lúa mạch đen

Bánh mì lúa mạch đen ở Phần Lan không được làm bằng đường, nhưng có vị ngọt hơn bánh mì Thụy Điển một chút. Đặc biệt trong đêm Giáng sinh, người Phần Lan thường dùng bánh mì táo (omenalimmpu) thay cho bánh mì thông thường.

bánh mì lúa mạch đen

bánh mì lúa mạch đen

Loại bánh mì này có hương vị táo nhẹ đặc trưng và được làm hoàn toàn từ bột lúa mạch đen nguyên cám. Bạn có thể mua bánh mì lúa mạch về làm quà cho bạn bè và người thân đi du lịch châu âu và mang đặc sản Phần Lan về làm quà.

>>> Xem thêm: Khám phá những con phố đầy màu sắc của Châu Âu

Du lịch Châu Âu để thưởng thức ẩm thực Phần Lan Đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà nhiều du khách hằng mơ ước. Tất cả các chi tiết quá Gói Tour Châu Âu sau đó vui lòng liên hệ du lịch thế giới theo số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ suốt ngày đêm.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich