Du lịch Cù Lao Chàm, đi tự túc hay đi Tour?

Đi du lịch Cù Lao Chàm thì nên đi một mình hay nên đi? Tour Cù Lao Chàm giá rẻ Đây là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm, tuy nhiên không có nhiều bài viết về chủ đề này. Vì vậy, trong bài viết này Đà Nẵng xin phân tích kỹ lưỡng để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Lý do nên đi du lịch Cù Lao Chàm

Những lợi thế của một chuyến đi đến Cù Lao Chàm:

các biện pháp tiết kiệm

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu chọn đi theo tour. Đặc biệt đối với những người đi với một nhóm đông người thì chi phí lại càng trở nên rẻ hơn. Nếu bạn đi du lịch một mình, bạn phải trả tiền cho từng gói dịch vụ riêng biệt, chẳng hạn như B. chuyến tàu ra đảo (100.000VNĐ-300.000VNĐ Khứ hồi), thuê xe máy trên đảo (khoảng 150.000 đồng / xe), ăn ở (200.000 đồng – 300.000 đồng), thuê ca nô, dụng cụ lặn biển … Cộng lại, số tiền này trở nên rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi theo tour, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí thấp hơn nhiều do đoàn du lịch đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để có được mức giá tốt nhất.

Tóm lại, chi phí đi tour rẻ hơn nhiều so với chi phí lái xe Du lịch Cù Lao Chàm tự phục vụ.

Du lịch Cù Lao Chàm
Khám phá Cù Lao Chàm với tour du lịch giá rẻ

Để tiết kiệm thời gian

Về cơ bản, cho dù bạn đi lưu diễn hay tự túc, thời gian là như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo tour, bạn sẽ đỡ mệt mỏi hơn vì phải chờ đợi. Hầu hết những người tự túc thành lập nhóm để đi ca nô, vì thuê một chiếc ca nô riêng rất đắt. Vì vậy, khi tour đi bạn đi, khi tour quay lại bạn phải quay lại, nếu không thì không có ca nô.

Tham quan nhiều điểm du lịch trên Cù Lao Chàm

Theo tôi, một chuyến tham quan tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thông thường các tour đã chuẩn bị lịch trình tham quan đầy đủ và khi khởi hành họ chỉ cần bám sát lịch trình này. Vì vậy, bằng cách chọn một tour du lịch bạn có thể tham quan tất cả các điểm du lịch của đảo với khoảng thời gian vừa phải, không quá ít mà cũng không quá nhiều. Ngoài ra, bạn không phải mất thời gian thuê xe, thuê ca nô hay tìm địa điểm ăn uống vì các địa điểm du lịch đã chuẩn bị sẵn việc này cho bạn. Trong khi đó, đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc mà không chuẩn bị trước kế hoạch du lịch Cù Lao Chàm thì bạn sẽ mất thời gian tìm địa điểm tham quan, tìm nhà hàng, thuê xe. Ngoài ra, một tour du lịch cho bạn 1 giờ tự do để tự mình khám phá Cù Lao Chàm.

Xem thêm: Những điểm đến ở Cù Lao Chàm bạn nên check in

Khám phá Cù Lao Chàm
Bạn đang đi du lịch một mình hay du lịch Cù Lao Chàm?

Những lý do nên chọn đi Cù Lao Chàm một mình

Lợi ích khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc:

Đi Cù Lao Chàm một mình khi nào?

Nhiều bạn quan tâm đến câu hỏi này. Vậy nên đi du lịch Cù Lao Chàm một mình vào thời điểm nào?

Đối với những ai muốn ở lại đảo qua đêm thì du lịch tự túc sẽ có ý nghĩa hơn. Vì vậy, khi mua vé tàu ra đảo, bạn chỉ nên mua vé một chiều, sau đó có thể liên hệ với nhà xe sẽ đưa bạn về vào ngày hôm sau. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, hãy đọc thêm bài viết này: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ.

Bạn có muốn tự mình khám phá không?

Như tôi đã nói ở trên, khi đi tour Cù Lao Chàm, bạn phải bám vào lịch trình có sẵn. Vì vậy, đối với những bạn thích dạo chơi, tự mình khám phá vẻ đẹp của hòn đảo thì sẽ không thích đâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn trong khi tour vẫn cho chúng ta 1 giờ để tự mình khám phá Cù Lao Chàm.

Du lịch Cù Lao Chàm
Lặn ngắm rạn san hô Cù Lao Chàm

Tóm lại: mỗi bên cũng có thế mạnh khác nhau, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu và tài chính của bạn. Nếu bạn muốn đi du lịch Cù Lao Chàm với giá rẻ hơn mà vẫn có thể tham quan đầy đủ các thắng cảnh và ăn hải sản tại các nhà hàng thì một lựa chọn đi theo tour là phù hợp hơn cả. Và nếu bạn muốn tự mình khám phá và trải nghiệm, tự lo từ A đến Z thì việc đi vào lĩnh vực kinh doanh tự do có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Nếu bạn quyết định tham gia một tour du lịch hay tự túc, thành phố Đà Nẵng cũng hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên tại Cù Lao Chàm. Cũng xem xét một chuyến thăm Tour đà nẵng Luôn cập nhật những bài viết mới nhất về du lịch.

Đánh giá bài viết!