Du lịch Đài Loan khám phá thành phố Tân Đài Bắc!

Đài Loan có nhiều điểm du lịch hấp dẫn được tập hợp thành một Đi Đài Loan khứ hồi 5 ngày 4 ngày Thường khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng là phổ biến. Vì vậy, nếu có cơ hội Chuyến đi đến Đài Loan Vậy thì hãy thử đổi gió khám phá Tân Đài Bắc nhiều hơn với một số điểm du lịch nổi tiếng sau đây, bạn nhé?

thành phố New Taipei

thành phố New Taipei

Tổng quan về thành phố Tân Đài Bắc

Tân Đài Bắc là khu vực bên ngoài và xung quanh thành phố Đài Bắc. Đây là vùng ngoại ô đông dân cư nhất thế giới nên có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như làng Jiufen, công viên địa chất Yêu Liễu; Cảng cá Tamsui. Khuôn viên vườn và ngôi nhà tại Lâm Bản Nguyên quận Bản Kiều là bằng chứng sống động nhất về kiến ​​trúc nhà vườn cổ Trung Hoa.

thành phố New Taipei

Thành phố Đài Bắc mới về đêm

Thành phố Tân Đài Bắc (tiếng Trung: 新 北市; bính âm: Xīnběi Shì) là một thành phố trực thuộc trung ương nằm ở phía bắc Đài Loan, bao quanh thành phố Đài Bắc, nam Keelung, bắc Đào Viên và tây Yilan. Tên tiếng Anh của thành phố là New Taipei City. Trước ngày 25 tháng 12 năm 2010, thành phố ban đầu thuộc về huyện Đài Bắc (truyền thống: hoặc) trực thuộc tỉnh Đài Loan.

Hơn 80% dân số của thành phố sống ở 10 quận trước đây là một phần của huyện Đài Bắc, chiếm hơn 1/6 diện tích của thành phố. Đồng thời, có nhiều điểm dừng tuyệt vời cho Tour Tự Ăn Ở Đài Loan.

>> Xem thêm: XUÂN ĐÀI LOAN – QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN VỀ CÁC VẤN ĐỀ Y TẾ

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Tân Đài Bắc

Làng Jiufen

Nằm trên sườn núi gần bờ biển ở cực Bắc Đài Loan thuộc thành phố Thụy Phương, Tân Đài Bắc, Jiufen là một ngôi làng cổ có vị trí “tựa núi, mặt biển” vô cùng độc đáo. Ngôi làng này vẫn còn lưu giữ nhiều kiến ​​trúc cổ, nếp sống, văn hóa ẩm thực địa phương độc đáo và phong cảnh đẹp nên từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Đài Loan. .

Làng Jiufen, Đài Loan

Làng Jiufen, Đài Loan

Tại sao nó được gọi là Jiufen? Vào thời nhà Thanh, ngôi làng này chỉ có chín hộ gia đình sinh sống trên sườn núi. Vì không có giao thông đường bộ nên việc mua bán hàng hóa và vật dụng cho làng được thực hiện bằng thuyền đường biển. Mỗi khi dân làng muốn mua thứ gì đó, họ gọi chín phần. Từ đó, người ta gọi làng này là Jiufen.

Về ẩm thực, Jiufen có thực đơn phong phú với nhiều món đặc sản. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là những món bánh làm từ khoai tây (khoai môn, khoai môn) với hương vị rất đặc biệt, nổi tiếng khắp Đài Loan mà thực khách nào cũng thích thú. Du lịch đến Đài Loan Mọi người đều muốn thưởng thức.

Khám phá làng cổ Jiufen ở Đài Loan

Khám phá làng cổ Jiufen ở Đài Loan

Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với bún bò, cơm sốt thịt, tráng miệng khoai lang, đậu phụ cùng với chè gừng… Nếu bạn đã từng đến đó. Du lịch đài loan 5n4ng Nếu khám phá làng Jiufen, bạn sẽ thấy trong làng có rất nhiều cửa hàng bánh ngọt bày bán vô số loại bánh. Trước mỗi cửa hàng đều có những chiếc bánh được cắt lát để du khách nếm thử trước khi mua.

Công viên địa chất Yeliu

Công viên địa chất Yehlieu Yehlieu là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Tân Đài Bắc, Đài Loan. Với những hình thù vô cùng kỳ lạ trong địa chất đã thực sự thu hút du khách Du lịch đến Đài Loan ghé thăm.

Khám phá Công viên địa chất Yeliu nổi tiếng ở Đài Loan

Khám phá Công viên địa chất Yeliu nổi tiếng ở Đài Loan

Công viên có tổng chiều dài 1,7 km và diện tích đất rộng nhất là hơn 300 m Công viên địa chất Yehliu (Công viên địa chất màu vàng) thu hút du khách với những tảng đá có hình dạng độc đáo, kỳ lạ được tạo ra bởi sự xâm thực của biển vào đất liền và được đặt tên bởi những du khách đến thăm nơi đây.

Sông Tamsui (Tân Đài Bắc, Đài Loan)

Tamshui là tên theo nghĩa đen (tiếng Trung phồn thể: 淡水河; bính âm: Danhshui Hé; Wade-Giles: Tan-Shui Ho; Pei-voo: Tām-sui Ho, Damshui Ha) là một con sông ở phía bắc Đài Loan. Đầu nguồn của sông là núi Phạm Diên ở huyện Tân Trúc.

Từ đây, con sông này chảy qua thành phố Tân Đài Bắc, quận Đào Viên và Đài Bắc. Sông Tamsui dài 159 km (99 mi) với diện tích thoát nước là 2.726 km2 (1.053 sq mi) và là con sông dài thứ ba ở Đài Loan theo cả hai tiêu chí.

Sông Damshui (Tân Đài Bắc, Đài Loan)

Sông Tamsui (Tân Đài Bắc, Đài Loan)

Ngoài ra, Tamsui còn có các phụ lưu chính là sông Xindian, Đại Hán và Keelung. Sông đổ ra eo biển Đài Loan và là nguồn cung cấp nước chính cho vùng đô thị Đài Bắc. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, tên “Tân Thủy” chỉ dùng cho đoạn sông từ ngã ba sông Đại Hán và Tân Diêm đến ngã ba, còn đoạn này dài 23,7 km.

Đặc biệt, ở cửa sông Tamsui có cảng Đài Bắc, ngoài ra, chức năng vận chuyển hàng hóa của sông hầu như không có. Nếu bạn muốn khám phá cảng Đài Bắc, đừng quên dừng chân ở con sông này.

>> Xem thêm: 8 MÓN NGON TRONG TOUR DU LỊCH ĐÀI LOAN 2020

Khám phá Thành phố Đài Bắc Mới, Đài Loan luôn là bộ môn được nhiều du khách yêu thích. Vui lòng liên hệ du lịch thế giới chúng tôi về số đường dây nóng 0943.59.8288 – 0943.39.88288 nơi Du lịch Đài Loan khứ hồi 5 ngày 4 đêm với những ưu đãi tốt nhất.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn .