Du lịch Nhật Bản đừng quên ghé thăm cụm đền chùa Nikko

Chùa Nikko là tên gọi chung của một quần thể chùa cổ nổi tiếng ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Người dân địa phương thường gọi khu phức hợp này là “hai ngôi chùa và một ngôi chùa”. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu về cụm chùa này tại đây.

    Khu phức hợp đền Nikko

Khu phức hợp đền Nikko, Nhật Bản

Tìm hiểu thêm về Quần thể Đền Nikko

Khu phức hợp đền Nikko nằm ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Có tên gọi này là do cụm đền, chùa được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999. Người ta gọi cụm di tích này là “Hai ngôi chùa, một ngôi chùa” bởi vì khu phức hợp bao gồm hai đền thờ Thần đạo Nikko Tosho-gu, Đền Futarasan và một ngôi đền Phật giáo, Đền Rinno.

Đây là cụm đền chùa luôn được chính phủ Nhật Bản chú trọng. Toàn bộ di sản bao gồm 103 hạng mục, trong đó 9 hạng mục được Nhật Bản xếp vào Bảo vật Quốc gia và 94 hạng mục được xếp vào Di sản Văn hóa Quan trọng của Nhật Bản.

Khu phức hợp đền Nikko, Nhật Bản

Tìm hiểu thêm về khu phức hợp Đền Nikko ở Nhật Bản

140 km về phía bắc của Tokyo và gần 35 km về phía tây của Utsunomiya, thủ đô của Tochigi, nơi có lăng của Tướng quân Tokugawa Ieyasu (Nikko Tosho-gu) và cháu trai Iemitsu (Iemitsu-byo Taiyu-in) và Đền Futarasan. Shodo Shonin thành lập đền Rinno vào năm 782, ngay sau đó là đền Chuzen-ji vào năm 784, được bao quanh bởi ngôi làng Nikkō Temple.

Theo như chúng tôi biết trong Tây Ban Nha khứ hồi 6 ngày 5 ngày, Cụm di tích Nikko bao gồm 103 công trình kiến ​​trúc và thiên nhiên ở Nikko, tỉnh Tochigi. Những địa điểm này thuộc về hai ngôi đền Shinto, Futarasan và Toshogu, cùng với một ngôi đền Phật giáo, Rinnoji. Trong số các công trình kiến ​​trúc ở đây, ba công trình nổi bật nhất là cầu Shinkyo bằng gỗ cong ở Futarasan, tháp Gojunoto năm tầng ở Toshogu, và tòa nhà Sanbutsudo (còn được gọi là Sando) ở chùa Rinnoji, nơi có gắn tượng A Di Đà và Quan Vũ. lá vàng.

Cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan

Cầu gỗ Shinkyo cong ở Futarasan

“Cầu Shinkyo” đóng vai trò là cửa ngõ vào Khu phức hợp đền Nikko và là một trong ba cây cầu khác thường nhất ở Nhật Bản. Theo truyền thuyết, khi một vị thánh cố gắng vượt qua ghềnh thác của sông Daiyagawa, hai con rắn xuất hiện, tạo thành một cây cầu để giúp ông vượt qua. Công việc sửa chữa cây cầu này kéo dài 8 năm, chính thức hoàn thành vào tháng 3/2005, hiện nay cây cầu đang được đưa vào sử dụng trở lại. Cây cầu vòm với những cột đá phủ một lớp sơn đỏ là địa điểm thu hút du khách nhất vào mùa thu, khi rừng cây trên núi đồng loạt chuyển sang màu vàng và đỏ.

Tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu

Tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu

Tượng Phật A Di Đà và Phật Bà Quan Âm được khảm lá bằng vàng ròng.

Tượng Phật A Di Đà và Phật Bà Quan Âm được khảm lá bằng vàng ròng.

Thời gian tốt nhất để đến Nikko

Thời điểm lý tưởng để đến thăm Nikko là vào mùa xuân và mùa thu, đặc biệt khi mùa thu đang dần ùa về, không khí se lạnh tràn ngập khắp nơi và những thảm lá đang dần chuyển màu. Mùa thu lá có thể vàng hoặc đỏ tươi, mỗi cây có một màu riêng. Để tận hưởng những tán lá đỏ tươi, hãy ghé thăm những ngôi đền, chùa nằm sâu trong rừng rậm mà có lẽ không nơi nào sánh được với Nikko.

>> Xem thêm: Chiến binh samurai nổi tiếng ở Nhật Bản ở đâu?

Các ngôi đền trong Quần thể Đền Nikko

Đền Nikko Tosho-gu

Đây là đền thờ Tokugawa Ieyasu, một tướng quân đầu thời Edo và là người sáng lập Mạc phủ Tokugawa, người đã được biến thành một vị thần Shinto.

Đền Nikko Tosho-gu

Đền Nikko Tosho-gu

Nikko Tosho-gu là dãy nhà được chạm khắc tinh xảo, màu sắc tinh tế, hài hòa, nhiều hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ trên từng thớ gỗ. Đây là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp mang dấu ấn của thời gian, ngôi chùa này còn được mệnh danh là “Di Hảo Viên” của Nhật Bản.

Hình khắc ba con khỉ trên tường chùa

Hình khắc ba con khỉ trên tường chùa

Một trong những chi tiết độc đáo của ngôi chùa này là hình khắc ba con khỉ trên tường chùa. Một người bịt tai, một người che mắt, một người bịt miệng nghĩa là “không nghe thấy điều xấu, không thấy điều xấu, không nói điều xấu”.

Ngôi đền Nikko Tosho-gu, được hoàn thành vào năm 1617, là một trong những nơi tiếp nhận Du lịch nhật bản buổi lễ đông đúc nhất thời Edo. Đây là một quần thể đền chùa cổ kính, hầu hết được xây dựng từ thế kỷ 17 và nằm trên vùng núi bao quanh vùng Nikko, đánh dấu một thời kỳ phát triển rực rỡ của văn hóa Nhật Bản cách đây 300 năm. . 90% dân số Nhật Bản theo đạo Phật nên bạn có thể ngắm nhìn những cảnh chùa đẹp trên khắp đất nước này. Nổi tiếng nhất trong số đó là Đền Rinno được xây dựng trên núi Nikko.

Theo như chúng tôi biết khi nào chúng tôi sẽ Tour du lịch nhật bản thì đền Toshogu là nơi thờ tướng quân Ieyasu Tokugawa (trị vì 1603-1605); Ông là tướng quân đầu tiên của thời kỳ Mạc phủ Edo, vốn rất thịnh vượng giữa thế kỷ 17 và 19. Có tới 129.000 thợ thủ công đã được sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào thời điểm đó để xây dựng ngôi đền.

Rất nổi tiếng là “Cổng Yomei-mon” hai tầng được trang trí với nhiều màu sắc tuyệt đẹp và hơn 500 tác phẩm điêu khắc tinh xảo. Nó còn được gọi là “Higurashi-mon (Cổng hoàng hôn)” vì mọi người có thể dành cả ngày để trầm trồ trước vẻ đẹp mê hồn.

Đền Nikko Tosho-gu

Đền Nikko Tosho-gu

Nếu bạn có cơ hội đi qua Cổng Yomei-mon trong chuyến hành trình của mình Chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm Sau đó rẽ phải và đi vào con đường dẫn đến phía sau của ngôi đền. Bạn sẽ nhìn thấy bức tượng “Mèo ngủ” ngay trên đầu, một bảo vật quốc gia do nghệ sĩ huyền thoại Hidari Jingoro tạo ra. Câu chuyện đằng sau tác phẩm này là con mèo được tạo ra để trông chừng lũ chuột vì nó ở gần cổng dẫn đến lăng mộ của shogun Ieyasu.

Bên trong “Shinkyusha (Chuồng điện)” dành riêng cho những con ngựa thần phục vụ là một loạt 8 tấm chạm khắc mô tả cuộc sống của một con khỉ từ khi sinh ra cho đến khi mang thai, một ẩn dụ về cuộc sống của con người. “Three Monkeys”, một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới bởi thông điệp “Không nhìn thấy điều ác, không nghe điều ác và nói không với điều ác”. Những con khỉ được chạm khắc trong tư thế che mắt, tai và miệng, lấy cảm hứng từ lời dạy của Đức Phật rằng nếu chúng ta nghe, thấy và không nói lời ác, bản thân chúng ta không bị ảnh hưởng bởi cái ác đó, và chủ đề này được chọn ở đây là niềm tin rằng khỉ sẽ bảo vệ ngựa khỏi những điều xui xẻo.

Đền Nikko Futarasan

Được xây dựng vào năm 767 bởi linh mục huyền thoại Shodo Shonin, Nikko Futarasan là ngôi đền lớn thứ hai ở Nikko nhưng có trước Nikko Tosho-gu. Ngôi đền này thờ ba vị thần của Thần đạo Nhật Bản là Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone.

Đền Nikko Futarasan

Đền Nikko Futarasan

Ngôi đền này được xây dựng để làm nơi thờ phụng 3 ngọn núi linh thiêng nhất của Nikko: Núi Nantai, Núi Nyoho và Núi Taro. Hai thanh kiếm, là quốc bảo của Nhật Bản, được trưng bày trong chính điện của chùa. Với sự tin tưởng và đầu tư, ngôi đền đã trở thành một tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

Đền Nikko Futarasan

Phong cảnh đền Nikko Futarasan

Nhiều công trình kiến ​​trúc tại đền Futarasan được coi là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản, trong đó đáng chú ý nhất là cây cầu của Chúa bắc qua sông Daiya dẫn vào đền.

Đền Nikko Futarasan

Đền thờ Nikko Futarasan được sơn màu đỏ

Ở Futarasan-jinja, có một số điểm tham quan không thể bỏ qua như đền thờ sơn đỏ và Bakedoro (Vườn đèn lồng ma) ngay bên cạnh. Có tin đồn rằng chiếc đèn lồng này có thể biến thành hình dạng ma quái vào ban đêm, và nó vẫn mang nhiều vết thương do bị các hiệp sĩ samurai chém. Rinno-ji là một trong những ngôi chùa đại diện cho trường phái Phật giáo Tendai dọc theo Hieizan Enryakuji (thành phố Otsu, tỉnh Shiga) và Kanei-ji (Taito-ku, Tokyo). Trong chính điện thờ ba pho tượng Phật bằng gỗ mạ vàng, cao 8,5m.

Đền Rinno

Nằm ngay trên núi Nikko, quần thể chùa Rinno với hai ngôi chùa cổ từ thế kỷ 18 là Di sản Thế giới và là một tu viện Phật giáo nổi tiếng.

Đền Rinno

Đền Rinno

Trong khuôn viên của chùa Rinno, du khách có thể nhìn thấy ba bức tượng Phật mạ vàng rất nổi tiếng từ đầu thời Edo: Phật Avalokitesvara nghìn tay nghìn mắt, Phật A Di Đà và Phật Bồ Đề bằng chiều cao hơn 8 m.

hướng

  • Toshogu: Cách bến xe buýt Shinkyo khoảng 10 phút đi bộ. Trạm dừng xe buýt Shinkyo cách ga JR Tobu Nikko 5 phút đi xe buýt (hướng Chuzenji Onsen hoặc Yumoto Onsen). Hoặc khoảng 20 phút đi bộ từ ga JR / Tobu Nikko.
  • Futarasan-jinja: Cách bến xe Nishisando khoảng 7 phút đi bộ. Để đến bến xe buýt Nishisando, bạn mất khoảng 7 phút đi xe buýt Tofu (hướng Chuzenji Onsen hoặc Yumoto Onsen) từ ga JR / Tofu Nikko
  • Rinno-ji: Cách bến xe buýt Shinkyo khoảng 10 phút đi bộ. Để đến bến xe buýt Shinkyo, đi 5 phút từ ga JR / Tobu Nikko, bắt xe buýt Tobu (hướng Chuzenji Onsen hoặc Yumoto Onsen)

>> Xem thêm: Công viên Jigokudani – thiên đường của khỉ tuyết Nhật Bản

ở trên là Thông tin cơ bản về Quần thể đền Nikko, Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo nếu muốn khám phá nét văn hóa tuyệt vời này của đất nước Hoa anh đào. Tất cả các chi tiết quá Du lịch Nhật Bản trọn gói Sau đó liên hệ với chúng tôi xin vui lòng Global Travel: Hotline 0943.59.288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich