Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì, mang theo những gì?

Trước bất kỳ chuyến đi nào, du khách nên tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ đến. Để đảm bảo một hành trình an toàn và chủ động hạn chế những rủi ro có thể loại trừ, du khách nên tìm hiểu thông tin chi tiết cụ thể đi du lịch nước ngoài. Một trong những địa điểm du lịch nước ngoài được nhiều du khách lựa chọn là Thái Lan. Vậy đi du lịch Thái Lan có phức tạp như một số nước khác không? Bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất để du khách chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Khám phá du lịch thái lan

Khám phá du lịch thái lan

Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Thái Lan được coi là một trong những quốc gia phát triển du lịch mạnh nhất ở Châu Á và là lựa chọn phổ biến của hầu hết du khách Việt Nam. Một trong những điều kiện thuận lợi thường được du khách Việt Nam lựa chọn Du lịch thái lan Để bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên, tôi cần phải xin visa.

Hộ chiếu du lịch Thái Lan

Hộ chiếu du lịch Thái Lan

Là một quốc gia trong khối Đông Nam Á cùng với Việt Nam, chính phủ Thái Lan đã có những cam kết và ưu tiên đối với công dân Đông Nam Á khi đến Thái Lan. Đây là chính sách miễn thị thực hay còn gọi là không yêu cầu Visa thái lan.

Tất cả công dân Việt Nam đủ điều kiện xuất cảnh, có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi không phải xin visa khi đến bất kỳ nước nào. Tour du lịch thái lan từ nào Du lịch thái lan 4n3ng đến Tour du lịch thái lan 5ng4ngày..

Chính sách miễn thị thực này đã mang lại cho Thái Lan một lượng lớn khách du lịch nước ngoài là người Việt Nam hàng năm. Và lượng khách du lịch đến Thái Lan ngày càng nhiều Chiang Mai, Bangkok, pattaya ngày càng cao.

Chuẩn bị tiền tệ trước khi đi tour du lịch Thái Lan

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là baht, 1 đô la Mỹ bằng khoảng 30 baht Thái. Tiền giấy Thái Lan có các mệnh giá lần lượt là 1.000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht và 20 baht, tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht và tiền kim loại là 50 satang, 25 satang. Trong các khách sạn, nhà hàng và một số cửa hàng có nhận khách Tour du lịch thái lan thanh toán thẻ tín dụng quốc tế. Vì vậy, du khách nên đổi tiền Việt Nam đồng sang tiền bạt Thái Lan trước chuyến đi Thái Lan để tiện cho việc mua bán trong chuyến đi của mình.

Tiền baht Thái

Tiền baht Thái

Đặc biệt là khi Chuyến đi đến Thái LanKhách du lịch được phép mang hàng miễn thuế vào Thái Lan, bao gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hoặc rượu mạnh. Vũ khí, ma túy và sách báo khiêu dâm bị nghiêm cấm. Lưu ý rằng tiền mặt trên 10.000 baht phải được khai báo khi nhập cảnh và không ai được phép mang tiền mặt trên 50.000 baht từ Thái Lan. Các loại đồ cổ, tượng phật đều là hàng xịn và phải có giấy phép xuất khẩu.

Chuẩn bị hành lý xách tay cho chuyến du lịch Thái Lan

  • Nên mặc quần áo nhẹ, phù hợp với nhiệt độ 28 – 33 độ C và quần áo bơi.
  • Mang theo ô / dù trong trường hợp trời mưa.
  • Đồ dùng cá nhân: thuốc, bàn chải đánh răng và kem đánh răng (vì khách sạn 5 * mới có).
  • Chuẩn bị giày hoặc dép đế thấp (quai hậu) quen chân. Giày mới không nên sử dụng.
  • Nếu bạn mang theo dao kéo kim loại sắc nhọn thì nhớ để trong hành lý ký gửi vì nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay tịch thu.
Chuẩn bị hành lý xách tay cho chuyến du lịch Thái Lan

Chuẩn bị hành lý xách tay cho chuyến du lịch Thái Lan

  • Chuẩn bị một chiếc túi nhỏ gọn mang theo bên mình để đựng hộ chiếu và tiền mặt. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng trộm cắp.
  • Du khách nên mặc quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm tham quan và mang theo một đôi giày đế thấp để thoải mái và thuận tiện khi tham quan.
  • Bạn nên trang bị đầy đủ các vật dụng cá nhân của mình, vì các khách sạn thường không có, ví dụ: Ví dụ: bàn chải đánh răng và kem đánh răng, dao cạo râu, máy sấy tóc, thuốc, bàn là, xà phòng.

Kiểm tra thông tin thời gian biểu trước khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch nước ngoài, du khách phải xem kỹ thông tin chuyến đi của mình để đảm bảo không mắc sai sót hay quên điều gì. Điều này đặc biệt quan trọng khi khách du lịch rời chuyến du lịch nước ngoài. Chỉ một sai sót hoặc để quên một món đồ quan trọng là cả chuyến du lịch của du khách sẽ bị hủy bỏ.

Một trong những thông tin quan trọng nhất để khách kiểm chứng là tên trên máy và tên hộ khẩu phải trùng khớp với nhau. Du khách cần sắp xếp thời gian đến sân bay để làm thủ tục kịp thời và hợp lý, kiểm tra kỹ thông tin về hành lý xách tay và hành lý không được phép mang theo, kể cả hành lý ký gửi.

Ngoài ra, thông tin về khách sạn nếu bạn làm theo hướng dẫn Tour du lịch thái lan Đây cũng là thông tin quan trọng mà du khách phải lưu ý.

>> Xem thêm: Glass House – Homestay chỉ có ở Bangkok, Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị những gì mang theo? – Du khách có thể liên tưởng đến chuyến đi của mình. Để có thông tin tốt nhất cho chuyến đi Du lịch thái lan khách truy cập liên hệ dễ dàng và an toàn du lịch thế giới theo số 0943.39.28889 / 0943.59.88288. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thông tin tốt nhất cho Tour du lịch thái lan từ khách truy cập.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Do Phuong