Du lịch Thái Lan nên ghé qua chùa Thuyền (Wat Yannawa)

Thái Lan nổi tiếng với nhiều kiến ​​trúc chùa chiền độc đáo. Nếu có dịp đến thủ đô Bangkok trong chuyến du lịch Thái Lan, bạn nên bớt chút thời gian Khám phá chùa Thuyền (Wat Yannawa) ldưới thánh. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Địa chỉ nhà: 40 Charoen Krung Road, Yan Nawa, Sathon, Bangkok 10120, Thái Lan
Giờ mở cửa: Mở cửa hàng ngày từ 6:00 sáng đến 8:00 tối

Lịch sử nguồn gốc của Wat YanNawa, chùa thuyền

Theo tìm hiểu được biết, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1350 và được gọi là Wat Kok Khwai. Ban đầu đây chỉ là những bảo tháp để thờ cúng. Nhưng đến năm 1767, chùa được đổi tên thành Wat Kok Krabue.
Wat YanNawa, chùa Thuyền

Toàn cảnh chùa thuyền Wat YanNawa

Vào đời vua Rama III (1824-1851) ông đã cho xây dựng hai bảo tháp xung quanh phía dưới là một con thuyền Trung Hoa, hai bảo tháp tượng trưng cho cột buồm. Lý do Vua Rama III chế tạo con thuyền Trung Quốc là để nhắc nhở người dân Thái Lan về những con thuyền mang lại sự thịnh vượng cho đất nước vì việc giao thương với các thương nhân Trung Quốc đã giúp thúc đẩy sự thịnh vượng của đất nước. Sau khi ngôi đền hoàn thành, vua Rama III cũng đổi tên công trình này thành Wat YanNawa và ngôi chùa mang tên đó cho đến ngày nay.
>>> Xem thêm: Thưởng thức đồ ăn ở Bangkok khi bạn đi du lịch Thái Lan

Đặc điểm của chùa thuyền

Wat YanNawa Có hình dáng giống như một con tàu buôn của Trung Quốc, kiến ​​trúc và trang trí của ngôi đền mang đậm phong cách Thái Lan với những mái cao vút gợi nhớ đến thời kỳ Ayutthaya. Nơi đây còn có tượng vua Rama I đứng uy nghiêm gợi lên không khí trang nghiêm, huyền bí trong chùa.
Di tích chùa Thuyền

Di tích chùa Thuyền Wat YanNawa

Chùa không quá lớn, nội thất khá đơn giản. Chùa thờ Phật và nhiều xá lợi. Di vật là những vật dụng còn sót lại sau khi thi hài các nhà sư được hỏa táng. Các viên xá lợi có nhiều kích thước khác nhau, từ kích thước bằng hạt đậu phộng cho đến kích thước bằng ngón út. Ngoài ra màu sắc của xá lợi cũng rất đa dạng, có tấm trong suốt, có tấm màu trắng ngà, có tấm màu xanh lam, tấm màu đỏ huyết dụ hoặc màu trắng như pha lê … Xá lợi có nhiều hình dạng khác nhau, tấm hình tròn, viên đa giác, viên nhỏ. hình trái xoan. Xá lợi rất đa dạng bởi vì chúng thể hiện cả thời gian tu tập và mức độ giác ngộ khác nhau của từng nhà sư.

Trải nghiệm Chùa Thuyền Một Ngày (Wat Yannawa)

Trạm BTS Saphan Taksin

Trạm BTS Saphan Taksin

Trên hành trình Du lịch thái lan 5n4ngChúng tôi đã thăm Wat Yannawa (Chùa Yannawa), chùa chỉ cách trạm BTS Saphan Taksin 100m. Ngay bên ngoài cổng chùa là một quần thể kiến ​​trúc khá lớn với tượng Phật và bồ tát Quán Thế Âm, một số vị thánh, thần tài và tượng Phật Di Lặc bằng chữ Hán, được nghi ngờ là của tôn giáo và Phật giáo, như màu sắc chiếm ưu thế trong bát hương chùa thái.

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Khi bước vào, chúng tôi nhìn thấy bên phải một ngôi nhà lớn được xây dựng theo phong cách truyền thống của Thái Lan, chúng tôi nghĩ đó là một ngôi chùa, nhưng nó là một trung tâm thương mại Phật giáo vì trước cửa có biển hiệu bằng tiếng Thái Lan nói:

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Hòm công đức, ai mặc quần đùi thì lấy vai trong tủ ra gói lại … bên trong có bàn thờ Phật giữa nhà, còn lại là tượng phật, tượng sư bằng đủ loại chất liệu. , chủ yếu là tượng sáp, đang thịnh hành ngày nay, trong một hộp đựng tiền baht mệnh giá 20-50-100 và một hộp đựng xá lợi của các nhà sư. Điều này đã làm cho nhiều khách Chuyến đi đến Thái Lan phải tò mò và muốn khám phá.

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Chúng tôi đã chụp một vài bức ảnh / bức ảnh khi nhân viên vẫy tay: không có ảnh. Ngay lập tức, nhân viên lễ tân trước cửa tòa nhà chạy đến nói tiếng Việt: 20 baht một lần, thắp nến cúng Phật, cúng sư … và mua hoa về dâng cúng lễ Phật. Sau khi được cho xem quanh nhà, một số khách được dẫn vào một góc để mua đồ trang sức, bên cạnh là một nhà sư Thái đang phun nước và mang theo một ngón tay cầu phúc.

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Ra ngoài, trước trung tâm thương mại, chúng tôi thấy một công trình mới mô phỏng một chiếc thuyền truyền thống của Thái Lan, hai đầu thuyền có chạm khắc biểu tượng âm dương của Đạo giáo (Trung Quốc), trèo lên mới biết họ cũng đang ở đó. là tượng Phật và một số vị thần theo tín ngưỡng, tôn giáo của người Hoa và tất nhiên là có hòm công đức và phía trước thuyền là tượng của một vị vua Thái Lan (mình không đọc kỹ là vua Rama hay vua gì?).

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Sau con thuyền khổng lồ này là ngôi chùa cũ thật nhưng đổ nát, chưa được tu sửa vì toàn bộ mái lợp bằng khung sắt và mái tôn bảo vệ. Khi bước vào chùa, tôi thấy một nhà sư trẻ đang ngồi ban phước cho một số Phật tử địa phương đến cúng dường.

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Tiến sâu vào bên trong bạn có thể thấy một số công trình thờ tự khác do các sư cô trông coi, nhưng không còn là Phật giáo Nam tông (Theravada) thuần túy của Thái Lan mà còn có tượng Bồ tát Quan Âm Nam Hải, tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế, Quan Thánh, Bồ tát Di Lặc ở Hình thức tiếng Trung …

Wat Yannawa (Chùa Yannawa)

Tuy nhiên, nếu ai muốn một nơi yên tĩnh để chụp ảnh và ngắm Sông Chao Phraya (đoạn qua Cầu Thaksin và Bến Thanorn) có thể đến được vì lối vào Đền Thuyền miễn phí!

>>> Xem thêm: Ăn uống ở Bangkok trong 4 ngày du lịch Thái Lan một mình

Nếu bạn không có nhiều thời gian để khám phá đất nước ngôi đền vàng sau đó bạn nên dành thời gian của bạn Tour du lịch thái lan 4 ngày 3 đêm Tham quan Chùa Thuyền (Wat Yannawa) trong hành trình của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich