Du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn – Kinh nghiệm từ A đến Z

Thánh địa Mỹ Sơn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Trung. Thánh địa Mỹ Sơn có nhiều đền đài cổ kính với phong cách kiến ​​trúc đặc biệt chứa đựng những giá trị văn hóa lịch sử về Vương quốc Chămpa xưa đến nay vẫn nổi tiếng và thu hút du khách. Để có thêm kinh nghiệm Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn, trong bài viết hôm nay Thành phố đà nẵng Hãy mang theo những thông tin cần thiết để chuyến du lịch đến với thánh địa Mỹ Sơn thật trọn vẹn và khó quên.

Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn
Khám phá khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn

Giới thiệu khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn

Miếu Mỹ Sơn thuộc thị trấn Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km về phía Tây Nam và cách Hội An 45 km về phía Tây. Nơi đây bao gồm nhiều đền đài cổ kính của Vương quốc Chămpa, nằm trong một thung lũng có đường kính 2 km. Thánh địa Mỹ Sơn là nơi tổ chức tế lễ của vương triều Chăm Pa cũng như lăng mộ của các vị vua và hoàng tử của đất nước.

Năm 1999, thánh địa Mỹ Sơn được Unesco công nhận di sản thế giới hiện đại và hiện đại. Ở Việt Nam, Thánh địa Mỹ Sơn được xếp vào danh sách 23 Di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng.

Vì vậy, để tìm hiểu những sự thật thú vị về khu du lịch này, bạn có thể đến thăm thánh địa Mỹ Sơn hoặc tự túc. Những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm du lịch tự túc đến thánh địa Mỹ Sơn nằm trong phần thông tin dưới đây.

Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn
Khám phá những ngôi đền, tháp cổ trong khu du lịch Thánh địa Mỹ Sơn

Tìm hiểu câu chuyện về Thánh địa Mỹ Sơn

Nhiều tài liệu cho thấy Mỹ Sơn được xây dựng từ thế kỷ IV. Qua nhiều thế kỷ Thánh địa Mỹ Sơn được bổ sung thêm các tháp lớn nhỏ. Mỗi khi các vị vua Champa lên ngôi đều đến đây để cúng bái và tổ chức lễ bái. Ngoài ra, thánh địa Mỹ Sơn còn là trung tâm văn hóa của các tín đồ của Vương triều Chămpa và là nơi chôn cất các vị vua, hoàng thân quốc thích và các vị tư tế quyền uy.

Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn
Các đền, tháp trong khu du lịch Thánh địa Mỹ Sơn

Kinh nghiệm du lịch Thánh địa Mỹ Sơn

Đến thăm thánh địa Mỹ Sơn khi nào?

Quảng Nam chỉ có hai mùa khô (từ tháng 2 đến tháng 8 dương lịch) và một mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 12) nên thời điểm lý tưởng để khám phá vùng đất linh thiêng Mỹ Sơn thường là tháng 2 đến tháng 4, thời điểm sau Tết. là thời tiết vẫn khá mát mẻ và không quá nóng. Tuy nhiên, nếu du lịch thánh địa Mỹ Sơn, bạn cũng nên chuẩn bị một ít kem chống nắng và áo khoác mỏng.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đi thánh địa Mỹ Sơn vào dịp cuối năm. Vì thời tiết khu vực này đang là mùa mưa. Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến đi của bạn.

Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn
Chọn thời điểm lý tưởng để du ngoạn thánh địa Mỹ Sơn

Phương tiện di chuyển đến khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn

Có nhiều cách để bạn đi đến Nơi Thánh của Con Mẹ. Du khách quyết định khởi hành từ Đà Nẵng có thể tham khảo thông tin sau:

Khởi hành từ Đà Nẵng

Nếu bạn khởi hành từ Đà Nẵng để đi du lịch Mỹ Sơn, bạn có một số lựa chọn để di chuyển:

  1. Xe buýt: Bạn có thể đi xe buýt số 06 với lộ trình từ Đà Nẵng đến Mỹ Sơn. Xe buýt chạy hàng ngày từ 5:30 sáng đến 5:00 chiều và chạy 30 phút một chuyến. Giá vé xe buýt khoảng 8.000đ – 30.000đ. Tuy chi phí rẻ hơn nhưng thời gian di chuyển bằng xe buýt lâu hơn so với các phương thức vận tải khác.
  2. Xe máy: Thánh địa Mỹ Sơn cách Đà Nẵng khoảng 70 km nên bạn có thể di chuyển hoàn toàn bằng xe máy. Di chuyển bằng xe máy giúp bạn linh hoạt hơn về thời gian, tuy nhiên do quãng đường dài nên đòi hỏi bạn phải giữ vững tay lái.
  3. Xe tắc xi: Ngoài hai phương tiện trên, bạn có thể chọn taxi để đến thánh địa Mỹ Sơn. Ưu điểm của phương tiện này là thời gian di chuyển nhanh chóng, thuận tiện nhưng giá cả đắt hơn nhiều so với hai phương tiện còn lại.

Giá vé tham quan

Cũng giống như chuyến đi đến Rừng dừa Bảy Mẫu, bạn phải mua vé vào cửa để vào Thánh địa Mỹ Sơn và khám phá các ngôi đền. Đối với khách nước ngoài, giá vé là 150.000 đồng / vé / người, còn đối với du khách Việt Nam giá vé 100.000 đồng / vé / người. Giờ hoạt động của khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn là 6h30 sáng đến 5h chiều và mở cửa hàng ngày quanh năm.

Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn
Cập nhật giá tham quan Thánh địa Mỹ Sơn

Khám phá khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn

Đây là phần thú vị nhất mà nhiều người mong đợi. Khi đặt chân đến Thánh địa Mỹ Sơn, chúng ta sẽ đi đâu?

Đầu tiên, hãy ghé thăm những ngôi chùa có kiến ​​trúc độc đáo tại thánh địa Mỹ Sơn. Đến đây bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các cụm đền tháp ở Mỹ Sơn đều sẽ có kiến ​​trúc đền chính và xung quanh là các đền, tháp nhỏ.

Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn
Khám phá những ngôi đền ở thánh địa Mỹ Sơn

Các ngôi đền, đền phụ thờ các vị thần trông coi trời cũng thường được lát gạch và cũng là nơi để khách hương án sửa lễ và cất đồ lễ.

Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự kỳ thú của những ngôi đền Chăm

Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức các tiết mục múa Siva truyền thống của các nghệ nhân Chăm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trải nghiệm Hành Trình Về Miền Đất thiêng của Mỹ Sơn, xin cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi! Đừng quên truy cập website mỗi ngày: https://tourdanangcity.vn/ để cập nhật nhiều thông tin du lịch bổ ích.

Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn – Trải nghiệm từ A đến Z

4.3 (Thứ 8) Thúc giục