Đà Nẵng – được coi là thành phố đáng sống nhất Việt Nam không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, dịch vụ và thành phố luôn được quản lý tốt nhất. Nếu bạn đã từng đến Đà Nẵng mà không thể quên được những bãi biển đẹp hay những mỏm đá hoang sơ… thì bạn đã từng đến với Ghềnh Bàng chưa? Điểm đến du lịch mới và hấp dẫn đặc biệt dành cho khách du lịch ba lô.
Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20 km và nằm trên bán đảo Sơn Trà. Du khách có thể đến đây rất dễ dàng bằng cách đi taxi hoặc đi xe máy.

ghenh bang da nang diem den moi 1

Du khách đến đây hoàn toàn không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, hàng dặm của những rặng san hô đủ màu sắc và những đàn cá ẩn mình dưới làn nước trong xanh. Được khai thác và nổi tiếng chỉ trong những năm gần đây, các dịch vụ du lịch ở đây khá khan hiếm. Đường đến Ghềnh Bàng cũng khá gian nan với việc du khách đi hết một đoạn đường nhựa rồi phải cuốc bộ hơn 1 km mới đến nơi. Nếu muốn đến đây trước, bạn nên chuẩn bị một số thứ cần thiết, chẳng hạn như: nước suối và một số loại bánh ngọt.

ghenh bang da nang diem den moi 2

Phía sau những tảng đá lớn cheo leo là một bãi biển dài với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những hàng dừa rợp bóng. Ghềnh Bàng còn hoang sơ, mộc mạc với sự xuất hiện hiếm hoi của vài chiếc lều dựng tạm, vài tấm bạt dựng trại, rồi thêm cần câu mồi, vài chục chiếc kính lặn của người dân địa phương phục vụ khách khám phá cảnh đẹp, những rặng san hô ven biển. .

Có lẽ chính vì sự tách biệt của những tảng đá hay sự tối giản của các dịch vụ mà nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ dù không xa những trung tâm du lịch thu hút nhiều du khách nhất cả nước như Đà Nẵng. Và có lẽ vì thế mà Ghềnh Bàng trở nên hấp dẫn với những người yêu thích sự hoang sơ và mộc mạc.

ghenh bang da nang diem den moi 3

Rạn san hô ở đây không sâu, người ta chỉ cần biết bơi, hiểu dòng nước và đeo mặt nạ lặn đơn giản là có thể phát hiện ra những đàn cá nhỏ lấp lánh trong vùng nước nông xung quanh những rạn san hô đủ màu sắc. Giải quyết với cần câu và mồi câu để tìm kiếm một số hoạt động lặn biển, thư giãn và một bữa tối bên bãi biển với thành quả của những giây phút yên tĩnh đó.

Cá ở Ghềnh Bàng rất nhiều loài và dễ câu. Đôi khi có những con cá to đến nỗi kéo cả cần câu của những “ngư dân nghiệp dư” xuống biển.

ghenh bang da nang diem den moi 4

Ghềnh Bàng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vì thế là một địa chỉ mới hoang sơ, hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến thành phố biển miền Trung xinh đẹp này.