Nếu bạn đến Cù Lao Chàm (Hội An, tỉnh Quảng Nam) trong một chuyến du lịch trong ngày, hãy quay lại đây để khám phá mọi ngóc ngách trong 8 hòn đảo của đảo.

Cù Lao Chàm cách biển Cửa Đại 15 km. Nó bao gồm 8 hòn đảo là hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tài và hòn Ông. Phương tiện để đến đảo là tàu, thuyền.

1 ngày

cu lao cham 1
Cù Lao Chàm cách biển Cửa Đại 15 km.

8 giờ: Mua vé tàu đi Cù Lao Chàm từ biển Cửa Đại. Giá vé dao động từ 30.000 – 150.000 đồng / người, tùy loại xe. Vé xe máy (nếu có) mua riêng. Thời gian lái xe 20 phút. Bạn có thể đặt tour du lịch tại Hội An mà không cần thanh toán trước. Chuyến đi đến đảo phụ thuộc vào thời tiết. Nếu sóng lớn, tàu sẽ không ra khơi.

Nếu không có xe máy, bạn có thể thuê ở các nhà nghỉ trên đảo. Giá thuê khoảng 100.000-200.000 đồng một ngày.

9 giờ: Tham quan Bảo tàng Hàng hải, tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán, lễ hội… của đảo.

11 giờ: Đến đài phun nước Chăm xưa hay còn gọi là đài phun nước Xóm Cấm, nằm ở ngã tư đường bê tông của khu dân cư cùng tên. Đài phun nước có tuổi thọ khoảng 200 năm với thiết kế độc đáo. Đây là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nơi đây.

12 giờ: Thưởng thức hải sản

14 giờ: Đến chùa Hải Tạng. Chùa được xây dựng vào năm 1758.

4 giờ chiều.: Đến Đền Tổ Yến ở Bãi Hương. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 19 để thờ tổ yến và các vị thần bảo vệ nghề buôn bán yến.

5,00: Tham quan Chợ Tân Hiệp, mua sắm các món ăn đặc sản rừng và biển và quà lưu niệm. Bạn cũng có thể thưởng thức các món ngon địa phương tại chợ.

cu lao cham
Cảnh biển yên bình và thơ mộng.

6 giờ chiều: Cho mọi người thuê lều và dựng trại. Giá thuê lều là 150.000-200.000 đồng.

Các bãi biển mà bạn có thể cắm trại gồm có bãi Đá Chồng, bãi Xép, bãi Ông, bãi Làng… Các bãi biển trên cao nên thơ và lý tưởng để tắm biển, ngắm hoàng hôn hay ngắm bình minh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhà nghỉ. Các nhà nghỉ trên đảo tập trung ở bãi Làng và bãi Hương. Một phòng có giá từ 100.000 – 150.000 đồng một đêm.

20:00.: Tổ chức tiệc nướng trên bãi biển.

ngày 2

8 giờ: Thuê một chiếc thuyền để khám phá các hòn đảo. Giá thuê từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy theo số lượng người. Số tiền trên đã bao gồm dịch vụ lặn biển.

9-10 giờ sáng: Tham quan 8 hòn đảo ở Cù Lao Chàm là hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tai, hòn Ông. Mỗi hòn đảo đều có một bãi biển và những công trình kiến ​​trúc nhỏ mà bạn có thể ghé thăm.

cua da cu lao cham
Thịt cua đá có vị ngọt thanh.

11 giờ: Ăn trưa.

13 giờ: Sử dụng dịch vụ lặn biển để ngắm san hô.

3 giờ chiều: Sắp xếp các vật dụng trên đất liền. Tiếp tục tham quan Hội An với các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng.

Những món nên ăn ở Cù Lao Chàm là mực lá, mực ống, mực ống, mực ống… Ghẹ đá, một loại ghẹ có thịt ngọt ngọt và không có mùi hải sản đặc trưng. Ăn kèm với bào ngư, ốc vú nàng, bánh gai, rau rừng chấm nước mắm tỏi ớt.

Các mặt hàng mua về làm quà bao gồm Đặc sản Rừng, Hải sản Khô, Mực Một Nắng.

Theo nguồn Zing.vn