Hillier – Hồ nước bí ẩn màu hồng ở Australia

Hồ Hillier không phải là hồ màu hồng duy nhất trên thế giới. Hồ Retba trên bờ biển Senegal cũng có những đặc điểm tương tự. Nhưng du khách quốc tế lại muốn khám phá hồ Hillier màu hồng huyền bí khi đến du lịch Úc.

Lake Hillier

Lake Hillier

Hồ Hillier thường chỉ là một hình bầu dục trên bản đồ, với màu xanh lam quen thuộc. Tuy nhiên, nếu mở bản đồ vệ tinh, bạn sẽ thấy hồ có màu hồng nhạt.

Như chúng ta đã biết, nhiều năm trước nơi đây là điểm kết thúc cuộc đua Dakar Rally nổi tiếng và cũng là nơi cung cấp muối thường xuyên cho người dân địa phương. Để tránh nồng độ muối ăn da, những người này phải sử dụng bơ hạt mỡ làm chất bảo vệ tiếp xúc. Hồ Hillier đến từ đâu?

>>> Xem thêm: Bờ biển San hô mang vẻ đẹp mê hồn đến từ nước Úc

Nguồn gốc của Lake Hillier

Theo những gì chúng ta biết, ngoài khơi bờ biển phía nam của Tây Úc là một chuỗi các hòn đảo được gọi là Recherche. Giữa là hòn đảo lớn nhất, vùng đất tự nhiên không có người ở được bao phủ bởi những cánh rừng bạch đàn rậm rạp.

Quần đảo này xuất hiện lần đầu tiên trên bản đồ nhờ nhà thám hiểm người Anh Matthew Flinders. Vào tháng 1 năm 1802, Thuyền trưởng Flinders hạ cánh và leo lên điểm cao nhất của hòn đảo, nơi sau này mang tên ông (Đỉnh Flinders).

Nguồn gốc của Lake Hillier

Nguồn gốc của Lake Hillier

Khi Flinders khám phá hòn đảo, ông đã rất ngạc nhiên khi thấy “một hồ nước nhỏ màu hồng” ở phía đông bắc, như ông đã ghi lại trong nhật ký du lịch của mình.

Người phát hiện đã đặt tên hồ là William Hillier, theo tên một thành viên thủy thủ đoàn chết vì bệnh kiết lỵ ngay khi con tàu cập cảng Middle Island. Sau khi kiểm tra, thủy thủ đoàn nhận thấy nước hồ có độ mặn cao tương đương với nước ở Biển Chết và họ có thể thu hoạch muối từ bờ hồ.

Màu hồng của hồ Hillier

Màu hồng của hồ Hillier

Màu hồng của hồ Hillier đến từ Duinella salina, một loại tảo đỏ phát triển mạnh trong nước mặn. Nước của hồ có màu sẫm đến mức khi ai đó múc một cốc nước thì nước trong cốc vẫn có màu hồng.

Lake Hillier là một hồ màu hồng trên Đảo Giữa được bao quanh bởi đại dương bao la và là hồ lớn nhất trong số các đảo tạo nên Quần đảo Nghiên cứu ngoài khơi Esperance. Hồ dài khoảng 600 mét, được bao quanh bởi những bãi cát và Paperbark’s Jungle và bạch đàn dày đặc. Về vị trí, hồ được ngăn cách với biển phía Nam bởi một dải cồn hẹp với cây cối mọc um tùm.

Khám phá hồ Hillier

Khám phá hồ Hillier

Cách duy nhất để xem hồ khi bạn đi bộ Chuyến đi Úc 7 ngày khứ hồi là từ trên không, bạn sẽ thấy rằng hồ này trông giống như một quả bong bóng màu hồng và cho Lake Hillier trở nên rất đặc biệt. Khi nắng lên, mặt hồ càng lung linh, quyến rũ khiến ai nhìn thấy cũng không thể rời mắt. Màu sắc độc đáo này của hồ vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

Vào đây luôn Tour du lịch Úcbạn cũng có thể khám phá các hòn đảo và động vật hoang dã phong phú của Quần đảo Recherche trên một chuyến đi thuyền từ Esperance.

Tại sao Hồ Hillier lại có màu hồng?

Không giống như những hồ màu hồng trên thế giới, chẳng hạn như hồ Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến Hillier có màu hồng. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học phỏng đoán rằng màu hồng của hồ là do các loài Dunaliella salina và vi khuẩn Halobacteria. Một giả thuyết khác cho rằng nó thuộc về một loài vi khuẩn đỏ trong lớp vỏ của muối. Màu sắc này cũng không phải là do ánh sáng mặt trời tạo ra, vì một thùng nước được lấy từ hồ và màu hồng vẫn giữ nguyên bất chấp sự chuyển động của thùng.

Khám phá hồ Hillier

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng vi khuẩn này và nhiều Vi khuẩn ưa nhiệt khác là nguyên nhân dẫn đến màu sắc bất thường trong hồ.

Các nhà khoa học mô tả sinh vật cực đoan là một trong những thành phần kỳ lạ và thú vị nhất của hệ sinh thái trên Trái đất vì chúng có thể tồn tại ở nơi mà rất ít loài khác có thể tồn tại. Những sinh vật này có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khắc nghiệt, bao gồm cả các hồ có độ mặn cao như Hồ Hillier.

Trong số rất nhiều vi khuẩn thu thập được trong các mẫu hồ Hillier, các nhà khoa học cũng tìm thấy các vi khuẩn màu đỏ khác, bao gồm một số loài. Archaea và một loại vi khuẩn được gọi là Ruber Salinibacter.

Nhóm nghiên cứu cũng bất ngờ xác định được một loại vi khuẩn có tên là Dechloromonas aromatica. Chúng rất tốt trong việc phá vỡ các hợp chất như benzen và toluen thường được tìm thấy trong dung môi hóa học.

Nước màu hồng của hồ Hillier có nguy hiểm không?

màu hồng từ Lake Hillier có thể nhìn thấy rõ ràng nhất khi đi bộ từ trên cao Tour du lịch Úc – nơi mà màu hồng tương phản rõ rệt với màu xanh của những khu rừng xung quanh. Khi du khách lên bờ thường bị lạc và thường phàn nàn rằng màu hồng dưới đáy không trong như trên.

Ghé thăm hồ Hillier

Ghé thăm hồ Hillier

Nước hồ vô hại nhưng rất dễ bị ăn mòn do nồng độ muối cao của hồ, vì vậy bạn sẽ cần bôi bơ hạt mỡ để bảo vệ khỏi tiếp xúc.

Lake Hillier Đây không phải là hồ nước hồng duy nhất ở Tây Úc, nhưng đây là điểm tham quan nổi tiếng của nhiều du khách đến khám phá trong chuyến đi của mình. Chuyến đi đến Sydney Của tôi. DThêm chi tiết về các chương trình Du lịch chất lượng cao ở Úc để có giá hợp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Bãi biển Scarborough – Thiên đường Tây Úc đẳng cấp thế giới

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich