Hình tượng về búp bê Daruma trước khi đi du lịch Nhật Bản

Hình tượng hạnh phúc, cũng như thể hiện ý chí cố gắng của người Nhật chính là búp bê Daruma – loại búp bê may mắn cho đất nước Nhật Bản. Trước khi du lịch Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình ảnh búp bê Daruma qua bài viết dưới đây.

1, Nguồn gốc hình ảnh búp bê Daruma

Theo tìm hiểu – thông tin chúng tôi được biết Tour Tây Ban Nha 6 Ngày 5 Đêm Búp bê Daruma Nhật Bản ra đời từ thời Edo (1603-1867), với những con búp bê Okiagari Koboshi đầu tiên mô phỏng hình tượng Phật Bồ Đề Đạt Ma – người sáng lập ra Phật Tổ – Thiền tông Trung Quốc.

Daruma

Búp bê Daruma Nhật Bản

Sở dĩ con búp bê có tên là Daruma vì Bodhidarma được gọi là Daruma – Taishi trong tiếng Nhật. Tất cả những người thợ làm ra Daruma ngày nay không phải là ít. Quê hương của búp bê Daruma được biết đến với cái tên Takasaki. Với sự làm việc chăm chỉ của hơn 80 thợ thủ công lành nghề, hơn 1.700.000 con búp bê có thể được làm ở đây mỗi năm.

Búp bê Daruma Nhật Bản

Búp bê Daruma Nhật Bản

Ngoài ra, vùng Koshigaya cũng là nơi có nhiều búp bê Daruma được gọi là Koshigaya-Daruma. Khoảng 500.000 Daruma được sản xuất ở vùng Koshiwa mỗi năm và được bán trên khắp Nhật Bản.

2, Búp bê Daruma – Quà lưu niệm khi du lịch Nhật Bản

Nếu có cơ hội hãy đi Chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm Đừng quên mua búp bê Daruma về làm quà cho bạn bè và gia đình. Daruma thường được bán ở các đền chùa hoặc ở các hội chợ gần đền trong dịp Tết. Tại nơi làm việc, người ta thường đặt búp bê Daruma ở các vị trí hành lễ để cầu làm ăn phát đạt, ở nhà thì đặt ở vị trí tương tự như bàn thờ Phật để cầu mong thành công.

Daruma

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua búp bê Daruma làm quà Du lịch nhật bản sau đó bạn có thể viết điều ước hoặc ước mơ lên ​​má và viết tên mình lên cằm cho đến khi điều ước của bạn được xác nhận, vẽ cọ lên ngôi đầu tiên nơi có tròng trắng của mắt Daruma.

Cụ thể, theo quan niệm của người Nhật, khi mua búp bê Daruma vào chùa vào dịp cuối năm, bạn mang nó trở lại chùa để tỏ lòng thành kính, để thần linh biết rằng người đó đã ban điều ước và điều ước khi nào. đang hoàn thành, thì họ kéo người thứ hai. Vì vậy, tâm hồn và ước muốn của con người đều được gửi gắm vào đôi mắt của con búp bê này. Vì không muốn con búp bê này bị mù hoặc luôn muốn trở thành một người có trách nhiệm hoặc động lực nên người Nhật luôn cố gắng làm thật tốt để con búp bê có thể thu hút được con mắt thứ hai.

>>> Xem thêm: Khám phá thành phố Nara của Nhật Bản với những chú “hươu thần” đáng yêu này!

3, Đền Katsuo (Osaka, Nhật Bản) là “ngôi nhà” của hàng nghìn con búp bê Daruma

Đền Katsuo ở Nhật Bản có lịch sử lâu đời: Vào thế kỷ thứ 8, hai anh em trong gia tộc Fujikawa hùng mạnh đã dựng lên một căn lều nhỏ trên địa điểm của ngôi đền hiện tại. Chỉ đến cuối thế kỷ thứ 8, nơi đây mới trở thành một ngôi chùa chính thức, khi con trai của Thiên hoàng Konin (Thiên hoàng thứ 49 của Nhật Bản) đến đây tu hành và xuất gia.

Đền Katsuo

Đền Katsuo Nhật Bản

Điều đặc biệt ở ngôi chùa này là rất nhiều bức tượng Búp bê Daruma Lớn nhỏ khác nhau xuất hiện trong chùa, hành lang hoặc sườn núi. Búp bê Daruma gắn liền với văn hóa Nhật Bản. Những bức tượng Daruma có mặt trên khắp Nhật Bản.

Búp bê Daruma

Búp bê Daruma ở Đền Katsuo Nhật Bản

Búp bê Daruma được mô phỏng theo hình tượng của Bồ Đề Đạt Ma, người sáng lập ra Thiền tông.

Daruma

Hình ảnh Daruma trong Đền Katsuo Nhật Bản

Để tưởng nhớ vị Đạt Lai Lạt Ma này, người Nhật đã tạo ra hình tượng Daruma. Loại búp bê này thường làm bằng gỗ, hình tròn, sơn màu đỏ, không có chân tay, có bộ ria mép đen lớn và không có mắt. Khi người Nhật mua Daruma, họ sẽ ước và bắt mắt. Nếu điều ước của họ thành hiện thực, họ sẽ vẽ lên con mắt còn lại.

Daruma

Nguyên tắc vẽ mắt Daruma

Có một quy tắc để vẽ mắt Daruma là người vẽ trước tiên phải vẽ mắt trái và tập trung vào mong muốn của mình trong khi vẽ. Mắt sẽ cần được bổ sung sau.

Daruma

Có rất nhiều búp bê Daruma ở đền Katsuo Nhật Bản

Đền Katsuo không chỉ là thánh địa cầu nguyện mà còn là điểm du lịch độc đáo thu hút du khách nước ngoài đến tham quan và check in với hàng nghìn búp bê Daruma đỏ rực xung quanh đền.

Với hình ảnh trên Búp bê Daruma Với nhiều màu sắc khác nhau kể trên, chắc hẳn không ít du khách muốn rước ca nô lên và khám phá ngay xứ Phù Tang đầy bí ẩn này.

>>> Xem thêm: Thành phố Takayama – Trái tim thuần khiết của Nhật Bản

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 và đặt vé Tour du lịch nhật bản với những ưu đãi tốt nhất.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich