Với không gian đẹp như một bức tranh màu nước, hồ Hòa Trung thích hợp cho những du khách thích cắm trại hoặc chèo xuồng.

ho hoa trung 1

Đây là hồ nhân tạo cung cấp nước sinh hoạt và trồng trọt cho người dân hai xã Hòa Liên và thị trấn Hòa Sơn quận Liên Chiểu. Hồ được bao quanh bởi các đảo nổi. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống để cắm trại qua đêm tại hồ.

ho hoa trung 2

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 20 km, bạn mất khoảng 40 phút đi xe máy để đến đây. Phương tiện này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và cảm thấy bình yên với cảnh vật nơi đây.

ho hoa trung 3

Xung quanh hồ là cánh đồng cỏ vàng khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.
Từ thành phố, đi bộ đường Âu Cơ (chợ Hòa Khánh), đi bộ về hướng Bà Nà, tìm đến Giáo xứ Hòa Ninh. Rẽ trái nhìn thấy con đường bê tông, đi hết con đường này bạn sẽ thấy một lối đi chỉ rộng 30cm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định bản thân, hãy hỏi người dân địa phương để chỉ đường đến đáy hồ.

ho hoa trung 4

Đây là địa điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm chèo thuyền trên dòng sông xanh mát. Hồ chưa được các công ty du lịch khai thác, ca nô do người dân đưa lên bè. Họ sử dụng thuyền để tham quan các trại cá, di chuyển trên hồ.

ho hoa trung 5

Vì vậy, hãy khéo léo hỏi mọi người về kinh nghiệm chèo thuyền trên hồ.

ho hoa trung 6

Chiều dưới đáy hồ. Đến đây bạn có thể thả hồn theo những áng mây bồng bềnh ôm lấy hòn đảo bồng bềnh.

HINH9

Cảnh vắng vẻ khác xa chốn phồn hoa đô hội.

ho hoa trung 7

Tháng 10 là mùa khô, bạn sẽ dừng chân ở hồ Hòa Trung để cảm nhận vẻ đẹp nguyên sơ không lẫn vào đâu được của Đà Nẵng.