ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 1Được người dân địa phương gọi là hồ Ly, hồ Thượng Long là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất tỉnh Phú Thọ, thuộc thị trấn Thượng Long, huyện Yên Lập.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 2Hồ Ly được tạo ra từ hai khe nước là khe Ly và khe Chanh. Người dân địa phương lấy tên Khe Ly để đặt tên cho hồ. Với tour du lịch sinh thái quanh hồ Ly, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của non nước mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 3Hồ Ly có phong cảnh hoang sơ, yên bình thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 4Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi khám phá văn hóa dệt thổ cẩm và thưởng thức các món ăn đặc sản của dân tộc Dao, Mường.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 6Diện tích mặt nước là 40 ha với dung tích trên 3 triệu m.3 Quốc gia. Hồ cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp cho người dân các xã Thượng Long, Nga Hoàng, Hưng Long, Phúc Khánh, Đồng Thịnh và TP Yên Lập.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 7

Du khách có thể đi thuyền qua lòng hồ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 8Trên núi có rừng quế của dân tộc Dao và Mường.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 9Đứng trên cầu, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của núi rừng và vẻ đẹp dịu dàng của mặt hồ phẳng lặng. Nơi yên bình này sẽ khiến tâm trí bạn bình yên sau những xô bồ, ồn ào của phố xá đông đúc.

ho ly diem song ao moi tuyet dep cua gioi tre 10Bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày và tự làm những món ăn nhẹ để thưởng thức cùng bạn bè.

Nguồn: ivivu