Khám phá Cầu Mây khi đi du lịch Sapa

Sapa có một số cây cầu đẹp và thơ mộng, trong đó nổi tiếng là cây cầu dây mây bắc qua sông Mường Hoa, cầu mây Sapa. Cầu mây Sapa nằm ở bản Giàng Tả Chải của người Dao đỏ.

Cầu mây Sapa!

đến từ Thị trấn sapa Khoảng 17 km về phía nam, trên đường đến bản Lao Chải Tả Van, du khách có thể chiêm ngưỡng cây cầu treo nổi tiếng bắc qua sông Mường Hoa xinh đẹp gần bản Giàng Tả Chải. Toàn bộ cầu cá cược bao gồm những sợi dây mây được kết nối chặt chẽ với nhau, mặt cầu gồm những tấm gỗ ghép lại với nhau, mỗi tấm ván cách nhau tối đa 20 cm.

Cầu mây Sapa

Cầu mây Sapa – bắc qua sông Mường Hoa thật thơ mộng!

Để đến Cầu Mây, quý khách Du lịch đến sapa phải đi theo đường mòn đi bộ 3 km. Đây là cây cầu được làm hoàn toàn bằng dây mây, cây cầu bắc qua sông Mường Hoa rất thơ mộng, hai bên bờ sông mọc lên những bông hoa tươi tốt.

Nhiều người không biết địa chỉ, đường đi ở Sa Pa nên nhầm lẫn Cầu Mây ở bản Tả Van. khi khách du lịch rời đi Du lịch sapa tự túc Sau đó bạn có thể bắt xe theo tuyến Cầu Mây Sapa – Giàng Tà Chải trên trục đường chính rồi đi bộ thêm 3 km nữa là đến chân cầu.

Cầu Mây là cái tên rất quen thuộc với người dân Sapa, nhiều nhà hàng, khách sạn cũng lấy tên này để thu hút du khách thập phương. Để thấy rõ sự đặc biệt của cây cầu này, tại Thị trấn sapa Ở đây còn có một con phố là Cầu Mây, có thể nói cây cầu được xem như hơi thở của đời sống người dân.

Cầu mây Sapa

Cầu Mây Sapa – Địa điểm check in tuyệt vời!

Đây từng là cây cầu duy nhất cho người dân địa phương đi từ xã Tả Van vào trung tâm Thị trấn sapaDo quá trình phong hóa, cây cầu ngày càng bị phá dỡ. Đồng thời do sự phát triển của Du lịch đến sapaSố lượng du khách hiếu kỳ qua một cây cầu xinh đẹp ngày càng tăng, vì vậy một cây cầu gỗ kiên cố mới đang được xây dựng bên cạnh để người dân địa phương đi lại, và cây cầu cũ đang được sửa chữa và chỉ sử dụng cho những du khách hiếu kỳ.

>>> Xem thêm: Du lịch Sapa khám phá Chợ Cán Cấu ở Si Ma Cai, Lào Cai

Khám phá cái tên Cầu Mây

Có 2 cách giải thích cho cái tên Cầu Mây mà chúng tôi được biết sau chuyến đi Tour sapa 3 ngày 2 đêm Điều đó nói lên rằng, lái xe đến đây vào những ngày sương mù dày đặc, cảm giác như đang đi trên mây, do đó người ta gọi nó là Cầu Mây. Và hai, cầu mây Cây cầu này được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau và nguồn nguyên liệu chính là mây tre đan nên mới có tên là Cầu Mây.

Cầu mây Sapa

Cầu mây Sapa làm bằng mây

Với kết cấu đơn giản, toàn bộ cây cầu được làm bằng dây mây, các tấm ván đan xen nhau trên cầu cách nhau khoảng 20cm tạo thành một lối đi vững chắc. Tuy chỉ là một cây cầu bắc qua sông nhưng Cầu Mây lại là một điểm thu hút khách du lịch Du lịch nước ngoài và trong nước. Mọi người hào hứng vì lần đầu tiên được trải nghiệm bước chân lên những đám mây đan xen, một thung lũng xanh biếc chảy bên dưới chân cầu.

Do khoảng cách giữa các tấm ván trên cầu khá xa nhau nên người di chuyển trên cầu mây đòi hỏi sự cẩn trọng, di chuyển chậm rãi và khéo léo. Người H’Mông ở huyện vùng cao này đã tự tay làm nên cây cầu này.

Cầu mây Sapa

Khám phá Cầu mây Sapa

Trước đây, nhiều người hiểu lầm rằng sáng sớm khi lái xe qua Cầu Mây, bạn có thể chạm tay vào sương mù, mây mù. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, cái tên Cầu Mây xuất phát từ chất liệu làm nên cây cầu này, vì cây cầu được làm bằng dây mây kết hợp với tre nên mới có tên gọi như vậy. Cầu mây.

Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên khi bạn khám phá Cầu Mây

Nếu bạn có cơ hội khám phá Cầu Mây trong chuyến du lịch của mình đi sapa 2 ngày 1 đêm sáng sớm khi trời rất có sương mù. Lúc này, sông Mường Hoa hiện ra mờ ảo, đi trên cầu có cảm giác như đang đi trên những đám mây bồng bềnh. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên khi bạn khám phá Cầu Mây

Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên khi bạn khám phá Cầu Mây

Sau cuộc chinh phục Cầu mâyKhi du khách tiếp tục đi dọc theo con đường, họ sẽ thấy một thác nước tuyệt đẹp. Thác nước cao, đổ nước ào ào từ trên xuống mang theo tiếng đàn hùng vỹ, vang vọng khắp núi rừng, người dân vùng này gọi nơi đây là thác. Thác Giàng Tà Chải.

Cầu mây Sapa

Cầu mây Sapa

Nếu du khách đứng dưới thác và nhìn lên có thể thấy bóng Cầu mây Sapa ở đỉnh đầu. Đến thác, bạn còn có cơ hội xem các cô gái Dao trong trang phục truyền thống cầm ô làm người mẫu ảnh. Khách du lịch có thể yêu cầu được chụp ảnh với những cô gái này trên cầu.

>>> Xem thêm: Thị Trấn Sapa – thành phố trong sương huyền ảo vô cùng!

Một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua trong chuyến đi Du lịch đến sapa Sắp tới sẽ có những trải nghiệm thú vị trong Cầu mây Sapa. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang băn khoăn khi các điểm đến du lịch là Du lịch đến sapa Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để biết thêm chi tiết.

dong bich