Khám phá dòng sông Dương Tử đẹp nhất Châu Á

Sông Dương Tử, được mệnh danh là sông Dương Tử dài nhất Châu Á, đứng thứ 3 thế giới và là niềm tự hào của người dân Trung Quốc với chiều dài 6.300 km. Đây là con sông dài nhất ở Trung Quốc sau sông Nile và sông Amazo, chảy từ tây sang đông qua Tây Tạng đến Thượng Hải rồi đổ ra biển. Khi đi Tour Quý Châu Trung Quốc, bạn hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng sông Dương Tử.

Sông Dương Tử đẹp nhất Châu Á

Sông Dương Tử đẹp nhất Châu Á

sông Dương Tử ấn tượng với khách hàng Du lịch trung quốc Với hình ảnh sông núi chảy qua những ngọn đồi hiểm trở, du khách còn được tham quan đập Tam Hiệp và vũ điệu Phong Hô Khiếu Thạch Bảo Trại.

khám phá khách du lịch Tour du lịch Quý Châu trong một chuyến đi nước ngoài sông Dương Tử Cùng chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của công trình thủy điện, đập Tam Hiệp lớn nhất thế giới, được khởi công xây dựng từ năm 1994 và chính thức hoàn thành vào năm 2009.

Đập Tam Hiệp lớn nhất thế giới

Đập Tam Hiệp lớn nhất thế giới

Con đập này sở hữu một số kỷ lục thế giới, như đập bê tông và thép cao 181 m, hồ chứa lớn nhất với diện tích 610 km2, hơn 102,6 triệu m3 đất được chuyển sang đường cho 27,2 Hàng triệu mét khối bê tông lát và 463.000 tấn thép đủ để xây dựng 63 Tháp Eiffel với công suất lắp đặt 18,2 GW, và chi phí xây dựng cuối cùng của con đập là 22,5 tỷ USD.

Tiger Leaping Gorge (Hẻm núi nhảy hổ)

Tiger Leaping Gorge (Hẻm núi nhảy hổ)

Hành trình ngược sông Dương Tử bạn sẽ gặp cảnh Hồ Chiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge) – một trong những hẻm núi sông sâu nhất thế giới. Hẻm bao gồm một trục đường chính dài khoảng 22 km với những ngọn núi và thác nước hùng vĩ, hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Người ta kể rằng để thoát khỏi một thợ săn, một con hổ đã nhảy qua sông ở điểm hẹp nhất (rộng 25 m), do đó có tên là Tiger Jumping Gorge.

Thạch Bảo Trai

Thạch Bảo Trai

Thạch Bảo Trai là một ngôi chùa rất độc đáo trên bờ biển sông Dương TửNgôi chùa được xây dựng trên đỉnh núi cao, nhưng do nước ở thượng nguồn sông Dương Tử dâng cao do ảnh hưởng của đập Tam Hiệp, nên vùng Thạch Bảo Trại ngày nay là một hòn đảo phải đắp đê bao quanh. để ngăn lũ lụt.

Năm 1819, một ngôi nhà cây 9 tầng được xây dựng trên sườn núi. Nhờ vậy, du khách khắp nơi muốn viếng chùa không phải leo núi bằng nửa dây. Năm 1956, nhân dân xây thêm 3 tầng, tổng cộng chùa có 12 tầng. Mỗi tầng đều tôn vinh một danh tướng thời Tam Quốc hoặc một nhà thơ, học giả nổi tiếng của Trung Quốc.

>>> Xem thêm: MỘT SỐ KINH NGHIỆM HỮU ÍCH CHO CHUYẾN ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC

Kiến trúc đặc biệt của chùa là nằm cheo leo, dựng đứng trên một tảng đá, chùa gồm 12 tầng đứng trên núi đá, đặc biệt không dùng một chiếc đinh nào để đóng vào cột, vì kèo mà đã hơn trăm năm, nó vẫn đứng vững. . Thạch Bảo Trân là viên ngọc quý tồn tại trên bờ sông Dương TửTheo truyền thuyết, thời xa xưa trên tường chùa có một lỗ nhỏ để lúa chảy ra ngoài để các nhà sư thoải mái ăn uống, nhưng với lòng tham của các nhà sư, họ đã khoét một lỗ rất lớn để lúa chảy ra. ra ngoài nên cơm nghe đến chảy nước. .

Vẻ đẹp của Dương Tử

Vẻ đẹp của Dương Tử

Qua nhiều thế kỷ sông Dương Tử Đây là con đường huyết mạch trong vận chuyển hàng hóa được mệnh danh là con đường vàng, là nơi hoạt động kinh tế của nhiều thị trấn và làng mạc lân cận trong đó có 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc như cố đô Nam Kinh. Vùng trung du sông Dương Tử Trung Quốc có khí hậu ấm và ẩm, lượng mưa dồi dào và đất đai màu mỡ, là khu vực nông nghiệp và công nghiệp phát triển ở Trung Quốc.

>>> Xem thêm: BẠN CHƯA BIẾT MÙA HÈ ĐẸP NHẤT ĐỂ ĐI DU LỊCH QUIZHOU CHƯA?

Chúng ta vừa học văn bản cùng nhau sông Dương Tửcòn chần chừ gì nữa mà không hẹn ngày đi tour trung quốc quý châu giá rẻ Hãy tận mắt trải nghiệm vẻ đẹp của sa mạc này. Cần thêm thông tin về Tour trung quốc sau đó vui lòng liên hệ du lịch thế giới chúng tôi theo số Hotline: 0943.39.8888 – 0943.59.8888 Xin vui lòng.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

biến đổi