Khám phá mê cung nghĩa địa dưới lòng thành phố Paris khi đi tour Châu Âu

Pháp không chỉ nổi tiếng về du lịch tháp Eiffel mà còn nổi tiếng thế giới với một đường hầm bí ẩn chứa hài cốt của hàng triệu người dân Paris. Những sự thật về địa danh này sẽ khiến bạn ớn lạnh khi khám phá nước Pháp trong chuyến du lịch Châu Âu.

me cung paris

Đường đến mê cung nghĩa trang ở Paris

Vào thế kỷ 18, những nghĩa trang của thành phố Paris (Pháp) bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Tệ hơn nữa, một số người đã được chôn cất đàng hoàng và lây lan dịch bệnh. Các quan chức Paris đã lên kế hoạch quét sạch các nghĩa trang và chuyển hài cốt đến một mỏ đá dưới lòng đất trong thành phố. Từ năm 1780 đến năm 1814, hơn 6 triệu thi thể đã được vận chuyển dưới lòng đất từ ​​các nghĩa trang trên khắp Paris bằng xe ngựa. Đó là những gì họ gọi nó Mê cung của nghĩa trang dưới thành phố Paris.

Mê cung của nghĩa trang dưới thành phố Paris

Trong mê cung của nghĩa trang dưới thành phố Paris

Theo như chúng tôi biết khi nào chúng tôi sẽ Tour du lịch châu âu 10 ngày Nếu bạn khám phá nước Pháp, bạn sẽ biết rằng trong mê cung này có tới 6 triệu xác chết nằm rải rác trong các đường hầm và các hầm chôn cất. Hầm mộ giống như một mê cung với nhiều lối đi. Mặc dù chiều dài của đường hầm được ước tính là khoảng 320 km (200 dặm), nhưng không phải tất cả đều đã được lập bản đồ, phần còn lại của địa điểm vẫn còn là một bí ẩn.

me cung paris2

Hầm mộ giống như một điểm tắm bí mật của nhiều du khách

Hầm mộ giống như một nơi tắm bí mật. một số khách Du lịch độc lập đến Châu Âu đã thực hiện chuyến hành trình đến đây với mục đích ngâm mình sảng khoái trong một hồ nước xa lạ. Để đến được ốc đảo, một hố bơi trong một nghĩa địa rộng lớn dưới lòng đất, bạn phải lội qua dòng nước âm u và nhiều đường hầm ngột ngạt.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý cần biết khi đi du lịch Châu Âu để khám phá nước Đức

Trong hầm mộ còn có một phòng chiếu phim khổng lồ, được trang bị đầy đủ màn hình, thiết bị, nhà hàng và quán bar, tất cả đều được hỗ trợ bởi điện thoại và đường điện được bố trí chuyên nghiệp ở khu vực hẻo lánh của hệ thống đường hầm khổng lồ. Một ghi chú để lại tại hiện trường có nội dung: “Đừng cố tìm chúng tôi.”

me cung paris3

Hầm mộ chứa khoảng 300 chai rượu cổ điển

Khám phá hầm mộ, người ta phát hiện ra rằng có khoảng 300 chai rượu cổ điển từng được lưu giữ tại nơi này. Năm 2017, một nhóm trộm người Pháp đã khoan thủng các bức tường đá vôi của mê cung để vào được tầng hầm bên dưới một căn hộ gần đó. Những tên trộm đã kiếm được tất cả số rượu trị giá xấp xỉ $ 281,000.

me cung paris5

Những bộ xương được sắp xếp một cách nghệ thuật trong hầm mộ

Khám phá hầm mộ trong Chuyến du lịch Châu Âu 9 ngày 8 đêm, Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách sắp xếp các bộ xương một cách nghệ thuật. Khi đường hầm lần đầu tiên được kéo xuống vào những năm 1780, xương của người chết được đặt đơn giản trong đường hầm (sau khi một linh mục nói lời cầu nguyện để linh hồn người chết được bình an).

Những người thợ bắt đầu sắp xếp nhiều bộ xương cổ đại thành các hình dạng như trái tim hoặc hình tròn, lót các bức tường bằng hộp sọ … Điển hình là một cây cột lớn, hình tròn được bao quanh bởi một hộp sọ và một xương chày khép kín đóng vai trò nâng đỡ mái nhà của khu vực.

me cung paris4

Nông dân sử dụng hầm mộ để trồng nấm

Chúng ta cũng được biết rằng vào thế kỷ 19, Monsieur Chambery, một người Paris, đã mạo hiểm đi xuống các đường hầm và quan sát một số loài nấm dại mọc trong đó. Anh quyết định sử dụng những đường hầm bỏ hoang để bắt đầu trồng nấm của riêng mình. Dự án này đã được phê duyệt bởi Hiệp hội Làm vườn Paris. Ngay sau đó, nông dân từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến đó để bắt đầu trang trại của riêng họ. Nghề trồng nấm trong hầm mộ thời đó phát triển dần và thu về rất nhiều tiền.

Khám phá mê cung nghĩa trang bên dưới thành phố Paris là một trải nghiệm tuyệt vời không dành cho những người yếu tim khi đến Pháp trong chuyến du lịch Châu Âu. DĐể biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở Đức khi du lịch Châu Âu

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (sưu tầm)