Đến Hội anDu khách không chỉ được khám phá Di sản Thế giới với những khu phố cổ yên bình mà còn có cơ hội trải nghiệm khám phá vô cùng thú vị tại rừng dừa rộng 7 ha được mệnh danh là “Phía nam trong lòng phố cổ”.
Dọc sông Hoài có nhiều bến đò đưa du khách xuôi dòng vài km về hướng Đông Nam để đến với rừng dừa bảy ha (thuộc địa bàn thị trấn Cẩm Thanh, TP. Hội An). Đến đây, du khách được đắm mình trong khung cảnh bạt ngàn xanh mướt của dừa nước.

rung dua bay mau 1
Rừng dừa xanh có tên “Bảy Mẫu” nằm gần thị xã Hội An

Trong quá khứ, rừng dừa đã thực sự trở thành nơi trú ẩn an toàn, là nơi giam giữ lực lượng cách mạng của Hội An và là bàn đạp để quân ta tiến công vào trung tâm thành phố Hội An và lập được những chiến công lừng lẫy. .

Ngày nay rừng dừa bảy ha Đây không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, mà còn là khu sinh thái độc đáo với hệ thống rừng ngập nước, phong cảnh hữu tình. Đây cũng là nơi cư trú và sinh sống của nhiều loài động vật biển có giá trị, đặc biệt là tôm, tép, tôm và các loài nhuyễn thể. Các đồng cỏ biển là nơi cư trú và làm mồi cho nhiều loài sinh vật biển. Các hệ sinh thái rừng ngập mặn này cũng hoạt động như một bộ lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải và làm sạch nước trước khi trả lại biển.

rung dua bay mau 2
Khách du lịch khám phá khu rừng

Khi du khách đến với khu rừng dừa rộng bảy ha, không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn dừa Nipa và những ngôi nhà mái thấp hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú vị hơn khi được chèo thuyền trên những con kênh để tận hưởng thiên nhiên trong lành, đàn cá bơi lội bên dưới, đàn cò làm tổ phía trên ngọn cây.

Đặc biệt là trong chuyến đi Những người dân sống ở đây đưa du khách đến tham quan và khám phá rừng dừa này. Theo thống kê, hiện có hơn 20 hộ gia đình trên toàn địa bàn xã Cẩm Thanh đang tham gia. Đây là hình thức du lịch cộng đồng và bền vững.

Người dân ở đây vừa tham gia với nghề của mình trong sản xuất hàng ngày, khi có khách của các công ty du lịch, họ mang theo thuyền thúng để dẫn khách vào rừng khám phá. Và họ đã sống bằng “nghề phụ” này.

rung dua bay mau 3
Nipa chỉ phổ biến ở khu vực phía Nam, nhưng thị xã Hội An cũng có rừng dừa mà du khách có thể ghé thăm

rung dua bay mau 4
Thuyền thúng của ngư dân sẵn sàng chở du khách

rung dua bay mau 5
Mỗi ngày có hàng trăm du khách đến thăm rừng dừa nước này

rung dua bay mau 6

Ngoài việc tham quan phố cổ Tour du lịch hội an Khám phá rừng dừa là một trong những lựa chọn của du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài

rung dua bay mau 7
Du khách nhận quà làm từ lá dừa nước
rung dua bay mau 8
Chương trình Đua thúng trong rừng dừa với tiếng trống
rung dua bay mau 9
Du khách rất thích tour này ngay cạnh Phố cổ Hội An

rung dua bay mau 10
Hiệu suất với giỏ cho khách truy cập