Khám phá tập tục “ khóc gả” của người Thổ Gia trong tour Trung Quốc

Vũ Lăng Nguyên không chỉ là một địa danh đẹp như chốn thần tiên của tỉnh Hồ Nam, mà còn thu hút du khách trong các tour du lịch Trung Quốc đến đây nhờ nét văn hóa truyền thống đặc sắc và đặc sắc của cộng đồng người Tứ Gia. Trong số đó có tục “khóc chồng” của một cô gái Tứ Gia trong ngày cưới. hãy để chúng tôi du lịch thế giới Tìm hiểu thêm về phong tục thú vị này trong bài viết sau.

Tour tham quan Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới là cơ hội để bạn khám phá những phong tục tập quán độc đáo của người Thổ Gia, trong đó có tục “khóc lóc cầu hôn”.

Tham gia Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới là cơ hội để bạn khám phá những phong tục độc đáo của người Thổ Gia, trong đó có tục “khóc lấy chồng”.

Ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chuyện cô dâu nghẹn ngào chia tay bố mẹ, anh chị em trong đám cưới là chuyện rất phổ biến. Tuy nhiên, trong nhóm dân tộc Tứ Gia ở Trương Gia Giới, các cô dâu cũng được yêu cầu khóc thật to trong đám cưới của họ theo một giai điệu truyền thống còn được gọi là “đám cưới”.

Trong đám cưới của mình, những người phụ nữ Tứ Gia sẽ khóc lớn theo một giai điệu truyền thống

Trong đám cưới của mình, những người phụ nữ Tứ Gia sẽ khóc lớn theo một giai điệu truyền thống

Ngoài ra, những người khóc càng to và càng buồn càng được gia đình đối lập đánh giá cao hơn về phẩm chất của họ. Những cô dâu không tuân theo phong tục này sẽ bị lên án là không thể sinh con, trở thành trò cười của làng hoặc thậm chí bị bố mẹ mắng mỏ.

Cô dâu không chịu khóc bị hàng xóm chế giễu và bị bố mẹ chồng trừng phạt

Cô dâu không chịu khóc bị hàng xóm chế giễu và bị bố mẹ chồng trừng phạt

Tìm hiểu thêm về “khóc vì hôn nhân” trong Tour trung quốc Tôi mới biết đây không chỉ là một phong tục phổ biến rộng rãi mà còn là một loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời của dân tộc Thổ Gia. Nó được chia thành nhiều phần như

Tục khóc cầu hôn cũng được chia thành nhiều phần, thành nhiều kiểu khóc khác nhau.

Tục khóc cầu hôn cũng được chia thành nhiều phần, thành nhiều kiểu khóc khác nhau.

Độc đáo hơn, cô dâu không chỉ khóc trong ngày trọng đại của đời mình mà còn phải khóc trước một tháng, thậm chí vài tháng, tùy theo phong tục vùng miền. Trong thời gian này, cô gái phải khóc mỗi đêm ít nhất một giờ về các vấn đề về tình yêu hoặc hôn nhân bất hiếu. Trong 10 ngày qua, mẹ ruột của cô và hai người thân khác đã phải đến bên cô và khóc cùng cô. Bạn biết thế nào là khóc đúng cách, con gái đã được dạy điều đó từ khi 12, 13 tuổi.

Không chỉ khóc trong ngày cưới mà tục khóc cưới cũng yêu cầu cô dâu phải khóc trước một tháng.

Không chỉ khóc trong ngày cưới mà tục khóc cưới cũng yêu cầu cô dâu phải khóc trước một tháng.

Người dân địa phương cũng không biết có “hôn thú” từ bao giờ, nhưng khi thấy cha hành nghề rồi bỏ đi, ông đã noi gương. Theo một số nguồn lịch sử, phong tục này có thể đã xuất hiện từ thời Chiến quốc trước Công nguyên. TCN, phổ biến nhất vào đầu thế kỷ 17. Hiện nay, phong tục này bị mai một và bị lãng quên ở nhiều nơi Ghé thăm Thành phố cổ Phượng Hoàng Trương Gia Giới thì bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm phong tục độc đáo và thú vị này.

>>> Xem thêm: uống Rượu thác đổ cùng các cô gái Miêu khi họ đi tour Trương Gia Giới

Để có cơ hội khám phá tục lệ cưới xin và nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng dân tộc thiểu số Trương Gia Giới, hãy cùng chúng tôi dạo chơi ngay sau đây. du lịch thế giới trong một chuyến đi đến Trung Quốc. Là đơn vị lữ hành chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi vui vẻ với nhiều trải nghiệm ấn tượng. Vui lòng liên hệ các số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 hoặc truy cập trang web: globaltravel.com.vn để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ đặt tour nhanh chóng.