Cách chinh phục khá dễ dàng bằng xe máy hoặc ô tô. Bạn có thể đi theo lộ trình tham quan chùa Thiên Mụ và chùa Văn Thánh, sau đó rẽ theo hướng đường tránh Huế rồi đi theo tuyến đường đến thành phố Bình Điền. Hoặc tuyến đường Minh Mạng băng qua đồi Thiên Ấn, lăng Khải Định, khu di tích tượng phật bà Quan Âm và đi lên cầu Tuần. Để không bị lạc, bạn cần chú ý đến chợ Bình Điền, rẽ trái ngay và hỏi đường vào thủy điện Bình Điền.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 1hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 2

Ảnh: Mr Bean

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi:

– Phao cứu sinh hoặc áo phao (do ở đây không có dịch vụ du lịch nên cư dân không được trang bị khi đi dạo dưới đáy hồ).

– Nước uống – Đồ ăn nhanh như: bánh mì, thịt ba chỉ, rau củ các loại (do tắm biển xong rất đói vì ở đây không có đồ ăn).

– Vitamin C để cơ thể không bị mất nước khi đi bộ.

– Máy bộ đàm nếu có (vì khu vực này không có tín hiệu điện thoại).

– Đồ bơi / đồ bơi.

– Mũ rộng vành, kem chống nắng, thuốc chống vắt, đặc biệt là thuốc chống côn trùng vì ở đây khá nhiều ong.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 3

Ảnh: Mr Bean

Do khu vực lòng hồ thuộc quản lý của Thủy điện Bình Điền nên để đến được đây, bạn cần liên hệ với Công an thành phố, nhân viên bảo vệ Thủy điện Bình Điền để được phép vào khu vực lòng hồ.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 4Ảnh: Mr Bean

Bạn có thể chạy xe máy hoặc ô tô đến chân thủy điện qua cổng nhà máy, để thuận tiện thì gửi xe tại Trạm quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn. Từ đây, liên hệ với một người dân địa phương để thuê thuyền chở đến khu vực Khe Lạnh – nằm trong khu vực lòng hồ nhà máy thủy điện. Vào một ngày may mắn, bạn có thể lên thuyền với các kiểm lâm vui nhộn của nhà ga để bắt tay vào nhiệm vụ trinh sát.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 5

Ảnh: Mr Bean

Sau 45 phút đi thuyền qua những dãy núi trập trùng và làn nước trong xanh, Khe Lạnh hiện ra từ xa như một dải lụa mềm đầy mê hoặc. Khi thuyền cập bến bạn sẽ phải đi bộ dọc theo các mỏm đá dọc theo con lạch khoảng 15 phút để đến chân thác. Dưới chân thác có một phiến đá giống như một chiếc bàn rất to, đủ chỗ cho một nhóm 10-12 người ngồi nghỉ ngơi.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 6

Ảnh: Mr Bean

Nước ở đây không mạnh nhưng rất mát, có lẽ vì thế mà cái tên Khe Lạnh theo cách gọi của người dân địa phương ra đời. Thác ở đây đẹp và thu hút du khách do địa thế hiện hữu và kỳ thú. Khi nước lớn, thác chính chảy rất mạnh và hùng vĩ. Khi nước nhỏ, nó chảy thành hai dòng hẹp tách ra hoặc hợp lại như một thanh gươm sắc bén chĩa lên trời. Vì nước dường như chảy ra từ bầu trời xanh nên người dân địa phương còn gọi là Giếng trời.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 7Ảnh: Tôn Nữ Cẩm Tú

exhue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 7

Ảnh: Tôn Nữ Cẩm Tú

Để chụp được những bức ảnh đẹp ở ngọn thác này, bạn nên đi sớm từ 6h sáng, sau khi vào thác, mặt trời nghiêng sẽ mang lại khoảnh khắc đẹp. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một vài bộ trang phục để ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lạ ở nơi này. Sau 1h mặt trời khuất sau đỉnh thác, thác nhanh chóng tối sầm lại và đây là cơ hội để chúng tôi tiếp tục chinh phục ngọn thác thứ hai trong lòng hồ là Khe Hung.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 9

Ảnh: Mr Bean

“Hùng” có nghĩa là “nhiều” theo người dân địa phương ở đây vì có nhiều hồ hơn Khe Lạnh. Cuộc hành trình giữa hai con suối mất khoảng 25 phút và thêm 20 phút qua rừng. Nơi đây có nhiều hồ nước trong xanh, bạn có thể thỏa sức vẫy vùng sau một ngày đi bộ, lội suối. Tuy nhiên, hãy nhớ mặc áo phao.

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 10

Ảnh: Mr Bean

Sau đây là một số hình ảnh về Khe Lạnh để các bạn chiêm ngưỡng:

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 11Ảnh: Tôn Nữ Cẩm Tú

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 12Hãy sạc lại pin cho cuộc hành trình. Ảnh: Mr Bean

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 14Tự do tạo dáng … Ảnh: Mr Bean

hue khe lanh diem den khong phai ai cung biet 15Ảnh: Mr Bean

Nguồn: ivivu

MỘT ĐÀ NNG GỢI Ý 5 TOUR DU LỊCH NÓNG NHẤT:

  1. Tour Bà Nà Hill
  2. Tour Núi Như Tai
  3. Du lịch cù lao chàm
  4. Hội An – Tham quan Ngũ Hành Sơn
  5. Tour du lịch huế 1 ngày