Nằm cách thị xã Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 35 km, Động Tiên An Dơi mang vẻ đẹp hoang sơ giống như Công viên kỷ Jura với bản đồ hóa thạch.

Hang Doi Tien An 1

Từ Tam Kỳ ngược về Đất Tiên, khoảng 20 km đến Ngã ba Tượng Đài (hay còn gọi là Ngã ba Cẩm Thủ), quần thể Tiên Thọ, có những tấm bia, tượng đài ghi dấu cuộc đấu tranh của người dân bản xứ Cây Cốc. Bạn rẽ trái khoảng 15 km nữa là đến thôn 3, thị trấn Tiên An, huyện Tiên Phước. Nếu bạn đi qua một con đường đắp nhỏ đến hố Ông Cai, nơi sinh sống của cộng đồng, bạn rất dễ dàng hỏi đường đến hang dơi.

Hang Doi Tien An 2

Tây ba lô trước đây phải gửi xe rồi leo dốc Eo Bo đi bộ mất mấy tiếng đồng hồ, nay nhờ trồng và khai thác cây keo đã tạo nên một con đường đất dẫn thẳng đến nơi này. Đường vào quanh co ngoằn ngoèo, đồi núi cheo leo, khung cảnh núi rừng xanh mát hòa cùng tiếng chim hót líu lo càng thêm thú vị.

Hang Doi Tien An 3

Một ngọn đồi xanh thẳm bao phủ bởi những bụi cây, dây leo bao phủ, phía sau ẩn hiện một vài vách đá đen. Hơn 10 năm trước, cộng đồng sống xung quanh hang Dơi đã được di dời đến đập Thành Công. Các quần thể tự nhiên đã được thay thế bằng các tán lá keo tiết kiệm. Những cây cổ thụ và dây leo, lớp cát mịn dưới chân và con suối hung hãn đã biến mất.

Hang Doi Tien An 4

Quần thể gồm 2 hang động đá vôi được hình thành cách đây hàng triệu năm: động trên và động dưới, nhưng thực chất động trên nằm ở chân núi dưới vì lộ thiên, còn gọi là động Thiên, động dưới. Động là một hang sâu 100. Mét phía trên có 2 lối vào nhỏ với nhiều ngóc ngách ngoằn ngoèo còn được gọi là Động Tiên.

Hang Doi Tien An 5

Tại Động Tiên, việc phát hiện gặp nhiều khó khăn do đèn pin không đủ sáng. Bạn có thể giật mình khi thấy một vài con dơi lao tới và tiếng kêu răng rắc của khe cắm điện.

exHang Doi Tien An 6

Bạn sẽ mất nhiều thời gian ở Động Thiên vì có rất nhiều đá, gờ và những tảng đá lộ thiên nằm rải rác mà mỗi nơi này sẽ thu hút trí tưởng tượng của bạn. Nền của hang động này là một con lạch cạn với nhiều đá cuội và những khối đá cao chót vót với vô số hình thù kỳ lạ và huyền ảo.

Hang Doi Tien An 7

Nhiều khối đá ở đây có hình thù kỳ lạ …

Hang Doi Tien An 8

… Như người khổng lồ, mặt quỷ, vỏ sò, v.v.

Hang Doi Tien An 9

Mặt trời xuyên qua các khe nứt trên những tảng đá, được đan bằng dây leo bên trên, ném ra những mảng sáng nhảy múa cùng với tiếng hót líu lo của chim, ếch và côn trùng.
Hang Doi Tien An 10

Mang đến cảm giác như lạc vào thời đại của thế giới cổ đại khủng long.
Hang Doi Tien An 11

Khi thoát ra khỏi ngục tối, bạn sẽ bắt gặp nhiều hình thù kỳ lạ, chẳng hạn như một con thằn lằn sấm đang rình mồi hay một con cá sấu khổng lồ đang ngoảnh lại.
Hang Doi Tien An 12

Hình ảnh những con thuyền neo đậu, những dãy mặt người nhìn sang một bên, hay những họa tiết kỳ lạ trên những tảng đá gồ ghề.

Hang Doi Tien An 13

Khi nó được dọn sạch, bạn sẽ thấy một con hươu cao cổ ở trên cùng cao tới 10 mét hoặc một số loài động vật rất xinh đẹp.

nguồn internet

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

Ngày thứ nhất. Tour Núi Như Tai

2. Du lịch cù lao chàm

3. Tour Bà Nà Hill