Ký sự ngày 1 tại Cổ thành Trấn Viễn khi đi tour du lịch Trung Quốc

Quý Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất ở Trung Quốc và có số lượng người dân tộc thiểu số lớn nhất ở Trung Quốc. Nhưng đó là chuyến tham quan khiến chúng tôi ấn tượng nhất. Trong bài viết này chúng tôi chỉ viết lại Ghi lại ngày mùng 1 ở thành cổ Trấn Viên chỉ khi đi du lịch đến Quý Châu, Trung Quốc.

Ghi lại ngày mùng 1 ở thành cổ Trấn Viên

Thành cổ Trấn Viên

Thành cổ Zhenyuan, Quý Châu

Phố cổ trần viên (Zhènyuǎn) là một thành phố nổi tiếng ở huyện Trấn Viễn, phía đông nam khu tự trị Miêu của tỉnh Quý Châu. Zhenyuan nằm trên bờ sông Vũ Dương (Wuyang) và được bao quanh bởi các dãy núi. Con sông chảy qua thành phố theo hình chữ “S”.

Bờ bắc là phố cổ, bờ nam cũng là phố cổ, nhìn không khác gì bản đồ Thái Cực. Cả thị trấn và thành phố đều được xây dựng từ thời nhà Minh, một số bức tường thành và cổng thành vẫn còn nguyên. Có một số lượng lớn các tòa nhà cổ, nhà truyền thống và nhà máy đóng tàu lịch sử cả trong và ngoài thành phố. Thành cổ Trấn Viên có một vị trí thuận lợi vì nó được hưởng thành quả của sự phát triển của Trung Quốc.

Theo chúng tôi được biết, hơn 37% dân số Quý Châu là dân tộc thiểu số và 55% diện tích của tỉnh dành cho các khu tự trị dân tộc thiểu số. Quận Trấn Viễn nằm trong khu tự trị Miêu và Đông (Kem Đông Nam).

Thành cổ Trấn Viên

Thành cổ

Zhenyuan (tiếng Trung giản thể: 镇远 县, bính âm: Zhènyuǎn Xiàn, âm Hán Việt: Zhenyuan District) là một quận thuộc khu tự trị Miêu và Đông Kiến ở phía đông nam tỉnh Quý Châu, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trong những điểm đặc biệt Du lịch quý châu Không thể bỏ qua.

Huyện có diện tích 1878 km vuông và 240.000 dân vào năm 2002. Mã vùng của huyện là 557700, mã số điện thoại là 0855. Về mặt hành chính, huyện này được chia thành 8 thành phố, 3 Hương và 1 dân tộc Hương.

  • 8 thành phố: Vũ Dương, Tiêu Khê, Thanh Khê, Dương Bình, Kim Bảo, Giang Cơ, Đỗ Bình, Đường Trường.
  • 3 hương vị: Dung Khê, Kinh Báo, Đại Địa.
  • 1 Hương dân tộc: Thường Trực Thới.

Thành cổ Trấn Viên được mệnh danh là “chìa khóa của chìa khóa” để vào Quý Châu và cửa ngõ phía đông của tỉnh này. Trấn Viễn có từ lâu đời. Kể từ khi thành lập quận vào năm thứ 30 của Tần Thủy Hoàng (Zhaowang) (277 trước Công nguyên), nó đã có lịch sử 2.281 năm. Trong thời nhà Thanh, đây là nơi Tao và chính phủ cư trú trong hơn 700 năm.

>>> Thông tin thêm: Điểm du lịch ở Quý Châu năm 2020

Ghi lại ngày mùng 1 ở thành cổ Trấn Viên

Lâu lắm rồi tôi mới tình cờ đọc được một bài báo nói về điều này Du lịch quý châuKết nối với Thành cổ Trấn Viên. Trong bài viết này có đăng một vài bức ảnh về phong cảnh nơi đây và tôi đã muốn tìm hiểu về Trấn Viên từ đó.

Thành cổ Trấn Viên

Ghi lại ngày mùng 1 ở thành cổ Trấn Viên

Điểm gần đây Du lịch quý châu được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi Du lịch trung quốc Xin chào mùa hè năm ngoái, nhân tiện, bạn của tôi muốn đi, vì vậy chúng tôi quyết định đăng ký tour du lịch trọn gói Quý Châu và dành một ngày để khám phá khu vực này Thành cổ Trấn Viên.

Một hành trình mà chúng tôi thấy mệt hơn so với những chuyến du lịch trọn gói khác vì chúng tôi đã chọn bắt đầu chuyến du lịch này bằng đường bộ. Từ Hà Nội, chúng tôi mất vài giờ đi ô tô để đến cửa khẩu sang Trung Quốc. Đó là một hành trình dài và vất vả, phải ngồi trên ô tô hơn một tiếng đồng hồ mới đến được ga Tương Đàm rồi nằm tàu ​​suốt 8 tiếng đồng hồ mới đến nơi.

Khi đến ga Trấn Viễn, ấn tượng của tôi không tốt lắm. Đó là một ga xe lửa nhỏ hẹp và cũ kỹ, chật ních vô số người. Tôi bị đẩy về phía trước, sau đó sang trái và phải, vật lộn để thoát ra khỏi nhà ga xe lửa đầy khách du lịch. Tôi rút sổ tay cùng với điện thoại di động và lên đường.

Đầu tiên chúng tôi đến khu phố cổ Miaogang. Miao Gang được chia thành 6 khu nằm dọc hai bên bờ Sông Wuyang. Khu 1 là khu dành cho người đi bộ và cũng được coi là khu phố phát triển nhất tại đây. Phần lớn tầng 1 là gian hàng bán đồ lưu niệm hoặc quà tặng đặc biệt cho khách hàng. Du lịch quý châu.

Đồ lưu niệm chủ yếu là những khung tranh thêu phong cảnh Vũ Dương hay Động Thanh Long … và có một gian hàng mà tôi rất thích vì ở đây bày bán rất nhiều dép lụa thêu những sợi chỉ óng ánh.
Khoảng 12h bọn mình rời khu 1 và đến khu 2. Đây là nhà nghỉ dành cho khách du lịch, sau khi nhận phòng xong cả nhóm bỏ đồ ở đó và tiếp tục hành trình đến khu. 3. Khu này bán đầy đủ đồ ăn thức uống, đồ ăn ở đây rất cay và nhiều dầu mỡ, vì họ cho rằng nhiều dầu mỡ là biểu hiện của sự hiếu khách.

Sau bữa ăn, chúng tôi đi bộ đến Khu 4 và lên thuyền dọc theo sông Vụ Dương. Dòng sông được chia thành 394 điểm tham quan bao gồm: Thành cổ Trấn Viên, Suối Thiết, Thượng / Hạ Vũ Dương, núi Vân Đài …

    Sông Wuyang

Sông vũ dương

Thành cổ Trấn Viên ở cuối Sông Wuyang, có lịch sử 2000 năm và được xếp vào danh sách một trong những thành cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Trong thành có 5 thắng cảnh nổi tiếng: Động Thanh Long, động Trung Nguyên, động Ngô Vương, thôn Hòa Bình, cung Từ Cung. Trong đó, Động Thanh Long được coi là kiến ​​trúc cổ nhất, có quy mô lớn nhất, cấu trúc tinh xảo nhất, là đại diện cho kiến ​​trúc cổ của Quý Châu.

Động Thanh Long nằm trên vách núi hiểm trở. Thuốc lá, nham thạch, kiến ​​trúc … các loại kiến ​​trúc cổ đều được sử dụng trong hang nên Động Thanh Long luôn giữ được bản sắc “trong hang có lầu”, “trong hang có lầu”. Động Thanh Long bao gồm 6 thắng cảnh chính: Cầu Chúc Thánh, Trại Nguyên thiền viện, điện Vạn Thọ, Nham Hương Lộ… Đây cũng là nơi hội tụ của kinh Phật, đạo giáo, viện Nho.

đậu hũ lười chiên

Đậu hũ Lười chiên

Sau khi tham quan Động Thanh Long, đoàn di chuyển về khách sạn tắm rửa sau đó ăn tối. Sau bữa ăn, chúng tôi đi bộ xuống phố và gặp nhiều nhóm hát Opera Bắc Kinh. Những người lớn tuổi ở đây rất yêu thích môn nghệ thuật này, vì vậy bạn có thể bắt gặp những nhóm như vậy trên mọi con phố. Gần cầu tàu có nhiều quầy hàng phục vụ bữa tối, chủ yếu là cá nướng, tôm nướng, đậu hũ chiên … Ở đây đàn ông thích ngồi bàn nhỏ và chơi cờ. Phụ nữ tụ tập thành một nhóm để học nhảy …
Tại thời điểm này, chúng tôi gần như đã khám phá ra hầu hết Thành cổ Trấn Viên vào ngày 1 của Tour Quý Châu Trung Quốc Sau đó để phục hồi sức khỏe cho ngày thứ 2 của tour chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi tại khu 3 của kinh thành.

>>> Thông tin thêm: Làng Miêu Trai Tianhu – Điểm du lịch hấp dẫn trong Tour Quý Châu

Hành trình của chúng tôi khá dài nhưng trong bài viết này tôi chỉ ghi lại nhật ký của cả ngày Thành cổ Trấn Viên để tham khảo và hình dung vẻ đẹp của tòa thành. Tất cả các chi tiết quá Tour Quý Châu Trung Quốc, Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hotline: 0943 39 8288/0943 59 8288 để được tư vấn và hỗ trợ suốt ngày đêm.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich