Lạc lối ở Mueang Boran Ancient City trong chuyến du lịch Thái Lan

Thành cổ Mueang Boran là Công viên Thái cổ (Muang Boran Ancient City) ở Bangkok Thái Lan. Chúng tôi đến đây trong chuyến du lịch Thái Lan tự túc.

Thành phố cổ Mueang Boran

Thành phố cổ Mueang Boran

Nằm ngay bên ngoài Bangkokđiểm thu hút này vẫn có thể được gọi bằng tên ban đầu của nó Thành phố cổ Muang Borannhưng vì nó đã tăng kích thước nên có thể gọi nó bằng tên mới chính xác hơn Xiêm già.

Đắm mình trong thành phố cổ Mueang Boran

Đắm mình trong thành phố cổ Mueang Boran

Công viên này đã được mô tả là một trong những bảo tàng ngoài trời lớn nhất trên thế giới. Nằm ở phía đông nam của Bangkok ở quận Samut Prakan và có hình dạng giống như một bản đồ của Thái Lan với các bản sao của các tòa nhà và địa điểm quan trọng nằm trong công viên theo vị trí địa lý chính xác của chúng.

phí vào cửa

Mở cửa hàng ngày từ 08:00 – 17:00
Vé vào cửa là 500 baht cho người lớn và 250 baht cho trẻ em.
Giá thuê xe đạp là 50 baht.

Đắm mình trong thành phố cổ Mueang Boran

Một trong những lối vào thành phố cổ Mueang Boran

Thành phố cổ Muang Boran

Phố cổ xinh đẹp Muang Boran là một bảo tàng ngoài trời khổng lồ mang hình dáng của đất nước Thái Lan nơi bạn có thể nhìn thấy rất nhiều công trình kiến ​​trúc quan trọng như đền đài, cung điện và tàn tích của các thành phố cổ của lịch sử Thái Lan từ thời tiền sử cho đến ngày nay.

Thành phố cổ Muang Boran

Thành phố cổ Muang Boran

Các tòa nhà là bản sao của bản gốc đã bị thu nhỏ lại khoảng một phần ba so với bản gốc, nhưng một số tòa nhà là bản gốc đã bị phá hủy và được xây dựng lại Thành phố cổ Muang Boran.

Thành phố cổ Muang Boran

Thành phố cổ Muang Boran

Khám phá công viên khổng lồ ở Samut Prakan Bangkok khoảng 30 km nếu Chuyến đi đến Thái Lanbạn có thể theo dõi lịch sử và văn hóa Thái Lan từ các đế chế và vương quốc khác nhau đã tồn tại ở đây như Lanna, Sukhothai, Ayutthaya và Rattanakosin.

>> Xem thêm:Ghé thăm Lâu đài Lhong năm 1919 ở Bangkok trong chuyến du lịch Thái Lan

Nguồn gốc của thành phố cổ đại

Công viên được cho là đứa con tinh thần của Lek Viriyaphant, người ban đầu được thiết lập để xây dựng một sân gôn với bản sao thu nhỏ của các tòa nhà cổ của Thái Lan vào đầu những năm 1960. Kế hoạch đã thay đổi. Lek đã nghiên cứu sâu hơn và xem một số tòa nhà lịch sử cổ đại của Thái Lan đã rơi vào quên lãng như thế nào.

Nguồn gốc của thành phố cổ đại

Nguồn gốc của thành phố cổ đại

Thay vì một sân gôn, ông quyết định công viên sẽ là một khu vực giáo dục bảo tồn văn hóa và kỹ thuật xây dựng lịch sử của Thái Lan. Ngày nay, Xiêm già là nơi có đội ngũ nghệ nhân địa phương tận tâm làm việc với các chuyên gia từ Bảo tàng Quốc gia Thái Lan để bảo tồn di sản văn hóa của Thái Lan.

Trải nghiệm khi đến phố cổ

Thành phố cổ Mueang Boran

Văn hóa Phật giáo ở thành phố cổ Mueang Boran

Thành phố cổ Mueang Boran

Tượng Phật ở thành phố cổ Mueang Boran

Khu phố cổ cách Bangkok 30 km, đến đây sẽ rất tốn kém nếu bạn đi taxi hoặc đi xe. Chi phí đi taxi phụ thuộc vào kỹ năng thương lượng của khách du lịch và nơi bạn ở Bangkok, nhưng giá dao động từ 800 đến 1.000 baht cho một chuyến đi khứ hồi. Những du khách muốn khám phá công viên trong chuyến đi của họ Du lịch thái lan 5n4ng Nếu bạn đi tự túc, phương tiện di chuyển đến công viên này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Thành phố cổ Mueang Boran

Thành phố cổ Mueang Boran

Ngoài ra, du khách có thể mua vé ngày để đến ga xe lửa Kheha, sau đó xuống và bắt xe buýt Songtheo với giá chỉ 8 baht / người, khoảng 8 phút là đến nơi. Giá vé 700 bath / người lớn khoảng 520.000 đồng (mình mua trước nên chỉ 290.000 / người).
Các dịch vụ bao gồm trong vé (không tính thêm phí): xe điện, xe đạp xung quanh thành phố.

Thành phố cổ Mueang BoranCho thật Chùa Phật Ngọc đẹp cung điện Du khách có thể bỏ qua khi Chuyến đi đến Thái LanThành phố cổ kính này là rất tốt để đi đến tất cả. Được ví như một Thái Lan thu nhỏ và đặc biệt là ít người nên nơi đây rất yên bình.

Làm thế nào để khám phá thành phố cổ kính này?

Có một số cách để du khách có thể khám phá Phố Cổ. Khu vực này quá lớn để đi bộ khám phá.

Thành phố cổ Mueang BoranMột cách rất tiện lợi là di chuyển bằng xe điện hoặc xe golf. Xe điện chạy qua khu phố cổ theo lộ trình đã định trước. Lịch trình như sau:

  • 10 – trưa
  • 1:00 chiều – 3:00 chiều
  • 3:00 chiều – 5:00 chiều
  • 5:00 chiều – 7:00 tối

Trong chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 ngày chúng tôi đã đặt vé trước để đi vòng quanh thành phố cổ kính này như thuê xe golf. Giá theo giờ là 150 baht cho 2 chỗ ngồi, 300 baht cho 4 chỗ và 450 baht cho 6 chỗ. Yêu cầu bằng lái xe quốc tế.

Thành phố cổ Mueang BoranCách thứ hai để khám phá khu phố cổ này là du khách có thể sử dụng xe đạp miễn phí ở cổng vào, rất ít tốn kém cho chuyến tham quan nhưng lại mất nhiều thời gian. Nếu bạn chỉ có thời gian để đi Tour du lịch thái lan 4 ngày 3 đêm Tôi khuyên bạn nên thuê một chiếc xe điện hoặc xe gôn để đi lại.

Đừng quên trang bị kem chống nắng và kính râm, đặc biệt là khi đến thăm thành phố cổ kính này. Vì thời tiết ở đây khá nắng.

>> Xem thêm: Ẩm thực Bangkok mà chúng tôi đã thử khi đi tour Thái Lan

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39 để được hỗ trợ 24/7.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich