Ẩn sâu dưới làn nước trong xanh của bán đảo Sơn Trà là một hệ sinh thái biển tuyệt đẹp đang tồn tại và phát triển. Những khu lặn biển ở Đà Nẵng vẫn còn nhiều người chưa biết đến, vùng biển này vẫn mang một vẻ đẹp hoang sơ.

exlan ngam san ho 1

Khoảng 12 km đi thuyền từ Furama Danang Resort – khu nghỉ dưỡng duy nhất ở Đà Nẵng có trung tâm lặn PADI (tổ chức hướng dẫn viên lặn chuyên nghiệp) – du khách đến được chân núi Son. Hầu hết các điểm lặn nằm rải rác xung quanh bán đảo này.

exlan ngam san ho 2

“Phong cảnh ở đây rất hùng vĩ, từ núi sông trên biển đến vẻ đẹp hoang sơ và đầy màu sắc của những rặng san hô bên dưới. Tôi thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng răng rắc của những cây san hô khỏe mạnh ”, cô Tracy, một khách Mỹ đi nghỉ ở Furama cho biết.

lan ngam san ho 3

Khu vực này được biết đến như một khu vực lặn mới và chưa được khám phá. Khi du khách lặn xuống nước sâu hơn bằng bình khí nén, du khách sẽ thấy sự sống với nhiều màu sắc dần hiện ra. Những đốm màu cam và xanh lá cây nổi lên giữa màu xanh của nước, đâu đó một đốm màu hạt dẻ đang nhảy múa trên những “ngọn núi” để rạn san hô được hình thành.

lan ngam san ho 4

Nơi đây không chỉ là nơi sinh sống của những loài san hô có hình thù lạ mắt như mặt bàn, sừng hươu mà còn là nơi sinh sống, vui chơi của nhiều loài cá nhỏ. Những chú cá nhồng thích quay xung quanh những tảng đá trong khi những cây san hô mềm mại đung đưa “no nê” với mặt nước. Các nhóm sao biển xanh và cò đầy màu sắc nuôi cá hề bên trong – đôi khi thò đầu ra ngoài tò mò, nhìn chằm chằm vào khách du lịch đang bơi trên cao. Ngoài ra, còn có nhiều loài cá chình, tôm hùm, cá bọ cạp và trường cá hổ sống trong các hốc đá.

lan ngam san ho 5

Bên cạnh khu vực mới này, du khách cũng có thể tham gia một chuyến lặn biển khác ở Cù Lao Chàm. Mất khoảng 45 phút đi tàu cao tốc từ Furama Đà Nẵng, du khách đến với hòn đảo nhỏ nổi tiếng với những rặng san hô phong phú về hình dáng và đa dạng về màu sắc. Sinh vật biển Cù Lao Chàm được đặc trưng bởi những rạn san hô dày đặc và rộng lớn. Nơi đây thích hợp cho những du khách muốn trải nghiệm nhiều giờ trên mặt biển và dưới lòng đại dương.

lan ngam san ho 6

Trung tâm lặn ở Furama đã kết hợp vẻ đẹp sẵn có này với thiết bị lặn và thiết bị an toàn đạt tiêu chuẩn châu Âu để tạo ra một chuyến lặn thú vị trong mùa hè. Các khóa học lặn dành cho người mới bắt đầu và nâng cao diễn ra thường xuyên tại trung tâm lặn.

Ngoài lặn biển, Furama Danang Resort còn tổ chức các hoạt động thể thao dưới nước vào mùa hè này, cũng như dạy bơi miễn phí cho trẻ em đi nghỉ cùng cha mẹ. Khóa học bơi tự cứu kéo dài 45 phút được thiết kế để giúp trẻ em hiểu những kiến ​​thức cơ bản về an toàn dưới nước, các kỹ năng cơ bản dưới nước và các nguyên tắc áp dụng để cứu sinh vật biển. Lớp học được tổ chức hàng ngày, chỉ dành cho những ai đã đăng ký trước. Người muốn nâng cao trình độ bơi lội có thể tham gia khóa học bơi hàng ngày, không giới hạn thời gian, giá 200.000 đồng / giờ / em.

nguồn internet

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

Ngày thứ nhất. Tour Núi Như Tai

2. Du lịch cù lao chàm

3. Tour Bà Nà Hill